CenGroup sắp ra mắt nền tảng đầu tư chung bất động sản chỉ từ 1 triệu đồng/deal


Revex được giới thiệu là nền tảng công nghệ đầu tư chung bất động sản an toàn, minh bạch. Theo đó, Revex cho phép quản lý và thực hiện các giao dịch hợp đồng hợp tác đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, được xây dựng trên nền tảng Smart Contract (hợp đồng thông minh) với nền tảng Blockchain. 

Hợp đồng thông minh là phiên bản mới nhất (2.0) của công nghệ Blockchain. Không ai có thể sửa hoặc đổi thay được. các gói đầu tư sẽ được đánh mã để cam đoan đầu tư chính xác lượng vốn vào tài sản, loại bỏ khả năng đầu tư vượt giá trị tài sản. Công nghệ Blockchain sẽ cam đoan tính công khai của thị trường, minh bạch của giao dịch và sự toàn vẹn của thông tin.

Revex là nền tảng trung gian kết nối giữa chủ đầu tư và nhà đầu tư bất động sản. Phân khúc khách hàng mà Revex hướng đến là các cá nhân có thể đầu tư từ 1 triệu đồng đến 1 tỷ đồng. các nhà đầu tư có thể góp vốn để cùng đầu tư chung, tuỳ vào năng lực tài chính của mình.

Theo CenGroup, sự ra đời của Revex sẽ mang đến một phương thức đầu tư mới trong lĩnh vực bất động sản cho toàn xã hội. Với khách hàng, thay vì phải có một số tiền khá lớn mới đầu tư được vào bất động sản, thì hiện nay, thông qua Revex các nhà đầu tư nhỏ với nguồn vốn ít cũng có thể góp vốn đầu tư. 

Với thị trường BĐS, Revex tạo nên một cách thức huy động vốn mới, giúp các Chủ đầu tư tiếp cận với nguồn vốn mới để thực hiện dự án nhanh hơn, tốt hơn, tháo dỡ các ách tắc trong quá trình phát triển dự án bất động sản.

CenGroup sắp ra mắt nền tảng đầu tư chung bất động sản chỉ từ 1 triệu đồng/deal - Ảnh 1.

Được biết, trước Revex, năm 2012, CenGroup ra mắt STDA với mô hình siêu thị dự án bất động sản – giới thiệu, trưng bày các dự án ở mọi phân khúc với sự kiểm định chặt chẽ từ đầu vào. Sau thành công của STDA, năm 2016, CenGroup tiếp đến ra mắt website nghemoigioi.vn, tiền thân của CenHomes.vn, mang toàn bộ kho hàng lên trực tuyến để các Sàn liên kết, Đại lý ủy quyền và khách hàng tham khảo thông tin dự án. 

đến nay, với việc ứng dụng công nghệ của cách mạng 4.0 như AI, Big data, thực tế ảo (VR), định giá trực tuyến… CenHomes cung cấp công dụng tìm kiếm, xem chi tiết căn hộ, giá thị trường, giao dịch trực tuyến cho người truy cập gồm có đặt cọc, thanh toán online, check căn online,…

Đối tượng khách hàng của cả 3 mô hình trên là các khách hàng mua nhà để ở hoặc đầu tư với giá trị vốn từ khoảng 2 tỷ trở lên. Tuy nhiên, trên thị trường còn có một nguồn vốn khá mạnh đó là nguồn vốn của phân khúc đầu tư dưới 1 tỷ, đây chính là phân khúc mà Revex – một Startup đình đám về công nghệ hướng đến. 

Đó cũng là lý do ở sao trong tập cuối của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3, shark Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch CenGroup đã “chốt deal” 1 triệu đô cho thương vụ đầu tư vào nền tảng công nghệ này cùng với cam đoan sẽ đồng hành để cùng xây dựng nên nền tảng đầu tư chung bất động sản hàng đầu Việt Nam.


— Bài Viết theo Cafef —