Chấm dứt cách ly y tế đối với “ổ dịch” Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12-4


Chiều 10-4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội họp dưới sự chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ.

Chủ tịch Hà Nội: Chấm dứt cách ly y tế đối với ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12-4 - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền

Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết đến 12 giờ ngày 10-4, Hà Nội có 104 ca mắc Covid-19, trong đó 44 trường hợp đã khỏi bệnh ra viện, 60 trường hợp đang điều trị.

Trong tuần qua, trên địa bàn TP vẫn tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc mới, đặc biệt là còn xuất hiện ca bệnh có liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai (ca bệnh số 243) và ngày nay đã xuất hiện thêm ổ dịch phức tạp tại thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh) với 4 trường hợp mắc, nhiều trường hợp có liên quan (trong đó có các trường hợp là nhân viên y tế) Thế Do đó sẽ có nguy cơ cao cho cộng đồng, dự báo trong thời gian đến có thể có thêm trường hợp mắc bệnh tại cộng đồng.

Ông Võ Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận Đống Đa, cho biết đã ban hành quyết định chấm dứt cách ly y tế tập trung đối với cán bộ, nhân viên y tế tại bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm Bệnh Nhiệt đới. Đã rà soát ban hành văn bản thực hiện một số giải pháp thực hiện đầu tư để nâng cao đầu tư công hỗ trợ công ty cam kết kinh doanh, an sinh xã hội trên địa bàn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tiếp tục triển khai lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại điểm trường THCS Đống Đa và gửi cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội.

Trong ngày 9 và 10-4, đã xử phạt 64 trường hợp không đeo khẩu trang, 2 cửa hàng kinh doanh mà không được phép. Quận đã lập chốt để tuyên truyền cho người dân tại vị trí công cộng.

Chủ tịch Hà Nội: Chấm dứt cách ly y tế đối với ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12-4 - Ảnh 2.

Bệnh viện Bạch Mai hiện là ổ dịch lớn nhất cả nước

Về vấn đề cách ly y tế tại Bệnh viện Bạch Mai, tối 9-4, 397 nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm Bệnh Nhiệt đới đã được về nhà tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe theo đúng quy định.

Đáng chú ý, theo ông Phong, hiện Bộ Y tế đã ban hành quyết định 1551, theo quyết định này thì tất cả các cơ sở y tế khám chữa bệnh sau khi thực hiện đủ 14 ngày và các cán bộ nhân viên có 2 lần xét nghiệm âm tính thì được chấm dứt cách ly y tế. Đối với Bệnh viện Bạch Mai thì chủ nhật sẽ hết 14 ngày. Trên cơ sở thực tiễn và đề nghị của bệnh viện Bạch Mai, quận đề xuất xin phép chấm dứt việc cách ly y tế để Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục khám chữa bệnh bình thường.

Về điều này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết theo đúng quy định của Bộ Y tế, giao UBND quận Đống Đa có quyết định về việc chấm dứt cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai để bệnh viện tiếp tục công tác khám chữa bệnh. Tuy nhiên, cần lưu ý việc ra vào phải được thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Theo N.H.Thanh

Người Lao động


— Trích dẫn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...