cảm giác háo hức, hân hoan Tuy nhiên cũng có những rắc rối siêu lạ đời


một trong các sáng tạo có thừa tố chất để được xếp vào hàng di sản của nhà mốt Jacquemus, chắc chắn 100% là chiếc túi Le Chiquito. Dù không phải nơi đầu tiên sản xuất những chiếc túi siêu nhỏ (Micro bag), Tuy nhiên NTK Simon Porte Jacquemus đã dấy lên cơn sốt này và biến nó thành trào lưu, để rồi Le Chiquito trở thành cái tên mà gần như mọi tín đồ thời trang đều mong muốn.

Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 1.
Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 2.

Không chịu để bản thân tụt hậu, nhiều bạn trẻ đã có trải nghiệm riêng với mẫu túi xách mà nhiều người vẫn tưởng như vô dụng. Cùng gặp Tú Võ, Phương Liên và Đào Hoàng Long – 3 bạn trẻ sinh sống tại Tp.HCM, theo làm 3 ngành nghề khác nhau, để được lắng nghe những trải nghiệm thực tế nhất về chiếc túi đình đám này.

Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 3.
Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 4.
Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 5.

Từ trái qua: Tú Võ, Phương Liên, Đào Hoàng Long

Phải Làm sao mà bạn biết đến mẫu mã túi Jacquemus này? Bạn mua chiếc túi theo cách thức nào?

Tú Võ: Mình tình cờ thấy một bên shop ở Tp.HCM chạy quảng cáo chiếc túi này và thích ngay luôn từ cái nhìn đầu tiên. Mình thích thiết kế lạ mắt, ấn tượng của mẫu túi từ thương hiệu Jacquemus. tiếp đến mình mua túi của một người chị quen, bên chị ấy luôn có sẵn những dòng túi đình đám của Jacquemus. Ở thời điểm đó, chiếc túi size 12 cm nhỏ nhất của nam có giá là 10,9 đồng.

Phương Liên: Khi thấy các fashionista trong nước và quốc tế dùng, điển hình là chị Hailey Bieber với chiếc túi màu đen, mình đã không thể kìm lòng trước vẻ ngầu và tính thời trang của “em” nó. Thực sự siêu trendy! Mình mua túi qua cửa hàng chuyên về hàng hiệu với giá 13,9 triệu đồng. Túi có sẵn ở cửa hàng luôn nên việc mua túi siêu không khó khăn.

Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 6.
Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 7.

Đào Hoàng Long: Với mình, mình biết đến chiếc túi này thông qua các fashionista nước ngoài. Hồi đó, chiếc túi cứ như một biểu tượng của Jacquemus vậy đó. Mình mua hàng có sẵn trên Instagram của một shop bán đồ hiệu ngoài Hà Nội với giá 10,9 triệu đồng, tiếp đến chờ khoảng 3 ngày ship vào Tp.HCM.

Cảm nhận đầu tiên khi bạn nhận hàng về là gì? Với size túi nhỏ thế này, bạn thường chứa đựng những vật nào?

Tú Võ: Ban đầu, mình thấy siêu háo hức khi nhận túi vì “em nó” siêu xinh, lạ và sang. Với size túi nhỏ thế này thì hơi bất tiện một xíu, mình chỉ đựng được thẻ ngân hàng và ít tiền lẻ. Bởi vậy mình xem nó như 1 đồ trang sức, và siêu tự tin khi mình mang nó đi chơi khắp mọi nơi.

Phương Liên: Cảm nhận đầu tiên khi nhận hàng là ngỡ ngàng. Bởi dù túi nhìn siêu mảnh mai và nhỏ nhắn Tuy nhiên khi mình cầm trên tay lại thấy siêu chắc chắn. nguyên liệu da siêu xịn, từng đường bộ kim mũi chỉ được may kĩ lưỡng, khiến mình mê lắm! Mình dùng size túi 18 cm. Với size túi này , mình có thể cất vài thỏi son, ví đựng thẻ, hộp phấn. Đây là size đủ dùng, không như những size nhỏ khác nên không hề bất tiện, lại dễ phối đồ nên mình có thể thoải mái mang đi trong mọi trường hợp: đi coffee, ăn tối, đi làm hay shopping, đi bar.

Đào Hoàng Long: Vì mình siêu thích chiếc túi này nên nên mong chờ từng ngày để chạm vào nó. Túi mình thường đựng thẻ ngân hàng và một ít tiền lẻ. Mặc dù mình thấy đeo túi siêu thoải mái, size túi cũng tỉ lệ cân với người mình nên mình cũng không gặp khá khó khăn hay rắc rối nào, không khó khăn mang đi khắp nơi.

Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 8.
Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 9.

Bạn bè/người thân nói gì về chiếc túi của bạn? Bạn cảm giác chiếc túi có đáng tiền không?

Tú Võ: Bạn bè mình chê: “Sao mua cái túi chẳng đựng được gì vậy?”. Thật ra ấy, quan trọng là mình thích thì mình mua thôi. Theo mình nghĩ, với một chiếc túi thời trang sở hữu thiết kế độc lạ thì giá cả như vậy siêu xứng đáng. Mặc dù hãng Jacquemus mới ra mắt siêu nhiều màu ngầu Tuy nhiên để mua cái thứ 2 thì mình nghĩ là không. Vì em nó quá nhỏ, không tiện dụng lắm.

Phương Liên: Chỉ có một khá khó khăn nhỏ khi dùng, đó là túi c sản xuất bằng da lì, khi va quệt siêu dễ dính bẩn. Tuy nhiên chỉ cần về lau sạch túi bằng khăn mềm thì lỗi này coi như bỏ qua được, không sao cả. Mình thấy chiếc túi siêu đáng tiền!

Đào Hoàng Long: Lúc mình mới mua về đeo, ai cũng khen vì nó siêu nhỏ xinh, lại “trendy” nên các bạn cũng thích và hỏi mình mua ở vị trí nào siêu nhiều đó. Mình thấy với giá gần 11 triệu đồng xứng đáng. Mỗi chiếc túi đều có 1 vẻ ngầu, nét thời trang và tiện dụng riêng. Tốt hay không là do cách người ta dùng nó và có thật sự thích nó không thôi nè.

Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 10.
Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 11.

Hội BTV Thời trang nghĩ sao?

Cô Emilia Petrarca và Celia Fernandez – BTV Thời trang và Phong cách của trang The Cut Insider, sẽ cho chúng ta cái nhìn chi tiết về siêu phẩm này.

Emilia Petrarca

Vào tháng 10 năm 2018, Emilia Petrarca đã mua cho mình một chiếc túi Jacquemus có kích cỡ gần bằng một quả cam. Chiếc túi đeo chéo có phần dây mảnh, kích cỡ 4,5 inch x 3,5 inch, nhỏ và nhẹ đến mức như thể không tồn tại. Cô luôn cảm giác nó thật dễ thương dù thi thoảng lo sợ chiếc túi sẽ bay theo gió.

Và những cảm xúc đầu tiên của Emilia, sau khi dùng chiếc túi này, lại không mấy vui nhộn. các bạn xung quanh liên tục hỏi xem cô định nhét thứ gì vào Le Chiquito. Gia đình cười nhạo vì nghĩ con gái mình gàn dở. Cô bạn cùng phòng lắc đầu và nhìn đi vị trí khác mỗi khi thấy chiếc túi.

Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 12.

Về mặt khách quan, một chiếc túi thiết kế có kích cỡ bằng một quả cam là điều kỳ dị và thừa thãi trong cuộc sống hiện đại, khi mà con người ta luôn phải mang siêu nhiều đồ đạc bên mình. Tuy nhiên Emilia Petrarca lại nghĩ khác, cô chỉ đơn giản là yêu chiếc túi nhỏ của mình. Đó như thể người bạn tí hon mà cô muốn chăm sóc và bảo vệ. bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào hướng về Emilia chỉ khiến cô yêu chuộng nó hơn. Cô cảm giác siêu vui sướng, hồi hộp, tự hào bất kỳ khi nào tôi đeo nó, dù cô chẳng thể mang thứ gì khác ngoài thẻ tín dụng, chìa khóa, tai nghe và son môi.

Lời khuyên của Emilia là: nếu có đủ điều kiện về tài chính, bạn có thể mua bất kỳ thứ gì mình thích, nhất là khi nó đem lại cho bạn những cảm xúc tích cực. Bản thân nữ BTV biết rằng bạn bè và người thân vẫn cười nhạo về chiếc túi của cô, Tuy nhiên niềm vui thích khi dùng Le Chiquito vẫn chính là điều mà cô trân trọng hơn cả.

Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 13.
Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 14.

Tuy nhiên siêu phẩm này vẫn có điểm yếu. Nó có thể phù hợp với thẻ tín dụng và chìa khóa của cô Tuy nhiên lại không đựng vừa một chiếc điện thoại di dộng. Trong một số trường hợp, cô buộc phải kẹp điện thoại vào nách, cầm khư khư trên tay hay nhét vào túi quần.

Và cũng vì tình yêu dành cho chiếc túi, nữ BTV nghĩ rằng cô nên đổi thay chiếc điện thoại di động(?!)

Celia Fernandez

BTV Celia Fernandez của trang Insider lại chọn mua chiếc Le Chiquito (size nhỏ nhất) từ trang Shopbop. Ngay sau đây là cảm nghĩ của cô nàng:

Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 15.
Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 16.

Những chiếc túi hoặc ví sang trọng luôn đi kèm với túi bọc bảo vệ, ngay cả chiếc túi tí hon của Jacquemus có giá hơn 6 triệu đồng

Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 17.
Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 18.

Theo như mô tả của nhà sản xuất, chiếc túi được dùng như phụ kiện đeo trên tay (thay vì trên vai). Bỏ qua việc tính toán xem mình sẽ nhét thứ gì vào túi, Celia Fernandez nghĩ đến chuyện sẽ phải phối đồ ra sao nhằm làm đẹp Le Chiquiti

Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 19.
Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 20.
Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 21.
Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 22.

Cô đã thử một loạt các cách dùng khác nhau: cầm trên tay, buộc vào cổ tay, buộc quanh mắt cá chân hay chỉ đơn giản là đeo lên cổ. Phần dây da siêu cứng, Vậy Bởi vậy khá khó khăn để thắt một nút quanh cổ tay hay buộc quanh mắt cá chân. Đây là một điểm siêu bất tiện bởi đôi khi, cô phải nhờ một người khác hỗ trợ cuộn gọn phần dây lại. Việc đeo túi ở cổ tay cũng không phải sáng kiến gì hay ho cho lắm, bởi cô sẽ liên tục phải tháo chúng ra khi cần mặc áo khoác

Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 23.
Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 24.
Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 25.

Đeo túi ở thắt lưng, dùng làm dây buộc tóc, hay đeo theo cách thông thường đều không phải là sự lựa chọn tối ưu, theo cảm nhận của Celia Fernandez là vậy. Cuối cùng, đeo chúng trên cổ như một chiếc dây chuyền là phương án ổn thỏa nhất

Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 26.
Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 27.
Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 28.
Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 29.
Giới trẻ review túi siêu nhỏ Jacquemus: Cảm giác háo hức, hân hoan nhưng cũng có những rắc rối khá lạ đời - Ảnh 30.

Túi bé thế này thì đựng vừa thứ gì? Câu trả lời đã được Celia thể hiện qua loạt ảnh chân thực. Ngoài vài chiếc khuyên tai, kẹo ngậm, kim băng và một tờ 20$ (phải được gấp gọn hết cỡ), chiếc túi chỉ có thể chứa được một bên tai nghe Airpod. Có ai đời lại mang một bên tai nghe ra đường không?

Xét về khả năng chứa đựng, hữu dụng và sự tiện dụng, những mẫu túi này của Jacquemus chắc chắn nhận về điểm 0. Tuy nhiên, cũng như lời BTV Emilia Petrarca, nếu những chiếc túi mang đến cho bạn niềm hân hoan và phấn khích mỗi khi dùng, thì giá trị mà nó mang đến quả thực đáng được tuyên dương.

Nguồn: The Cut, Insider, NVCC

https://kenh14.vn/gioi-tre-review-tui-sieu-nho-jacquemus-cam-giac-hao-huc-han-hoan-nhung-cung-co-nhung-rac-roi-kha-la-doi-20220801120229852.chn


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới