Chẳng cần chất hóa học, đánh bay vết rỉ sét, oxy hóa chỉ bằng chất liệu nhà nào cũng có


trong các gia đình, những đồ dùng làm được chế tạo từ nhôm hay thép chống oxi hóa như bồn rửa bát, vòi hoa sen, vòi xịt… theo thời gian, vô cùng dễ xảy ra thực trạng oxy hóa. thực trạng này dẫn đến trên các đồ dùng xuất hiện các vệt trắng hay ố vàng, rỉ sét, phần nào gây mất thẩm mỹ cho không gian.

Chẳng cần chất hóa học, đánh bay vết rỉ sét, oxy hóa chỉ bằng chất liệu nhà nào cũng có - Ảnh 1.
Chẳng cần chất hóa học, đánh bay vết rỉ sét, oxy hóa chỉ bằng chất liệu nhà nào cũng có - Ảnh 2.

Các đồ dùng bằng kim loại như thép chống oxi hóa, nhôm dễ xảy ra thực trạng oxy hóa dẫn đến mất thẩm mỹ cho không gian (Ảnh minh họa)

Nhiều gia đình đau đầu không biết phải giải quyết thực trạng này như thế nào, số khác lại lựa chọn các chất tẩy rửa hóa học chuyên dùng. Nhưng, có một chất liệu vô cùng quen thuộc, nhà nào cũng có có thể “đánh bay” các vết oxy hóa này một cách hiệu quả. Đó chính là kem đánh răng.

Bên cạnh công dụng vệ sinh răng miệng, kem đánh răng có thể làm sạch các oxy hóa, rỉ sét, những vết bẩn lâu ngày hiệu quả bởi các hoạt chất ở trong. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng kem đánh răng để tẩy rửa đồ dùng một cách an toàn.

Chẳng cần chất hóa học, đánh bay vết rỉ sét, oxy hóa chỉ bằng chất liệu nhà nào cũng có - Ảnh 3.

Kem đánh răng có thể tẩy rửa các chất oxy hóa, rỉ sét trên đồ dùng một cách hiệu quả, an toàn (Ảnh minh họa)

Theo đó, hãy cho kem đánh răng vào bàn chải, miếng cọ rửa hay những miếng bùi nhùi, tiếp tục chà trực tiếp lên vùng cần làm sạch. Tùy vào độ bám của vết bẩn, mà bạn sẽ cần điều chỉnh lực cọ sao cho thích hợp để tránh gây xước cho đồ dùng.

Bên cạnh việc chỉ dùng kem đánh răng độc lập, bạn cũng có thể kết hợp chúng với một số chất liệu khác để tăng hiệu quả làm sạch, đặc biệt là với các vết bẩn cứng đầu, đã bám lâu ngày.

kết hợp kem đánh răng với baking soda

Baking soda luôn được biết là một trong số chất tẩy rửa hàng đầu, áp dụng được với đa phần các vết bẩn. kết hợp với kem đánh răng, hỗn hợp này sẽ đánh bay được những vết rỉ sét cứng đầu nhất trên bồn, vòi rửa nhà bạn.

Chẳng cần chất hóa học, đánh bay vết rỉ sét, oxy hóa chỉ bằng chất liệu nhà nào cũng có - Ảnh 4.

Kem đánh răng kết hợp với baking soda tạo nên một hỗn hợp vệ sinh hiệu quả, đánh bay được cả những vết rỉ sét cứng đầu nhất (Ảnh minh họa)

Các bước thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

– Chuẩn bị kem đánh răng, baking soda, bình xịt, bát hoặc một chiếc cốc sạch.

– Cho hỗn hợp vào bình xịt.

– dùng bình xịt, xịt hỗn hợp lên các phần cần làm sạch và cọ bằng bàn chải hoặc miếng cọ rửa.

– Cuối cùng là rửa lại đồ dùng với nước.

Chỉ với những bước đơn giản như trên, các vết bẩn, oxy hóa, rỉ sét đã được giải quyết chỉ trong thời gian ngắn.

kết hợp kem đánh răng với chanh và nước rửa bát

Trong chanh chứa axit, giúp tẩy rửa hiệu quả các vết bẩn. kết hợp cùng kem đánh răng và nước rửa bát, ta sẽ cho ra dung dịch giải quyết các vết rỉ sét, oxy hóa triệt để.

– Vắt nước cốt chanh vào 1 cái bát, tùy theo lượng vết bẩn mà dùng số lượng chanh sao cho thích hợp. Thông thường khoảng từ 1 – 2 quả, tiếp tục lọc bỏ hạt.

– Cho kem đánh răng và nước rửa bát vào, hòa lẫn trong dung dịch nước chanh.

– dùng bàn chải thấm vào dung dịch, chà lên các khu vực cần làm sạch.

– Có thể dùng các miếng bùi nhùi để cọ rửa, Nhưng nếu chà quá mạnh có thể gây xước bề mặt.

– sau khi cọ xong, rửa lại với nước và lau khô đồ dùng bằng khăn vải.

Sau đây là một video được người dùng thực hiện cọ rửa vết bẩn, oxy hóa trên vòi nước bằng công thức trên:

Người dùng làm sạch vòi nước bằng dung dịch nước chanh kết hợp cùng kem đánh răng và nước rửa bát (Video: YouTube Sáng tạo DYI)

Có thể thấy, ảnh hưởng của dung dịch nước chanh, nước rửa bát và kem đánh răng Không chỉ làm cho các vết bẩn bị đánh bay hoàn toàn mà còn giúp vòi Tổ quốc bạn được sáng bóng như mới.

Như vậy, chỉ từ chất liệu đơn giản, nhà nào cũng có là kem đánh răng, bạn đã có thể “tái sinh” cho chiếc bồn, vòi rửa mà không cần mua đến những chất tẩy rửa hóa học.

Nhưng, để tránh việc các vết bẩn bám lại lâu ngày trên dụng cụ, gây ra khó khăn cũng như tốn nhiều công sức hơn trong việc vệ sinh, bạn nên theo dõi và cọ rửa chúng thường xuyên, ngay cả khi không bẩn lắm.

Hãy tận dụng khoảng 10 – 15 phút những ngày cuối tuần để tổng vệ sinh chúng 1 lần, có như vậy dụng cụ vừa bền đẹp mắt, vừa không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả không gian.

Ảnh: Sưu tầm

https://soha.vn/chang-can-chat-hoa-hoc-danh-bay-vet-ri-set-oxy-hoa-chi-bang-nguyen-lieu-nha-nao-cung-co-20220510111514149.htm


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện Các hợp đồng tương lai hầu hết giảm điểm trong phiên giao dịch...

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn?

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn? Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch...

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 25/05/2022, VN-Index xuất hiện cây...

Thị trường chứng quyền 25/05/2022: CNVL2203 và CPDR2201 đang được định giá hấp dẫn

Thị trường chứng quyền 25/05/2022: CNVL2203 và CPDR2201 đang được định giá hấp dẫn Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/05/2022, toàn thị trường có...