‘Cần nói đi đôi với làm, không để người dân mất niềm tin!’


Những công ty nào xây 1,3 triệu ngôi nhà ở xã hội? 

Vingroup, Novaland... xây 1,3 triệu căn nhà ở xã hội, Thủ tướng yêu cầu: ‘Cần nói đi đôi với làm, không để người dân mất niềm tin!’ - Ảnh 1.

Thủ tướng: “Cần nói đi đôi với làm, không để người dân mất niềm tin”

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân là một trong nhiều nội dung quan trọng của chính sách phát triển kinh tế – xã hội.

Nhà nước khuyến khích các thành phần kinh tế phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhà cho người thu nhập thấp, các đối tượng vô cùng khó khăn theo cơ chế thị trường, Thêm nữa có chính sách để hỗ trợ về nhà ở cho các đối tượng người thu nhập thấp đô thị, công nhân khu công nghiệp về nhà ở nhằm góp phần ổn định chính trị, bảo đảm an sinh xã hội, “không hy sinh tiến bộ và công bằng xã hội để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần”.

Nêu rõ mục tiêu phát triển nhà ở xã hội phù hợp khả năng chi trả của công nhân, người lao động, người thu nhập thấp, người có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, xây dựng đề án đầu tư, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp trong công đoạn từ nay đến năm 2030, hoàn thành ngay trong tháng 8 này.

Để xây dựng và triển khai đề án này, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố báo cáo trước ngày 15/8 về các dự án nhà ở xã hội đang triển khai, các vị trí đất đã có chủ trương xây dựng nhà ở xã hội Tuy nhiên chưa triển khai, lập kế hoạch triển khai cho thời gian đến với số lượng dự án, căn hộ cụ thể từ nay đến năm 2030 để bảo đảm nhu cầu địa phương. Chính phủ sẽ nghiên cứu, tập hợp, giao kế hoạch cụ thể.

Các công ty đã đăng ký đầu tư, xây dựng trên 1,2 triệu căn hộ từ nay đến năm 2030, cần nói đi đôi với làm, không để người dân mất niềm tin“, Thủ tướng yêu cầu.

https://cafebiz.vn/vingroup-novaland-xay-13-trieu-can-nha-o-xa-hoi-thu-tuong-yeu-cau-can-noi-di-doi-voi-lam-khong-de-nguoi-dan-mat-niem-tin-202208031141568.chn


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới