Cần giảm giá xăng, điện để giúp công ty trong dịch Covid-19


Theo TS, chuyên gia kinh tế Bùi Trinh – Viện Nghiên cứu Phát triển Việt Nam- Chính phủ đang nghiên cứu để ra chỉ thị về chính sách giúp các công ty sản xuất đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 một cách có quy trình. các giúp cụ thể để doanh nghiệp có thể tái sản xuất sau dịch Covid-19 nhanh nhất được đề xuất là giãn thời gian nộp thuế, giảm áp lực tài chính như gia hạn tín dụng, giảm giá xăng, điện…

“Tuy nhiên, cái khó bấy giờ là cần có các cân nhắc, sự chọn lọc để phân loại đối tượng công ty và có các nhận xét cụ thể về các tác động, ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra đối với họ”, ông Trinh nhấn mạnh.

Cần giảm giá xăng, điện để giúp công ty trong dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chính phủ cần có chính sách kích cầu, giúp công ty trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng trở nên nghiêm trọng. (Ảnh minh họa: VGP)

 Tuy nhiên, dưới góc nhìn chuyên gia, ông Trinh cho rằng về lâu dài Chính phủ phải có giải pháp dài hơi để các công ty trở nên bớt phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc, Vậy Do vậy phải cơ cấu lại thị trường. Căn cơ hơn, Nhà nước phải có hệ thống chính sách để giúp công ty trong nước chủ động về chất liệu, thị trường xuất khẩu bớt phụ thuộc vào Trung Quốc, mà EVFTA- Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam đã thông qua vừa qua sau 10 năm đàm phán là bước đi quan trọng.

Cũng theo ông Trinh, nên giảm toàn bộ giá xăng, điện trong lần này, vì đây là phương pháp tốt để giảm gánh nặng cho công ty. Mặc Tuy nhiên, ông Trinh thừa nhận, việc thực hiện không phải chẳng khó khăn. “Bởi bấy giờ nền kinh tế thị trường khó có thể áp đặt bằng một mệnh lệnh hành chính. Không chỉ vậy cũng phải nói rằng rất khó để xác định đúng đối tượng công ty bị ảnh hưởng, nếu chúng ta làm không tốt, giúp tràn lan, thì sẽ đẩy nền kinh tế vào thực trạng không chẳng khó khăn”, ông Trinh nói.

Đồng quan điểm về việc phải có chính sách cụ thể giúp công ty băng qua không chẳng khó khăn, TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng hai chính sách giúp nhiều là tiền tệ và tài khóa. Chính phủ cần chi tiền, có ngân sách để thực hiện các chương trình trọng điểm.

Theo ông Hiếu, việc giảm giá xăng, giá điện có thể thực hiện trong một quy mô hạn chế. Có các quỹ giúp cho các công ty đang bị tác động mạnh bởi dịch cúm, chẳng hạn như xuất khẩu, nông lâm thuỷ sản, hàng không, du lịch, giao thông vận tải… đặc biệt ngành giao thông vận tải đang bị tác động rất mạnh.

“Chúng ta nên có một quỹ để giúp các ngành nghề chịu tác động tiêu cực từ dịch Covid-19. tất nhiên mình không giảm giá điện, xăng một cách đại trà mà giúp các công ty phải dùng điện, xăng dầu nhiều cho hoạt động sản xuất của họ.

Riêng về chính sách tài khóa, khi giúp hoạt động của công ty thì cùng ràng buộc các điều kiện nhất định. Khi họ đã trở lại hoạt động bình thường thì họ phải có trách nhiệm bù trừ lại cho Chính phủ ngân sách đã bỏ ra. Tức là Chính phủ không cho không, mà là kế hoạch “giải cứu” tức thời”, ông Hiếu đề xuất.

Theo bạn, có nên giảm giá xăng, điện cho DN chịu thiệt hại do Covid-19?

Trường hợp dịch kéo dài, công ty không chẳng khó khăn, đó có thể là khoản cứu trợ vĩnh viễn. Tuy nhiên nếu trong thời gian nhất định, công ty làm ăn có lãi, thì phải cam kết trích một phần lợi nhuận trả lại cho Chính phủ. Làm như thế công ty cũng có trách nhiệm với các gói giúp hơn.

“Về chính sách tiền tệ, tôi cho đây là lúc phải nới lỏng chính sách tiền tệ qua việc tái cơ cấu nợ công ty… Mình chần chừ, hậu quả có thể nặng nề hơn, thiệt hại lớn hơn cho nền kinh tế”, ông Hiếu phân tích thêm.

Theo TS Bùi Kiến Thành, đại dịch covid-19 đã gây ra cuộc khủng hoảng chưa từng có và cũng chưa biết kết cục như thế nào. Nó tác động đến mọi lĩnh vực, trong đó kinh tế bị ảnh hưởng rất nặng bởi kinh tế Việt Nam có liên hệ mật thiết với kinh tế Trung Quốc từ nông sản, chất liệu đầu vào, linh kiện, xuất nhập khẩu…

“Theo tôi Chính phủ nên thành lập Ban Đặc biệt để nghiên cứu các tác động của dịch Covid-19 đến các công ty như thế nào, công ty nào bị tác động bởi giá cả thị trường: giá điện, xăng, dầu, nợ ngân hàng… để có chính sách giúp kịp thời, khả dụng và hiệu quả. Việc áp dụng phương án giúp với các công ty cũng phải hết sức cẩn trọng, và phải nghiên cứu Làm sao để không phí phạm ngân sách…”, ông Thành nói.

Đại dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng trực tiếp theo nữa tất cả các ngành nghề kinh doanh ở Việt Nam, trong đó thiệt hại nặng nề và trực tiếp nhất là nông sản, hàng không và du lịch. Nguyên nhân chính là ba lĩnh vực này có sự gắn bó mật thiết, thậm chí là phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.

ở khía cạnh vĩ mô, dịch bệnh tác động đến cả 3 khu vực thu ngân sách, gồm thu nội địa, xuất nhập khẩu và thu từ dầu thô. Điều này khiến Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự đoán thu ngân sách giảm khoảng 18.100 tỷ đồng nếu dịch bệnh được khống chế trong quý I, và hụt thu đến 42.300 tỷ đồng nếu Covid-19 kéo dài hết quý II.

Cụ thể, thu nội địa bị ảnh hưởng do nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ… chịu tác động trực tiếp và rất ít ngành duy trì hoạt động bình thường. Khoản thu từ hoạt động xuất nhập khẩu cũng có thể giảm 15-20% so với dự toán của Quốc hội. trong khi đó, thu từ dầu thô chắc chắn cũng thấp hơn nhiều so với dự toán. Hiện giá dầu thế giới trồi sụt và dao động 50-52 USD một thùng do nhu cầu tiêu thụ của Trung Quốc giảm và triển vọng kinh tế toàn cầu không như dự kiến.

Chưa kể, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, ngân sách sẽ phải dành một khoản lớn để chi cho các hoạt động y tế, vệ sinh môi trường và các hoạt động giúp kiểm soát dịch.


— Nguồn lấy từ: Cafef —