Chi phí hàng tỷ đồng, phải tăng hiệu suất mới đủ đi


Một xưởng chuyên độ xe bán tải tại Sài Gòn mới đây đã chia sẻ những hình ảnh của chiếc Ford Ranger độ giống “đàn anh” F-150. Theo chia sẻ, để lột xác chiếc bán tải Mỹ này cần đến 20 ngày và tổng số tiền lên đến 650 triệu đồng. Nguyên bản xe là mẫu Ranger Wildtrak bản động cơ dầu 2.2L, 1 cầu đời 2017.

Được biết, chủ xe này sở hữu đến 3 chiếc Ranger biển số ngầu và cả 3 chiếc đều được độ sang phong cách F-150. Chiếc này thu hút bởi biển số ngũ quý 1.

Dân chơi Sài Gòn độ 3 chiếc Ford Ranger như F-150: Chi phí hàng tỷ đồng, phải tăng hiệu suất mới đủ đi - Ảnh 1.

Cụ thể, toàn bộ phần vỏ nguyên bản như cản trước, vòm bánh, nắp capo, nắp thùng hàng,… đã được thay thế bằng bodykit nhập khẩu từ Thái Lan. Trong tương lai chủ xe hoàn toàn có thể về zin nếu muốn bởi bộ bodykit mới không phải cắt gọt bộ nguyên bản. Cụm đèn trước LED mới, lưới tản nhiệt và gương xe sở hữu thiết kế giống với F-150 là chi tiết cần thiết.

Chưa hết, hệ thống treo cũng được chủ nhân thay mới thành loại ARB Old Man Emu BP51 của nước Úc, nhờ đó chiều cao xe tăng thêm 50 mm so với nguyên bản để càng giống với mẫu F-150. Bộ mâm 20 inch và lốp 305/55 nhập từ Thái cũng khiến cho ngoại hình của xe lớn hơn đáng kể ban đầu.

Dân chơi Sài Gòn độ 3 chiếc Ford Ranger như F-150: Chi phí hàng tỷ đồng, phải tăng hiệu suất mới đủ đi - Ảnh 2.

Màu sơn ngoại thất của xe cũng được chủ xe lựa chọn thay cho màu cam nguyên bản. Cảm hứng được lấy từ màu xanh dương Miami Blue nổi tiếng của hãng Porsche. Xưởng độ cho biết màu sắc mới này khá khó để phối thêm các chi tiết tem trang trí cho xe.

bên trong nội thất của xe không được đổi thay quá nhiều như ngoại thất. Chỉ có vô lăng sợi carbon mới, bộ ghế lấy từ Ranger Raptor và dàn loa là những chi tiết được nâng cấp chính. Không chỉ vậy, ghế ngồi và táp-lô được bọc lại da màu đen xen kẽ xanh dương đồng bộ với ngoại thất.

Dân chơi Sài Gòn độ 3 chiếc Ford Ranger như F-150: Chi phí hàng tỷ đồng, phải tăng hiệu suất mới đủ đi - Ảnh 3.

Do xe được trang bị bodykit mới cùng bộ vành, lốp kích cỡ lớn nên trọng lượng xe tăng so với ban đầu, khiến cho khả năng vận hành bị giảm. Xưởng độ tại Sài Gòn đã phải remap lại động cơ, thay hệ thống quạt điện, bộ tăng áp và intercooler (thiết bị làm mát) để tăng thêm 50 mã lực, lên mức 210 mã lực. Hệ thống ống pô cũng được độ lại để tạo ra âm thanh thích hợp với ngoại hình của xe.

Dân chơi Sài Gòn độ 3 chiếc Ford Ranger như F-150: Chi phí hàng tỷ đồng, phải tăng hiệu suất mới đủ đi - Ảnh 4.

Được biết, chủ nhân chiếc Ford Ranger ngũ quý 1 này Không chỉ vậy đang sở hữu hai chiếc Ford Ranger khác gồm biển ngũ quý 2 và ngũ quý 9 , cũng được độ phong cách F-150 như chiếc xanh dương trong bài. Chi phí độ cả 3 chiếc xe lên đến hàng tỷ đồng.

Dân chơi Sài Gòn độ 3 chiếc Ford Ranger như F-150: Chi phí hàng tỷ đồng, phải tăng hiệu suất mới đủ đi - Ảnh 5.
Dân chơi Sài Gòn độ 3 chiếc Ford Ranger như F-150: Chi phí hàng tỷ đồng, phải tăng hiệu suất mới đủ đi - Ảnh 6.

Ảnh: Team MVM Racing Offroad


— Nguồn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới