Các công ty cần tiếp tục đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển của Hải Phòng


Các doanh nghiệp cần tiếp tục đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển của Hải Phòng - Ảnh 1.

Ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen cho các công ty có thành tích xuất sắc trong việc đóng góp thuế trong năm 2023.

Ông Nguyễn Văn Tùng chia sẻ, trong năm 2023, các công ty thành phố đã nỗ lực băng qua mọi khó khăn, không ngừng phát triển lớn mạnh. Hiện toàn thành phố có hơn 22.000 công ty đang hoạt động, trong đó có hơn 3.500 công ty thành lập mới (tăng gần 9,31% so với năm 2022). một số công ty nằm trong top 500 công ty lớn nhất Việt Nam như: Vinfast, Nhựa Tiền Phong, Việt Phát, các công ty LG, Vận tải biển Việt Nam, Cảng Hải Phòng, Hoàng Huy… Các công ty đã có đóng góp rất lớn cho ngân sách thành phố, đạt 16.056/43.472 tỷ đồng, chiếm 36,93%.

trong đó khối công ty nhà nước Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn đóng góp 2.512 tỷ đồng, chiếm 5,8% tổng số thu, đạt dự toán Trung ương giao, bằng 85,6% so với cùng kỳ (chỉ tính đối với thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập công ty, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế tài nguyên). Khối công ty FDI đóng góp 5.760 tỷ đồng, chiếm 13,25% tổng số thu, đạt 115,2% dự toán Trung ương; tăng 0,6% so cùng kỳ. Khối công ty ngoài quốc doanh đóng góp gần 7.749 tỷ đồng, chiếm 17,93% tổng số thu, tăng 0,5% so với cùng kỳ.

Các doanh nghiệp cần tiếp tục đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển của Hải Phòng - Ảnh 2.

Ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng tặng bằng khen cho các công ty.

Trong năm, 9 công ty nộp trên 500 tỷ đồng, điển hình như: công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh Vinfast nộp trên 2.088 tỷ đồng; công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Dragon nộp trên 1.319 tỷ đồng; công ty Cổ phần Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy nộp trên 1.154 tỷ đồng… 22 công ty nộp từ 100 đến 500 tỷ đồng; 25 công ty nộp từ 50 đến gần 100 tỷ đồng và 195 công ty nộp từ 10 tỷ đến gần 50 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, với vai trò là lực lượng tiên phong trong phát triển kinh tế của thành phố, cộng đồng công ty, doanh nhân của thành phố Hải Phòng cần phát huy những kết quả đạt được, góp sức cùng với thành phố hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu về kinh tế – xã hội trong các năm tiếp tục.

Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Đây là năm bản lề để Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI. Do đó, vai trò đóng góp của cộng đồng công ty, doanh nhân trong quá trình tạo dấu ấn thay đổi và phát triển thành phố có ý nghĩa hết sức to lớn.


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...