Cách lừa đảo tinh vi mới xuất hiện, không biết có thể ‘bay sạch’ tài khoản


Cách lừa đảo tinh vi mới xuất hiện, không biết có thể ‘bay sạch’ tài khoản

Nhiều công ty lớn trên thế giới bị tấn công bởi một hình thức hack thẻ tín dụng của khách hàng hoàn toàn mới, nhằm đánh cắp thông tin tải khoản ngân hàng của khách hàng từ các trang web.

* Một chủ tài khoản ngân hàng bị ‘bốc hơi’ 54 triệu

* Thuê học sinh mở hàng ngàn tài khoản ngân hàng, thu lợi bất chính hơn 2,6 tỉ đồng

* Giả mạo ngân hàng cho vay để trộm tiền trong tài khoản


trở nên nhiều hình thức tấn công thông tin ngân hàng trên các trang web điện tử (Nguồn: CNBC)

Chính quyền liên bang Mỹ đã đưa ra một cảnh báo dành cho người mua sắm liên quan đến thông tin thẻ tín dụng. các dụng cụ giấu kín nhằm thực hiện hành vi tội phạm (hay gắn với máy bơm trạm xăng tự động và cây ATM) sở hữu công nghệ trở nên cao.

“Thật khó để đưa ra các con số chính xác xung quanh vấn đề này. Tuy nhiên một điều chúng tôi biết chắc chắn là hàng trăm triệu thẻ tín dụng trên khắp thế giới đã bị đánh cắp thông tin trong suốt hai năm qua”, Herb Stapleton – Trưởng bộ phận của bộ phận không gian mạng của FBI – nói với CNBC.

Loại hình tấn công hoàn toàn mới này được gọi là e-skinkle hoặc Magecart. Tội phạm mạng có thể giành được quyền truy cập vào thông tin cá nhân và thẻ tín dụng của bạn. Chúng có thể xâm nhập trực tiếp vào máy chủ trang web hoặc đột nhập vào một máy chủ lớn có công dụng giúp nhiều trang web mua sắm trực tuyến khác, từ đó theo dõi khách hàng của trang web mua sắm này mà không ai có thể nhận biết được.

Đối với người tiêu dùng, hãy nắm rõ các điều Ngay sau đây để bảo vệ chính mình khi mua sắm trực tuyến:

1. Luôn mua sắm bằng thẻ tín dụng thay vì thẻ ghi nợ trực tuyến

Ông Pargman – Giám đốc cấp cao về xử lý tội phạm mạng ở Binary Defense – cho biết việc dùng thẻ tín dụng sẽ làm giảm bớt sự bất tiện nếu thẻ của bạn bị xâm phạm. Người dùng thẻ tín dụng thường phải chịu trách nhiệm pháp lý nếu có hành vi lừa đảo xảy ra. Ngoài ra, việc nhận lại tiền đối với thẻ ghi nợ của bạn có thể mất siêu nhiều thời gian.

2. Xem xét việc dùng thẻ tín dụng ảo

không phải tất cả các ngân hàng đều cung cấp thẻ tín dụng ảo Tuy nhiên nếu có thể bạn hãy trang bị cho mình loại thẻ này. Thẻ tín dụng ảo sở hữu số thẻ tín dụng được dùng cho các giao dịch cụ thể và cho một cá nhân cụ thể. Nếu con số này bị tấn công hoặc dùng sai mục đích đăng ký, mọi khoản thanh toán sẽ bị từ chối.

3. Theo dõi thẻ để phát hiện bất kỳ hoạt động bất thường nào và báo cáo ngay lập tức cho ngân hàng

các chuyên gia của FBI cho biết loại hình tấn công thông tin ngân hàng e-skimming của người dân đã xuất hiện rất lâu, Tuy nhiên hiện này loại tội phạm này luôn luôn đổi hình thức tấn công thông qua việc chia sẻ các phần mềm độc hại với công nghệ trở nên tinh vi hơn.

Vietnamnet
— Nguồn: VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới