Cách ly 20 ngày xã có 5 người dương tính với virus corona


Chiều 12/2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc công bố Quyết định khoanh vùng cách ly, thực hiện kiểm soát y tế khu vực có dịch ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên nhằm tiến hành khoanh vùng, dập dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới.

Thời gian cách ly kéo dài 20 ngày, bắt đầu từ ngày 13/2.

Tính đến ngày 11/2, ở tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận 10 trường hợp mắc ở 3 huyện là Bình Xuyên (8 ca), Tam Đảo (1 ca) và Tam Dương (1 ca). trong đó đã có 5 trường hợp mắc do lây truyền thứ phát ở địa bàn huyện Bình Xuyên.

ở huyện Bình Xuyên, 8 chốt kiểm soát lập ra trước đó được thu hồi. Cùng với đó, huyện triển khai thiết lập 8 chốt kiểm soát trên địa bàn xã Sơn Lôi để cách ly hoàn toàn địa phương này. Người dân xã Sơn Lôi sẽ “nội bất xuất, ngoại bất nhập” trong thời gian 20 ngày.

các chốt này sẽ bố trí các lực lượng gồm công an, quân đội, y tế, cán bộ xã… để trực, canh gác, kiểm tra, kiểm soát cả ngày lẫn đêm với quyết tâm ngăn ngừa, không lây lan mầm bệnh.Trong thời gian cách ly, tỉnh Vĩnh Phúc giúp người dân khu vực có dịch ở xã Sơn Lôi khi thực hiện cách ly với mức 40.000 đồng/người/ngày với trường hợp ở nhà và 60.000 đồng/người/ngày đối tượng cách ly ở trung tâm y tế.

Xã Sơn Lôi có khoảng 2.800 hộ dân với 10.641 nhân khẩu sẽ bị cách ly. Đại diện UBND huyện Bình Xuyên cho biết, đơn vị cũng đang xây dựng kế hoạch giúp các nhu phẩm thiết yếu cho bà con.

Tính đến nay, ngoài 10 ca dương tính với virus corona, Vĩnh Phúc đang tiến hành cách ly và giám sát đối với 63 trường hợp; liên quan tiếp xúc gần 310 trường hợp.

Vế vấn đề này, théo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho rằng hiện dịch bệnh ở nước ta vẫn được kiểm soát tốt. Nhưng, trước diễn biến ở Vĩnh Phúc, Ban Chỉ đạo Quốc gia quyết định lập tổ công tác đặc biệt để chỉ đạo cụ thể về khoanh vùng, dập dịch và thu dung điều trị ở địa phương này.

Bắt đầu từ hôm nay, 13/2 Bộ Y tế cử 2 đội công tác sẽ đến Vĩnh Phúc. trong đó, một đội hướng dẫn dự phòng, làm tốt nhiệm vụ khoanh vùng dập dịch và cam đoan yếu tố môi trường, đội kia giúp về điều trị. Tổ công tác đặc biệt và 2 đội sẽ làm việc ở đây 24/24 giờ cho đến khi tình hình dịch bệnh ở Vĩnh Phúc ổn định.

Vĩnh Phúc: Cách ly 20 ngày xã có 5 người dương tính với virus corona - Ảnh 3.


— Lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới