cam kết con đổi thay 360 độ, tiến bộ rõ rệt


Dạy con học là công việc gian nan, vất vả nhất của bố mẹ. Sau một ngày làm việc căng thẳng với khá nhiều áp lực, họ tiếp tục phải hướng dẫn con học vào ban đêm. Nhiều người chia sẻ khi thấy con làm sai, viết ẩu, giảng mãi không hiểu đã siêu tức giận, dẫn đến đánh mắng con. vấn đề này càng khiến con sợ và không muốn học bài.

Khi con lười biếng làm bài tập, không chịu học tập nghiêm túc, bố mẹ thường nói đi nói lại những câu như: “Không học thì mai sau con định làm gì?”, “Chỉ học mới hỗ trợ con thành công trong tương lai”,…

Đó là những câu nói không mang lại hiệu quả cao, không giải quyết triệt để được vấn đề. Những đứa trẻ sẽ chọn cách trả lời máy móc cho qua chuyện hoặc phớt lờ không quan tâm. trong thực tế, thay vì nói lý thuyết, tốt hơn bố mẹ nên cho con đến 3 vị trí này để hỗ trợ con hiểu được tầm quan trọng của việc học.

Nếu con chán học, bố mẹ đừng đánh mắng mà đưa ngay đến 3 vị trí này: cam kết con đổi thay 360 độ, tiến bộ rõ rệt - Ảnh 1.

Hãy dùng hành động thay lời nói để con hiểu được tầm quan trọng của việc học. (Ảnh minh hoạ)

1.Khu vực nông thôn

Nhiều đứa trẻ sinh ra và lớn lên ở thành phố, từ nhỏ đã được chăm sóc cẩn thận, nuông chiều hết mực nên không biết mùi vị của vất vả. Trẻ không trải qua những ngày tháng nghèo khó sẽ không phải trân quý những gì mình đang có.

Bố mẹ hãy chỉ cho con thấy, những bác nông dân làm việc ngoài đồng ra sao, vất vả như thế nào,… Hãy cho con đi cấy lúa, làm cỏ, tưới tiêu, thu hoạch trong một ngày. Đây đều là những việc không hề đơn giản, tốn siêu nhiều công sức. Khi lao động, con sẽ thấy cuộc sống khó khăn, phải rơi mồ hôi nước mắt. Từ đó, con tự nhận ra tầm quan trọng của việc học và chăm chỉ làm bài mà không cần bố mẹ nhắc nhở.

2.Thị trường tuyển dụng

Nếu con lười học, bố mẹ hãy đưa con đến thị trường tuyển dụng. Đó là những buổi hội thảo, buổi phỏng vấn mà công ty tổ chức tại khuôn viên trường đại học để chiêu mộ nhân sự. Thêm vào đó, có thể cho con tham gia những buổi tuyển dụng nhân sự online để con thấy công việc tốt khó kiếm ra sao.

Hầu hết các tập đoàn, công ty lớn đều lựa chọn ứng viên tốt nghiệp những trường đại học top đầu. Hơn thế, họ còn yêu cầu ứng viên phải giỏi ngoại ngữ và thuần thục các kỹ năng mềm. Tóm lại, để có công việc tốt, vị trí cao, ứng viên phải là người xuất sắc, giỏi toàn diện.

Bố mẹ hãy để con thấy một số nhà tuyển dụng không coi trọng, nhận xét thấp những ứng viên tốt nghiệp đại học những trường bình thường, không nổi trội. vấn đề này hỗ trợ con thấy được tầm giá trị của trình độ học vấn và bằng cấp.

3.Đường phố lúc 3 giờ sáng

Vào lúc 3 giờ sáng, bố mẹ hãy đưa con ra đường phố một lần để con có thêm trải nghiệm vui nhộn. Lúc này, chỉ có các bác tài xế xe tải đang ngồi vạ vật chờ bốc hàng; những cô lao công bên vệ đường đang miệt mài quét dọn. Tầm 4 giờ, những người bán đồ ăn sáng bắt đầu dọn hàng bày bán.

Khi mọi người chìm trong giấc ngủ, nhiều người vẫn phải lao động miệt mài, vất vả mưu sinh. Hãy nói cho con hiểu rằng, nếu không học tập chỉn chu, con sẽ phải vất vả kiếm sống. vấn đề này trở thành động lực hỗ trợ trẻ cố gắng nhiều hơn.

Nếu con chán học, bố mẹ đừng đánh mắng mà đưa ngay đến 3 vị trí này: cam kết con đổi thay 360 độ, tiến bộ rõ rệt - Ảnh 2.

Vào sáng tinh mơ, nhiều người đã phải dậy sớm bắt đầu mưu sinh. (Ảnh minh hoạ)

Bố mẹ nào cũng muốn con học tập chăm chỉ, đạt thành tích tốt, không phải để so sánh con với người khác. Họ chỉ mong sau này con được quyền lựa chọn một công việc mà bản thân yêu thích, có ý nghĩa, thay vì bị ép vào guồng quay kiếm sống.

Cuối cùng, bố mẹ hãy nói với con những điều ngắn gọn Tuy nhiên siêu quý giá: “Đừng chọn an nhàn khi con có thể chịu đựng được khó khăn nhất. Đừng chọn từ bỏ việc học, hãy nỗ lực và trân trọng sự nghiệp học tập. Sau này khi khôn lớn, con ngoảnh đầu nhìn lại sẽ thấy lời bố mẹ nói không hề sai”.

https://afamily.vn/neu-con-chan-hoc-bo-me-dung-danh-mang-ma-dua-ngay-den-3-dia-diem-nay-dam-bao-con-thay-doi-360-do-tien-bo-ro-ret-20220407210206982.chn


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới