Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá


Căn hộ rộng 89m² của vợ chồng anh Lâm nằm tại Hạ Môn, Phúc Kiến. Thiết kế ban đầu của căn hộ quá thô cứng khiến cặp vợ chồng trẻ chẳng thể hài lòng. Vì vậy, vợ chồng anh Lâm đã quyết định sửa chữa lại đôi chút để nhận được một không gian sống như ý.

Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 1.

Tủ giày bằng gỗ ở lối vào đã được thay thế bằng một mẫu tủ trắng nhỏ gọn và hiện đại hơn nhiều. Thiết kế tủ trắng cũng giúp tạo cảm giác thị giác tốt hơn trước. Với 4 ngăn để đồ, người dùng nhận được một không gian lưu trữ siêu thoải mái với thiết kế tủ giày này.

Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 2.

Bước chân vào căn hộ, chào đón bạn là một không gian tươi sáng và ấm cúng. Việc thay thế sàn nhà màu xám thành sàn gỗ tự nhiên chính là quyết định đúng đắn nhất khi cải tạo lại phòng khách. Nhờ lựa chọn này mà căn phòng có thêm cảm giác ấm cúng, Ngoài ra đem lại sự dễ chịu hơn khi đi chân trần trong nhà.

Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 3.

Nội thất phòng khách tương đối không phức tạp với những loại đồ thiết yếu như ghế sofa, bàn trà, kệ tivi. Cả ghế sofa và bàn trà đều được lựa chọn dáng thấp giúp mang đến cảm giác rộng rãi hơn khi ngồi nghỉ trong phòng khách.

Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 4.
Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 5.

Thiết kế kệ tivi gắn tường cũng được nhận xét cao vì tính tiện ích. Nó cho phép robot hút bụi có thể di chuyển phía dưới chẳng khó khăn, giảm đi gánh nặng quét dọn mỗi ngày cho gia chủ.

Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 6.

Khu vực ban công được thiết kế thành khu vực thư giãn của cặp vợ chồng trẻ có cá tính thưởng trà, đọc sách. Đặc biệt, thiết kế bồn rửa ngay tại khu vực ban công cho phép người dùng có thể làm sạch trà cụ sau khi xài khá tiện dụng.

Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 7.
Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 8.
Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 9.

Một tủ gỗ nhỏ cũng được đặt tại khu vực ban công cung cấp không gian lưu trữ cho người dùng. Mục đích xài chính của tủ là nơi cất trữ những loại trà và những bộ ấm chén sưu tầm của 2 vợ chồng. Thêm nữa, một chậu cây cảnh nhỏ đặt trên nóc tủ giúp tăng thêm cảm giác thư giãn, dễ chịu của góc nghỉ ngơi này.

Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 10.

Đen – trắng là tông màu chủ đạo của phòng ăn. Phong cách này kết nối hoàn hảo với không gian phòng khách. Một hệ tủ âm tường được gắn lắp làm nơi lưu trữ các dụng cụ nhà bếp như tủ lạnh, lò nướng mà vẫn còn giữ được sự nổi bật về mặt không gian.

Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 11.

Bộ bàn ăn thiết kế sáng tạo, độc đáo chính là điểm nhấn ấn tượng bên trong phòng ăn. Từ chiếc bàn ăn được thiết kế theo cảm hứng hình học đến 2 chiếc ghế ngồi đầy hơi thở nghệ thuật đều khiến bạn cảm giác thích thú. Đặc biệt, hình dạng nhỏ gọn của bộ bàn ăn cho phép người dùng có thể di chuyển qua lại chẳng khó khăn, không hề gây cản trở.

Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 12.
Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 13.

Căn bếp ban đầu của gia đình gần như được giữ nguyên về kết cấu. Điểm thay đổi duy nhất chính là hệ thống tủ bếp. Vợ chồng anh Lâm đã thay thế hệ tủ màu trắng cho mẫu tủ gỗ trước đây. Nhờ vậy mà không gian căn bếp trông hiện đại và sáng sủa hơn siêu nhiều.

Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 14.
Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 15.
Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 16.

Một tủ âm tường được gắn lắp ngay sau cánh cửa của phòng ngủ chính. Đây là không gian lưu trữ quần áo thường xuyên mặc. Ngăn ở giữa dùng để túi xách, nước hoa, mang đến siêu nhiều tiện dụng trong quá trình xài.

Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 17.

Bức tường nền bằng gỗ veneer ban đầu của phòng ngủ đã được dỡ bỏ. Thay thế vào đó là hình vòng cung mềm mại tại khu vực đầu giường, mang đến cảm giác được bao bọc, ấm cúng hơn cho bầu không gian phòng ngủ.

Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 18.
Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 19.
Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 20.

Tủ quần áo cửa lùa cạnh giường cũng đã được vợ chồng anh Lâm chuyển sang phòng làm việc. Nhờ thế mà không gian phòng ngủ trông rộng rãi, sáng sủa hơn nhiều so với trước khi cải tạo.

Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 21.

Phòng ngủ phụ dành cho người thân và bạn bè những dịp ghé qua chơi. Căn phòng sở hữu hình dạng tương đối không phức tạp. Để tiết kiệm không gian xài, tủ quần áo sở hữu hình dạng cửa lùa. Phía trên là các ngăn tủ tăng thêm không gian lưu trữ, Ngoài ra hạn chế tình trạng bám bụi trên nóc tủ.

Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 22.
Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 23.

Phòng làm việc ở nhà siêu không phức tạp, tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Chính Vì vậy, bàn làm việc màu đen chẳng những không làm tối không gian mà còn là điểm nhấn nổi bật bên trong phòng. Bức tường phía sau bàn làm việc dùng làm tủ quần áo âm tường, giúp giảm bớt gánh nặng lưu trữ trong phòng ngủ chính.

Căn hộ đơn điệu thay đổi diện mạo hoàn toàn chỉ sau 45 ngày cải tạo mà không cần đập phá - Ảnh 24.

Theo Sohu

https://afamily.vn/can-ho-don-dieu-thay-doi-dien-mao-hoan-toan-chi-sau-45-ngay-cai-tao-ma-khong-can-dap-pha-2022071721252321.chn


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới