Cả thị trường bán tháo khiến cổ phiếu BCG, GEX, KBC, HSG… giảm sàn, vốn hoá bốc hơi cả ngàn tỷ do tin đồn, phía công ty nói gì?


Tuần giao dịch 4-8/4/2022, đặc biệt là các phiên 7-8/4, hàng loạt tin đồn nở rộ trên thị trường chứng khoán đã khiến cổ phiếu của nhiều công ty bị bị bán tháo mạnh. Hệ quả, loạt cổ phiếu lao dốc mạnh khiến nhà đầu tư thiệt hại nặng nề, kéo chỉ số VN-Index giảm 20,35 điểm (1,35%) xuống 1.482 điểm.

trong đó, nhóm cổ phiếu liên quan đến Gelex gồm GEX, VGC, VIX, IDC… đã bị bán tháo hàng loạt và giảm kịch biên độ. Sang phiên 8/4, thêm các mã BCG, HSG, KBC cũng lao dốc mạnh, vốn hoá bốc hơi hàng ngàn tỷ đồng.

Lý do được biết là do trên các hội nhóm chứng lan truyền thông báo về việc thanh tra chuyên đề hoạt động phát hành trái phiếu, gồm GEX, HSG, BCG, KBC…

Cả thị trường bán tháo khiến cổ phiếu BCG, GEX, KBC, HSG… giảm sàn, vốn hoá bốc hơi cả ngàn tỷ do tin đồn, phía công ty nói gì? - Ảnh 2.

Trước những thông báo tiêu cực trên, ban quan hệ cổ đông của các công ty đã có thông tin chính thức bác bỏ tin đồn, trấn an cổ đông.

Đơn cử, phía Tập đoàn Hoa Sen HSG khẳng định văn bản được lan truyền hoàn toàn không có căn cứ để xác thực và công ty hiện không nhận được văn bản đính kèm từ cơ quan công dụng.

“Đối với các hoạt động thanh tra – kiểm tra của cơ quan nhà nước, đây là hoạt động thường xuyên – liên tục – định kỳ của các cơ quan quản lý nhà nước và công ty luôn tuân thủ trong việc cung cấp hồ sơ tài liệu. bất kỳ một sự kiện thanh tra nào có ảnh hưởng đến công ty, cổ đông đều sẽ được công bố thông báo 24h theo quy định pháp luật”, đại diện HSG cho hay.

HSG cũng cho biết, công ty từng có Nghị quyết thông qua chủ trương phát hành trái phiếu, Tuy nhiên công ty không thực hiện, không triển khai. Cho đến thời điểm ngày nay, công ty không có phát hành trái phiếu.

Cả thị trường bán tháo khiến cổ phiếu BCG, GEX, KBC, HSG… giảm sàn, vốn hoá bốc hơi cả ngàn tỷ do tin đồn, phía công ty nói gì? - Ảnh 3.
Cả thị trường bán tháo khiến cổ phiếu BCG, GEX, KBC, HSG… giảm sàn, vốn hoá bốc hơi cả ngàn tỷ do tin đồn, phía công ty nói gì? - Ảnh 4.
Cả thị trường bán tháo khiến cổ phiếu BCG, GEX, KBC, HSG… giảm sàn, vốn hoá bốc hơi cả ngàn tỷ do tin đồn, phía công ty nói gì? - Ảnh 5.

Tối cùng ngày, Bamboo Capital cũng email phản hồi “trong các ngày gần đây, thị trường bị ảnh hưởng bởi những tin đồn tiêu cực tiêu cực và chúng tôi cũng rất lấy làm tiếc rằng quý cổ đông BCG bị ảnh hưởng bởi các tin đồn này”.

công ty cũng nhấn mạnh, đây chỉ là những diễn biến trong ngắn hạn và thị trường sẽ sớm hồi phục trở lại với các tín hiệu tích cực của nền kinh tế sau đại dịch. Đồng thời, các hoạt động kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường và bám sát mục tiêu đề ra. Các dự án tại các mảng BCG theo đại diện là cam đoan tiến độ và tuân thủ về mặt pháp lý.

Cả thị trường bán tháo khiến cổ phiếu BCG, GEX, KBC, HSG… giảm sàn, vốn hoá bốc hơi cả ngàn tỷ do tin đồn, phía công ty nói gì? - Ảnh 6.
Cả thị trường bán tháo khiến cổ phiếu BCG, GEX, KBC, HSG… giảm sàn, vốn hoá bốc hơi cả ngàn tỷ do tin đồn, phía công ty nói gì? - Ảnh 7.

Về phía cơ quan công dụng, Trung tướng Tô Ân Xô cũng đã cho biết Bộ Công an đang chỉ đạo các lực lượng công dụng thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ, kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định tất cả những đối tượng có hoạt động đăng tải thông báo thất thiệt, chưa được kiểm chứng, góp phần tạo môi trường kinh doanh ổn định, lành mạnh. Bộ Công an khuyến cáo người dân không nghe theo và tiếp tay lan tỏa những thông báo thất thiệt, chưa được kiểm chứng.

https://cafef.vn/ca-thi-truong-ban-thao-khien-co-phieu-bcg-gex-kbc-hsg-giam-san-von-hoa-boc-hoi-ca-ngan-ty-do-tin-don-phia-doanh-nghiep-noi-gi-20220410121924555.chn


— Lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện Các hợp đồng tương lai hầu hết giảm điểm trong phiên giao dịch...

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn?

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn? Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch...

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 25/05/2022, VN-Index xuất hiện cây...

Thị trường chứng quyền 25/05/2022: CNVL2203 và CPDR2201 đang được định giá hấp dẫn

Thị trường chứng quyền 25/05/2022: CNVL2203 và CPDR2201 đang được định giá hấp dẫn Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/05/2022, toàn thị trường có...