Ca nhiễm Covid-19 thứ 4 tại Hà Tĩnh từng tiếp xúc với ca bệnh khác tại Thái Lan, có sốt nhẹ


Ngày 14/4, ông Nguyễn Khắc Thành – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, hiện bệnh viện này đang cách ly và điều trị cho ca bệnh nhiễm Covid-19 thứ 4 trên địa bàn Hà Tĩnh.

Bệnh nhân này là N.V.T. (SN 1994, trú thị trấn Thạch Hà, Thạch Hà, Hà Tĩnh). Bệnh nhân T. là bệnh nhân thứ 265 của Việt Nam nhiễm Covid-19.

Được biết trước đó bệnh nhân T. làm việc tại quán Bar The For You ở thủ đô BangKok (Thái Lan). Ngày 16/3, bệnh nhân nghỉ làm và ở tại phòng trọ, thỉnh thoảng có đi ra ngoài.

Ca nhiễm Covid-19 thứ 4 tại Hà Tĩnh từng tiếp xúc với ca bệnh khác tại Thái Lan, có sốt nhẹ - Ảnh 1.

Cơ quan tác dụng Hà Tĩnh làm xét nghiệm Covid-19.

Ngày 23/3/2020 bệnh nhân đi xe khách từ Thái Lan về Việt Nam, nhập cảnh qua Cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình). Ngày 25/3, bệnh nhân T. được đưa về cách ly tập trung tại Trường Mầm non xã Thạch Hải (huyện Thạch Hà). Ngày 26/3 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và cho kết quả âm tính.

Ngày 8/4, sau gần nửa tháng được cách ly tại khu cách ly tập trung, bệnh nhân T. được lấy mẫu xét nghiệm lần 2. lần này, mẫu xét nghiệm được Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh xét nghiệm sàng lọc và cho kết quả nghi ngờ ở mức thấp.

Bệnh nhân T. được chỉ định lấy mẫu bệnh tiếp lần thứ 3. lần này bệnh nhân được chuyển vào cách ly tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà. Ở lần xét nghiệm thứ 3 này vẫn cho kết quả nghi ngờ.

Ca nhiễm Covid-19 thứ 4 tại Hà Tĩnh từng tiếp xúc với ca bệnh khác tại Thái Lan, có sốt nhẹ - Ảnh 2.

Những người cách ly tại các khu cách ly tập trung được đo thân nhiệt trước khi cho về sau thời gian 14 ngày cách ly.

Ngày 12/4, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được chuyển sang Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm lần 4 và cho kết quả xét nghiệm dương tính vi rút SARS-CoV-2.

Ngày 13/4, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Cửa khẩu Cầu Treo để cách ly và theo dõi điều trị.

sau khi có kết quả xét nghiệm, cơ quan tác dụng đã cho khử khuẩn môi trường khu cách ly tập trung ở những nơi đã từng cách ly bệnh nhân T.

Qua điều tra dịch tễ cho thấy, có 48 trường hợp là F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân T., có 66 trường hợp F2. Các trường hợp này đều bên trong các khu cách ly tập trung.

sau khi xác định các F1, F2, cơ quan tác dụng đã lấy mẫu xét nghiệm. Bước đầu có 15 trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 với SARS-CoV-2 và 21 trường hợp F2 âm tính lần 1. Số trường hợp F còn lại đang được cách ly riêng biệt và theo dõi chặt chẽ chờ kết quả xét nghiệm.

Trao đổi với PV, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cửa khẩu Cầu Treo cho biết, khi vào viện, bệnh nhân T. có biểu hiện sốt nhẹ gần 38 độ và có ho. Hiện phía bệnh viện này đã điều trị cho bệnh nhân T. theo phác đồ của Bộ Y tế.

Hiện sức khỏe người này ổn định, bệnh nhân có sốt nhẹ và thường vào buổi chiều. Chúng tôi đang tiếp tục cách ly, theo dõi và điều trị cho bệnh nhân này“, ông Thành nói.


— Theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...