Càng cố chấp càng mất thời gian, ra trường khó tìm việc ưng ý


Tại sao TƯ DUY SÁNG TẠO ĐƯỢC YÊU CẦU CAO TRONG CÔNG VIỆC?

Thị hiếu người tiêu dùng trở nên tăng cao, đòi hỏi mặt hàng/dịch vụ phải được cải tiến liên tục. Muốn triển khai thành công được kỳ vọng đó, công ty phải sở hữu đội ngũ nhân lực giàu tư duy sáng tạo. Nhân sự có khả năng tư duy sáng tạo càng cao, hiệu quả công việc sẽ được nâng lên, tạo ưu thế cạnh tranh trên thương trường. Vì vậy, nhu cầu tìm kiếm những ứng viên có khả năng tư duy sáng tạo luôn được đặt ra trong mỗi kỳ tuyển dụng.

Tư duy sáng tạo không nhất thiết phải biểu hiện qua các công việc vĩ mô, to lớn. Đó không phức tạp có thể là: Sáng tạo cách quản lý, bố trí thời gian làm việc của từng cá nhân; đổi thay phương án đào tạo, hướng dẫn nhân sự mới; đổi thay không gian làm việc; đổi thay quy trình làm việc để khách hàng thoải mái,…

Mức độ áp dụng khả năng sáng tạo trong công việc sẽ không giống nhau dựa trên đặc thù, tính chất. Tuy nhiên nhìn chung, mọi tư duy sáng tạo đều mang đến hiệu quả công việc vượt trội so với những biện pháp làm truyền thống.

Không sáng tạo thì đừng nên chọn 5 NGÀNH NGHỀ này chỉ vì lương cao: Càng cố chấp càng mất thời gian, ra trường khó tìm việc ưng ý - Ảnh 1.

Mọi tư duy sáng tạo đều mang đến hiệu quả công việc vượt trội so với cách làm truyền thống. (Ảnh minh hoạ)

Ngay Sau đây là những ngành nghề hot trong tương lai Tuy nhiên yêu cầu khả năng sáng tạo cực cao. Vì vậy, các bạn nên cân nhắc khi chọn ngành, chọn nghề.

TOP 5 NGÀNH NGHỀ YÊU CẦU SÁNG TẠO VƯỢT BẬC

1. Lĩnh vực thiết kế

Vị trí công việc: Thiết kế website, thiết kế đồ hoạ, thiết kế thời trang, nghiên cứu và thiết kế mặt hàng,…

Tất cả mọi vị trí liên quan đến lĩnh vực thiết kế đều yêu cầu cao nhất khả năng tư duy sáng tạo. Bởi lẽ mặt hàng mà lĩnh vực thiết kế tạo ra luôn cần sự độc đáo, mới lạ, chưa xuất hiện trên thị trường. Do đó, lãnh đạo của bạn sẽ không chấp nhận những mặt hàng bị trùng lặp.

Công việc thiết kế của họ diễn ra mỗi ngày và mỗi ngày đều phải có sự khác biệt, mới mẻ. cam kết phù hợp với thị hiếu khách hàng và đáp ứng định hướng phát triển của công ty.

2. Lĩnh vực truyền thông

Vị trí công việc: Nhà sản xuất các chương trình truyền hình, đạo diễn sân khấu, biên tập viên tin tức, người dẫn chương trình,…

Lĩnh vực truyền thông có sứ mệnh mang đến những thông điệp, tin tức cùng khả năng hỗ trợ người xem, người nghe thư giãn, giải trí. Vì vậy, việc thực thi nhiệm vụ công việc theo lối mòn là điều không thể.

Những nhân sự làm việc trong lĩnh vực truyền thông luôn phải thôi thúc bản thân cải tiến không ngừng để tạo ra những nét độc đáo cho chương trình. Đây là lý do khả năng tư duy sáng tạo luôn được đặt ở mức cao cho lĩnh vực này.

Không sáng tạo thì đừng nên chọn 5 NGÀNH NGHỀ này chỉ vì lương cao: Càng cố chấp càng mất thời gian, ra trường khó tìm việc ưng ý - Ảnh 2.

Những nhân sự làm việc trong lĩnh vực truyền thông luôn phải thôi thúc bản thân cải tiến không ngừng. (Ảnh minh hoạ)

3. Lĩnh vực kinh doanh Marketing

Vị trí công việc: Thiết kế chương trình nghiên cứu mặt hàng, lựa chọn chiến lược tiếp thị phù hợp, đào tạo và tập huấn kỹ năng bán hàng cho nhân viên, trực tiếp bán hàng,…

Ngay khi đăng tin tuyển nhân sự thuộc lĩnh vực kinh doanh Marketing, phía công ty luôn đặt yêu cầu cao về khả năng tư duy vượt trội. Người làm việc trong lĩnh vực này cần là người “nhìn xa trông rộng”, tư duy nhạy bén, nắm bắt xu hướng thị trường tốt. Bên cạnh đó, họ còn phải gắn kết sự nhạy bén và mặt hàng/dịch vụ cung cấp đến khách hàng để cam kết hiệu quả tiêu thụ.

một số người nhận định rằng, vị trí bán hàng không cần sự sáng tạo, mới mẻ. Họ nghĩ nhân viên chỉ cần tuân thủ quy tắc bán hàng, thông tin mặt hàng/dịch vụ, chính sách giá,… đã được đào tạo. Tuy nhiên, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. trong thực tế, vị trí này yêu cầu sáng tạo cao để đạt chỉ tiêu doanh số. Nếu chỉ làm việc một cách máy móc, rập khuôn sẽ dẫn đến hiệu suất công việc không cao, sớm bị sa thải.

Không sáng tạo thì đừng nên chọn 5 NGÀNH NGHỀ này chỉ vì lương cao: Càng cố chấp càng mất thời gian, ra trường khó tìm việc ưng ý - Ảnh 3.

Lĩnh vực kinh doanh Marketing yêu cầu sáng tạo cao để bán được nhiều mặt hàng/dịch vụ đến khách hàng. (Ảnh minh hoạ)

4. Lĩnh vực nghệ thuật

Vị trí công việc: Diễn viên, ca sĩ, vũ công, nhạc công, DJ; nhiếp ảnh gia; biên đạo múa, giám đốc hình ảnh,…

Lĩnh vực nghệ thuật đòi hỏi người nghệ sĩ những tố chất năng khiếu nhất định. Bên cạnh đó là khoảng thời gian dài để hoàn thiện bản thân về chuyên môn và kỹ năng.

Vất vả là thế Tuy nhiên để thành công trong sự nghiệp, họ phải sở hữu khả năng tư duy sáng tạo, độc lập. Chẳng hạn như cùng một bài hát được tung ra thị trường, có ca sĩ xây dựng MV ca nhạc hoành tráng Tuy nhiên không gây được tiếng vang. Tuy nhiên có người cover (hát lại) bài đó lại nhận được sự quan tâm đông đảo từ khán giả. Điều mới mẻ tại đây chính là: Giọng hát, biến tấu giai điệu, phong cách thể hiện,…

Sự sáng tạo nghệ thuật khá quan trọng. Người có khả năng sáng tạo càng cao, con đường thành công sự nghiệp càng nở rộ. Thái độ sáng tạo càng nghiêm túc thì vị thế của họ trong làng giải trí cũng tăng lên nhiều phần.

5. Lĩnh vực ngôn ngữ

Vị trí công việc: Nhà văn, nhà thơ, nhà báo; nhà phê bình văn học, diễn giả, tiểu thuyết gia,…

Từ những kiến thức trong cuộc sống hoặc kiến thức chuyên môn kết hợp cùng tư duy thế giới quan, những người làm trong lĩnh vực ngôn ngữ cần sáng tạo tác phẩm mang thương hiệu riêng của mình. Trong họ luôn hiện hữu tư duy sáng tạo vượt trội, tạo dựng nên những tình tiết độc lạ, phản ánh chân thực và khách quan sự việc, liệt kê quan điểm cá nhân sâu sắc trước một vấn đề,…

Người làm trong lĩnh vực ngôn ngữ có thể viết giỏi, viết logic Tuy nhiên nếu nội dung thiếu tính mới mẻ sẽ không thể thu hút sự quan tâm của độc giả. vấn đề này là yếu tố quan trọng, khẳng định thành công trong sự nghiệp.

nếu các bạn đang có định hướng phát triển sự nghiệp ở những ngành nghề đòi hỏi khả năng tư duy cao thì hãy bắt tay rèn luyện ngay từ hôm nay. Khả năng tư duy sáng tạo Không chỉ nằm ở sự siêng năng học hỏi kiến thức, mà còn phụ thuộc vào tố chất nhạy bén của bản thân nên việc trau dồi sẽ đặc biệt hơn những kỹ năng mềm khác.

Không sáng tạo thì đừng nên chọn 5 NGÀNH NGHỀ này chỉ vì lương cao: Càng cố chấp càng mất thời gian, ra trường khó tìm việc ưng ý - Ảnh 4.

Người làm trong lĩnh vực ngôn ngữ cần đổi thay và sáng tạo không ngừng để tạo nên những tác phẩm hay. (Ảnh minh hoạ)

một số CÁCH ĐỂ KÍCH HOẠT TƯ DUY SÁNG TẠO

Kích hoạt 1: Loại bỏ tất cả các phiền nhiễu bên ngoài

Kích hoạt 2: Loại bỏ phiền nhiễu nội bộ

Kích hoạt 3: Làm việc tại BPT của bạn (Thời gian cao điểm sinh học)

Kích hoạt 4: Nghe nhạc (Đúng loại)

Kích hoạt 5: Làm việc trên một nhiệm vụ cực kì cụ thể

Kích hoạt 6: Tạo nhiệm vụ phải đủ thách thức Tuy nhiên không quá thách thức

Kích hoạt 7: Có kết quả hoặc mục tiêu rõ ràng

Kích hoạt 8: Tiêu thụ caffeine một cách chiến lược

Kích hoạt 9: Tạo ra một gợi ý về tinh thần.

https://afamily.vn/khong-sang-tao-thi-dung-nen-chon-5-nganh-nghe-nay-chi-vi-luong-cao-cang-co-chap-cang-mat-thoi-gian-ra-truong-kho-tim-viec-ung-y-20220513103312258.chn


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới