Chắc chắn không còn Tổng cục Đường bộ


Chia sẻ với báo chí liên quan đến đề án hạ cấp Tổng cục Đường bộ xuống thành cục và tách thành 2 cục mới thuộc bộ, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể nói: “Chắc chắn không còn Tổng cục Đường bộ Việt Nam, bởi khi đối chiếu với các quy định, đơn vị này không cam kết. Thủ tướng đã giao, bất kể đơn vị nào thiếu một tiêu chí đều rà soát. Thế Bởi vậy, Tổng cục Đường bộ cũng như Bộ GTVT trong thời gian qua đã có những báo cáo để Phải làm sao giữ lại mô hình tổng cục. Nhưng không còn tổng cục”.

Về việc tách Tổng cục Đường bộ thành Cục Đường bộ và Cục Đường cao tốc, ông Thể cho rằng, mục tiêu Việt Nam sẽ xây dựng 5.000km đường cao tốc công đoạn đến. vừa qua cũng bộc lộ vô cùng nhiều vấn đề liên quan đến quản lý, đầu tư đường cao tốc, kể cả thể chế, chính sách.

“Thế Bởi vậy, khi rà soát để xóa cấp tổng cục ở các bộ, Chính phủ giao Bộ GTVT xây dựng đề án về bài trí Tổng cục Đường bộ trình Chính phủ. Văn phòng Chính phủ sẽ lấy ý kiến các thành viên Chính phủ, khi Thủ tướng ký ban hành nghị định mới có kết quả cụ thể”, ông Thể nói thêm.

Theo ông Thể, bộ đang trong quá trình xây dựng đề án, và họp làm sáng tỏ các vấn đề trước báo cáo Chính phủ để Thủ tướng ra quyết định Cuối cùng. Các bộ khác nói nên xóa (Tổng cục Đường bộ – PV) mà Bộ GTVT nói không xóa cũng không được.

“Trong quá trình xây dựng có nhiều ý kiến, chúng tôi xin tiếp thu và lấy ý kiến các bên. điều này (tách thành 2 cục mới – PV) đến đây cũng cần công khai, tổ chức hội thảo lấy ý kiến, có thông báo nhiều chiều để tham mưu cho Chính phủ xem có nên tách hay giữ nguyên”, ông Thể nói thêm.

Bộ trưởng Bộ Giao thông: Chắc chắn không còn Tổng cục Đường bộ  - Ảnh 1.

Để bài trí lại bộ máy, giảm cấp trung gian, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có thể hạ cấp thành cục thuộc Bộ GTVT.

Trước đó, Bộ GTVT đã xây dựng Đề án bài trí lại Tổng cục Đường bộ theo hướng bỏ tổng cục, Không chỉ vậy tách thành Cục Đường bộ Việt Nam và Cục Đường bộ cao tốc Việt Nam.

Ít ngày trước, Tổng cục trưởng Đường bộ Nguyễn Văn Huyện đã “trải lòng” về việc bỏ cấp tổng cục và tách thành 2 cục mới. Ông Huyện cho hay, bản thân không đồng ý với phương án hạ cấp tổng cục và tách làm 2 cục mới, khi còn nhiều bất cập, trong khi đường cao tốc chỉ là một cấp về kỹ thuật của đường bộ.


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới

Test thử độ sáng của đèn led vuông gắn nóc xe bán tải Ranger 2018 2019

Test thử độ sáng của đèn led vuông gắn nóc xe bán tải Ranger 2018 2019 Đèn led vuông gắn nóc xe bán tải Ranger...

Độ đèn mắt quỷ dổi màu cho ford Rabnger

Độ đèn mắt quỷ dổi màu cho ford Rabnger 🏅 công ty 4x4 chuyên độ đèn oto va cac phu kien lien quan den oto,...