Ca bệnh thứ 15 dương tính với virus Corona ở Việt Nam là cháu bé 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc


Sáng 11/2, Bộ Y tế thông báo thêm về 1 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus Corona (nCoV), cụ thể như sau:

Bệnh nhân N. G. L, nữ, 3 tháng tuổi (sinh ngày 5/11/2019), Địa chỉ ở: xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân N. G. L là cháu ngoại của bệnh nhân P. T. B (là bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân N. T. D – 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây, được điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và được ra viện ngày 10/2/2020).

Ngày 28/1/2020, bệnh nhân N. G. L được mẹ đưa đến nhà bà P. T. B (bà ngoại) chơi và hai mẹ con ở cùng nhà bà ngoại trong 4 ngày ở thôn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

sau khi xác định bệnh nhân P. T. B (bà ngoại) bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có cháu N. G. L và mẹ cháu.

Trong quá trình theo dõi người tiếp xúc gần mỗi ngày theo quy định, y tế cơ sở phát hiện ngày 6/2/2020, cháu N. G. L có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt. Ngay sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

hiện nay, bệnh nhân N. G. L và mẹ đang được cách ly cùng nhau (vì bệnh nhân còn nhỏ) ở phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và đang trong thực trạng ổn định.

Mẹ bệnh nhân hiện vẫn khoẻ mạnh, đang được theo dõi chặt chẽ, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Kết quả xét nghiệm: mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus nCoV bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR.

Nơi thực hiện xét nghiệm: Khoa Vi rút, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Như vậy tính đến hiện ở, Việt Nam đã có 15 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 10 trường hợp.

ở các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ các người có tiếp xúc gần với các bệnh nhân này. một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

 Ca bệnh thứ 15 dương tính với virus Corona ở Việt Nam là cháu bé 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc - Ảnh 2.


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới