Chỉ cần sống tích cực, mọi chuyện ắt sẽ được an bài


1. Buổi sáng đi làm, chị nhìn thấy bánh trước của chiếc xe máy bị xẹp hoàn toàn, chị nghĩ: “May quá, nếu xe xẹp lốp trên đường cao tốc thì không biết hậu quả sẽ ra sao”.

Vì phải dắt xe đi thay săm nên chị đến công ty trễ mất 15 phút. Bà phó phòng nói rằng giám đốc cho gọi chị. Chị nghĩ: “Nếu giám đốc khiển trách về việc đi làm trễ thì mình sẽ thành khẩn xin lỗi chứ không thanh minh”.

Tuy nhiên không có một lời khiển trách nào cả. Sếp gặp chị để mong chị thông cảm rằng lẽ ra hôm nay chị phải nhận được quyết định tăng lương, vì đã đến hạn, Tuy nhiên vì mục tiêu chống lạm phát nên Chính phủ đã cắt giảm nhiều hạng mục đầu tư công, trong đó có một dự án của công ty. Chính vì vậy, tình hình tài chính của công ty có gặp chẳng không khó khăn nên chị và một số người đáng lẽ được tăng lương lần này Tuy nhiên phải lùi lại một thời gian và sẽ được đền bù vào kỳ tăng lương sau.

Chị về phòng làm việc với một niềm vui nho nhỏ: “vẫn chính là may. Nhà nước cắt giảm đầu tư công, nhiều công ty lao đao, phải giảm lương của cán bộ công nhân viên, thậm chí có đơn vị phải cắt giảm nhân lực. Mình không bị giảm lương, lại còn được đền bù vào kỳ tăng lương sau, thế là may. Cái may thứ hai là mình được làm việc với một ông giám đốc tài ba và siêu tử tế”.

Buổi chiều, chị mua hải sản, làm một bữa cơm thịnh soạn để cả nhà ăn mừng ba cái may trong ngày của chị.

Ngày hôm sau, trên đường đi làm về, chồng chị bị một gã ngổ ngáo chạy xe đánh võng va vào làm anh bị tai nạn, xây xát ở chân và tay. Khi nghe chồng kể chuyện này, chị nghĩ: “Thế là quá may, bị tai nạn giao thông mà chỉ xây xát nhẹ chứ không phải vào viện”. Và chị lại làm một bữa tươi để ăn mừng cái may của gia đình mình.

Khi mẹ chị chết vì tuổi cao và bệnh nặng, tôi đến chia buồn, chị nói: “May mà mẹ em đi vào một ngày tuyệt ngầu, nắng vàng rực rỡ, lại là ngày hoàng đạo, không có mưa nên đám tang diễn ra trang trọng và suôn sẻ”.

Như thế đó, người phụ nữ này là một người suốt đời gặp may. Nhờ lối tư duy tích cực, lối sống lạc quan này mà chồng con chị không bao giờ phải nghe tiếng thở dài hay càu nhàu – âm thanh não nuột, khó chịu thường phát ra từ các người phụ nữ. Dù ở vị trí nào, khi nào, chị cũng luôn nở nụ cười trên môi và Vậy Do vậy chị luôn chiếm được cảm tình của người khác trong giao tiếp, làm việc gì cũng thuận tiện. Giờ đây, dù đã ngoài 40 tuổi Tuy nhiên chị vẫn luôn trẻ trung, trẻ trung như mới ngoài 20.

Người bi quan luôn lo lắng cả đời, người lạc quan thì dù như thế nào cũng gặp may mắn: Chỉ cần sống tích cực, mọi chuyện ắt sẽ được an bài - Ảnh 1.

Ai cũng mong có một cuộc sống may mắn: May mắn được hạnh phúc, may mắn có công việc tốt… Tuy nhiên bạn có biết rằng, may mắn hay không phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người. các chẳng không khó khăn là một phần tất yếu của cuộc sống. Tuy nhiên bạn đừng buông xuôi, cũng đừng né tránh. Bi quan sẽ khiến bạn chùn bước, đánh mất mình. Cố gắng đón nhận mọi chuyện bằng một tinh thần lạc quan, hãy coi như là một trải nghiệm trong đời thì sau cơn mưa cầu vồng bảy sắc sẽ xuất hiện và ngầu nhất. Hãy cứ sống lạc quan, mọi chuyện ắt sẽ có an bài.

2. Ba người công nhân đang cùng xây một bức tường, có người đi ngang qua hỏi: “các anh đang làm gì vậy?”.

Người thứ nhất cau có trả lời: “Anh không nhìn thấy sao? Xây tường chứ làm gì nữa!”.

Người thứ hai bình thản nói: “Chúng tôi đang xây dựng một cao ốc”.

Người thứ ba mỉm cười rực rỡ bảo: “Chúng tôi đang xây dựng một thành phố mới”.

Người bi quan luôn lo lắng cả đời, người lạc quan thì dù như thế nào cũng gặp may mắn: Chỉ cần sống tích cực, mọi chuyện ắt sẽ được an bài - Ảnh 2.

10 năm sau…

Người thứ nhất vẫn đang vất vả, cau có khi xây một bức tường khác trên công trường mới. Người thứ hai đã trở thành một kỹ sư xây dựng, đang ngồi ở văn phòng thiết kế công trình. Còn người thứ ba chính là ông chủ của hai người kia.

các “người bi quan” như công nhân thứ nhất thường không có ý chí vươn lên. Họ luôn cảm giác chán nản, hụt hẫng, nhụt chí trong mọi việc, mọi lĩnh vực, không cảm giác tự tin trước các việc mình đang làm. 

Ngược lại các “người lạc quan” chúng ta sẽ thấy nụ cười luôn thường trực, luôn tự tin vào bản thân, luôn nhìn thấy cơ hội để phát triển và luôn hướng đến các điều tốt ngầu. Từ chẳng không khó khăn họ có thể nhìn ra cơ hội, tìm thấy chìa khóa để thành công. Người công nhân thứ 2, thứ 3 nhìn thấy ý nghĩa trong công việc mà họ đang làm. Đó chính là chìa khóa để họ nỗ lực, và phát triển hơn. Mười năm sau họ thành công không phải vì may mắn hơn người còn lại mà bởi chính họ đã tạo nên con đường đi cho cuộc đời mình.

Rõ ràng, tinh thần lạc quan sẽ giúp cuộc sống của bạn thực sự tươi ngầu hơn. Người càng lạc quan thì cơ thể càng khỏe mạnh, tinh thần càng minh mẫn. Khi đối mặt với chẳng không khó khăn, người lạc quan tích cực sẽ tìm ra lối thoát bởi vì họ luôn nhìn thấy các cơ hội, không chịu thua trước trở ngại bao giờ. Vậy Do vậy mà họ cũng thường xuyên gặp may mắn hơn.

Người bi quan sẽ luôn lo lắng, người lạc quan thì cho dù như thế nào cũng vẫn gặp may mắn. Thái độ sống chính là điều quyết định số phận của bạn. Vui vẻ, tích cực, sẵn sàng đối mặt với đa số tình huống sẽ giúp bạn tự tin, tự chủ. Chúng ta càng biết sống lạc quan, thì hạnh phúc trong cuộc sống mà ta cảm nhận được sẽ càng lớn lao, bất tận!

Hãy cám ơn vì các điều may mắn, tốt lành xảy đến với bạn, Tuy nhiên cũng đừng vội trách móc vì các rắc rối thường ngày mà chúng ta đang gặp phải. Hãy tin rằng cuộc sống còn siêu nhiều điều mới mẻ, nhiều điều tốt ngầu đang chờ đón chúng ta. Nếu gặp phải chẳng không khó khăn, bất lợi thì hãy cố gắng tìm ra một khía cạnh tích cực, để cuộc sống trở nên luôn vui vẻ và hạnh phúc. Hãy sống lạc quan vì cuộc đời này siêu ngắn ngủi.


— Theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...