Chi tiết các lô trái phiếu của nhóm Tân Hoàng Minh bị hủy bỏ do công bố thông báo sai sự thật


Căn cứ hồ sơ, tài liệu và đề nghị của cơ quan có thẩm quyền về việc hủy bỏ các đợt phát hành trái phiếu của công ty Ngôi Sao Việt, công ty Cung điện Mùa đông, công ty Soleil thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh do có hành vi công bố thông báo sai sự thật, che giấu thông báo trong hoạt động phát hành trái phiếu riêng lẻ; căn cứ quy định tại Luật Chứng khoán năm 2019, Nghị định số 153/2020/NĐ-CP, ngày 03/4/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định số 181/QĐ-UBCK hủy bỏ 09 đợt chào bán trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 với tổng trị giá 10.030 tỷ đồng của các công ty Ngôi Sao Việt, công ty Cung điện Mùa Đông, công ty Soleil thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Theo Quyết định này, các tổ chức đăng ký, lưu ký trái phiếu có trách nhiệm dừng chuyển quyền sở hữu các trái phiếu của công ty Ngôi Sao Việt, công ty Cung điện Mùa Đông, công ty Soleil thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh trong 09 đợt chào bán trái phiếu từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022; Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) có trách nhiệm công bố thông báo trên chuyên trang thông báo trái phiếu công ty của HNX về việc hủy bỏ các đợt chào bán trái phiếu nêu trên; các công ty Ngôi Sao Việt, công ty Cung điện Mùa Đông, công ty Soleil và Tập đoàn Tân Hoàng Minh có trách nhiệm chấp hành Quyết định này.

Chi tiết các lô trái phiếu của nhóm Tân Hoàng Minh bị hủy bỏ do công bố thông báo sai sự thật - Ảnh 1.

Theo thông báo đã được HNX đăng tải trên chuyên trang thông báo về trái phiếu công ty, thì trong năm 2021, nhóm công ty này đã phát hành 8 lô trái phiếu có tổng trị giá 8.130 tỷ đồng. Như vậy nhiều khả năng nhóm công ty này có thêm 1 đợt phát hành nữa trị giá 1.900 tỷ đồng vào tháng 3/2022 hiện chưa được công bố.

Trong số các lô đã được công bố, công ty Ngôi Sao Việt – cũng là đơn vị đã tham gia đấu và bỏ cọc lô đất tại Thủ Thiêm – có 2 lô trị giá 2.700 tỷ đồng.

công ty cung điện mùa đông có 3 lô trị giá 3.630 tỷ và Khách sạn Soleil có 3 lô trị giá 1.750 tỷ đồng.

https://cafef.vn/chi-tiet-cac-lo-trai-phieu-cua-nhom-tan-hoang-minh-bi-huy-bo-do-cong-bo-thong-tin-sai-su-that-20220404195521739.chn

Kinh Kha

Theo Nhịp sống kinh tế


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...