CapitaLand hỗ trợ 40.000 test xét nghiệm trị giá 1 triệu USD phục vụ phòng chống COVID-19


Lễ trao chứng nhận tài trợ đón tiếp sự tham dự của ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung Ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận đất nước Việt Nam; GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế, cùng các đại diện của Ủy ban Trung ương Mặt trận đất nước Việt Nam, Bộ Y tế, CapitaLand Việt Nam, và ông Tan Weiming, Đại Biện của Đại sứ quán Singapore tại Hà Nội.

Đây là một trong nhiều hoạt động chủ động của CapitaLand và CHF trong việc hỗ trợ phòng ngừa COVID-19 khi dịch bệnh đang đặt ra nhiều thách thức cho đất nước. Dưới sự điều hành kiên quyết của Thủ tướng và Chính phủ, sự đồng thuận của nhân dân, Việt Nam đã đạt được các thành quả tốt ngầu trong công tác phòng chống dịch và được Quốc tế khen ngợi nhận xét cao.

Tổng cộng sẽ có 40.000 test xét nghiệm virus SARS-CoV-2 được chuyển đến các trung tâm y tế tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. 7.500 test xét nghiệm trong tổng số này sẽ được gửi đến Bệnh viện Nhi Trung ương tại Hà Nội.

Tiếp nhận tài trợ từ CapitaLand, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung Ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận đất nước Việt Nam cho biết ông nhận xét cao sự hỗ trợ từ Chính phủ Singapore và tập đoàn CapitaLand đã đồng hành cùng Việt Nam trong công đoạn cực kì khó khăn này.

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế nhận xét cao sự ủng hộ và đồng hành của công ty trong công tác phòng chống dịch. Bước vào công đoạn quyết định của cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam, đây là nguồn khích lệ để các bạn luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam chia sẻ: “Trước tình hình diễn biến của đại dịch, sự đóng góp của các công ty trong việc hỗ trợ cộng đồng địa phương là cấp thiết. Chúng tôi tin rằng với sự đóng góp của CapitaLand đồng hành cùng Chính phủ, các Bộ ban ngành, các công ty khác và cộng đồng sẽ góp phần hỗ trợ Việt Nam băng qua công đoạn thách thức này”.

Ông Tan Seng Chai, Tổng Giám đốc Nhân sự Tập đoàn CapitaLand và Giám đốc Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope cho biết: “Là một tập đoàn có trách nhiệm đóng góp vào sự phát triển của xã hội, CapitaLand góp phần đồng hành cùng Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh COVID-19. Với phương châm ‘Xây dựng Con người. Xây dựng Cộng đồng’, CapitaLand tập trung vào hoạt động đóng góp cho cộng đồng tại những quốc gia mà tập đoàn đang hiện diện, điển hình là các hoạt động trách nhiệm xã hội đã thực ngày nay Việt Nam trong suốt những năm qua. CapitaLand hướng đến xây dựng một cộng đồng toàn diện và vững chắc”.

Bên cạnh hoạt động chung tay phòng chống dịch COVID-19, CapitaLand đã triển khai Kế hoạch duy trì hoạt động kinh doanh (BCP – Business Continuity Plan) nhằm hỗ trợ Tập đoàn tiếp tục thực hiện các hoạt động trọng yếu và giảm thiểu ảnh hưởng đến việc vận hành.

Tại các dự án, CapitaLand hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương trong các công tác ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 và cam kết sự an toàn cho các đối tác của công ty. Những nỗ lực này bao gồm có hạn chế các hoạt động tập trung đông người và áp dụng những biện pháp phòng ngừa như tăng cường vệ sinh và khử trùng các khu vực chung tại các dự án theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Về mảng vận hành khu dân cư, CapitaLand đã làm việc với Ban quản lý tòa nhà để thường xuyên cập nhật cho cư dân những thông báo chính thức về phòng chống dịch bệnh từ Bộ Y tế. Ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn về những biện pháp phòng ngừa, bất kỳ trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm bệnh được chính quyền địa phương thông báo đều được theo dõi chặt chẽ và thông báo kịp thời cho cư dân.

CapitaLand cũng đồng hành cùng các đối tác bán lẻ thông qua nhiều hình thức hỗ trợ không giống nhau, bao gồm có việc tạo điều kiện thanh toán tiền thuê linh hoạt theo công đoạn và hỗ trợ các chi phí dịch vụ thuê. Tỷ lệ hỗ trợ sẽ được CapitaLand xem xét, nhận xét theo mức độ bị ảnh hưởng, nhu cầu và trường hợp của từng công ty.

Về CapitaLand Việt Nam

CapitaLand Việt Nam là một đơn vị kinh doanh chiến lược của tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam, một trong nhiều tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á.

Sau 25 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, danh mục đầu tư của tập đoàn bao gồm có hai dự án phức hợp, gần 8.600 căn hộ chất lượng tại 15 dự án nhà ở, 2 khu bán lẻ, 1 khu thương mại và hơn 7.000 căn hộ dịch vụ thuộc 28 dự án tại 9 tỉnh thành lớn trên cả nước là Tp.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Hội An, Đà Nẵng, Bình Dương, Cam Ranh và Nha Trang.

Với phương châm phát triển vững chắc “Xây dựng Con người. Xây dựng Cộng đồng”, CapitaLand cam đoan đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam thông qua việc mở rộng kinh doanh và vị thế của mình. CapitaLand sẽ tiếp tục tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên địa phương, trao đổi kiến thức và kỹ năng với đối tác địa phương và đóng góp cho cộng đồng sở tại, đặc biệt là hỗ trợ trẻ nhỏ kém may mắn thông qua những hoạt động mang tính trách nhiệm xã hội công ty. ngày nay, CapitaLand đã xây dựng 4 trường CapitaLand Hope cho các trẻ nhỏ kém may mắn tỉnh Phú Thọ, Long An và Hưng Yên.

Về CapitaLand Hope Foundation

CapitaLand Hope Foundation, Quỹ thiện nguyện của CapitaLand, được thành lập vào năm 2005 để tiếp tục cam đoan phát triển cộng đồng của tập đoàn với châm ngôn “Xây dựng con người. Xây dựng Cộng đồng” dựa trên việc nhận ra rằng sự thành công lâu dài của hoạt động kinh doanh của công ty phụ thuộc vào sự liên kết chặt chẽ với sức khỏe và sự thịnh vượng của các cộng đồng nơi công ty đang hiện diện.

Hàng năm, CapitaLand đóng góp 0,5% lợi nhuận hoạt động ròng cho Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation. Đây là tổ chức từ thiện có trụ sở tại Singapore, triển khai nhiều dự án nhằm mục tiêu thúc đẩy sự tăng trưởng xã hội và phát triển của trẻ nhỏ dễ bị tổn thương thông qua việc chú trọng đến nhu cầu giáo dục, chăm sóc sức khỏe và điều kiện sống của trẻ. Quỹ cũng cố gắng cải thiện chất lượng cuộc sống cho người già dễ bị tổn thương ở Singapore thông qua hoạt động chăm sóc sức khỏe, hội nhập xã hội và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra, Quỹ cũng tập trung vào việc dành thời gian và sự quan tâm cho những người thụ hưởng thông qua việc ủng hộ hoạt động tình nguyện. cam đoan mạnh mẽ của các tình nguyện viên là hiện thân của sứ mệnh CapitaLand trong việc đóng góp cho sự phát triển kinh tế, môi trường và xã hội của cộng đồng.


— Nguồn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...