BV tỉnh Hồ Bắc chính thức công bố đơn thuốc Đông y điều trị cho bệnh nhân Covid-19


Bài thuốc Đông y điều trị Covid-19 được công bố

Ngày 13 tháng 2, Trung tâm phòng chống và kiểm soát bệnh viêm phổi do vi rút mới của tỉnh Hồ Bắc mới đây đã ban hành “thông tin về việc tăng cường phòng ngừa và kiểm soát tập hợp bệnh viêm phổi do coronavirus dựa vào y học cổ truyền Trung Quốc”.

Theo đó, chuyên gia Ba Nguyên Minh, đại diện nhóm nghiên cứu thông tin rằng đơn thuốc điều trị Covid-19 bằng thuốc Đông y có tên “công thức 4” được phát triển bởi các chuyên gia của Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc tỉnh Hồ Bắc được công bố chính thức và áp dụng cho điều trị cho cả 3 trường hợp gồm có đang nghi nhiễm, các người được chẩn đoán lâm sàng và các người đã xác nhận nhiễm virus đang điều trị.

thông tin cho biết, để thực hiện một loạt các chỉ thị của Ủy ban Trung ương Đảng và Hội đồng Nhà nước nhằm ngăn ngừa và kiểm soát bệnh viêm phổi coronavirus mới, tuân thủ sự phương châm Đông Tây y kết hợp trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh.

kết hợp với tình hình thực tế, điều trị và dùng đầy đủ y học cổ truyền Trung Quốc để thúc đẩy phục hồi công dụng cho bệnh nhân.

 BV tỉnh Hồ Bắc chính thức công bố đơn thuốc Đông y điều trị cho bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 1.

Trong số các đơn thuốc đề xuất, “công thức 4” được đề xuất dùng để điều trị cho các trường hợp đang nghi ngờ, đã được chẩn đoán lâm sàng và các trường hợp được xác nhận.

Dự án nghiên cứu này đã được báo cáo cho Nhóm nghiên cứu khoa học và công nghệ của Bộ chỉ huy phòng chống và kiểm soát dịch bệnh viêm phổi do Covid-19 của tỉnh Hồ Bắc và nhận được sự quan tâm cao.

Liệu pháp điều trị của đơn thuốc này là “Hòa giải thiếu dương, hóa thấp giải độc”.

Đơn thuốc cơ bản gồm có:

Sài hồ 20g, Hoàng linh 10g, Pháp bán hạ 10g, Đảng sâm 15g, Toàn qua ủy 10g, Cau 10g, Thảo quả 15g, Hậu phác 15g, Trí mẫu 10g, Thược dược 10g, Cam thảo tươi 10g, Trần bì 10g, Hổ trượng 10g.

 BV tỉnh Hồ Bắc chính thức công bố đơn thuốc Đông y điều trị cho bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 2.

Cách làm:

mỗi ngày 1 thang, đun thành nước uống 3 lần/ngày vào sáng, trưa, tối, trước khi ăn.

3 nhóm đơn thuốc còn lại là các đơn thuốc được đề nghị trước đây của Tổng cục Quản lý Nhà nước về Y học Cổ truyền Trung Quốc của Văn phòng Tổng cục Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia và các chuyên gia được Nhóm Điều trị Y tế Quốc gia khuyến nghị.

Hiện đơn thuốc này đã đưa vào sản xuất để phục vụ cho 30 bệnh viện được chỉ định để điều trị cho bệnh nhân.

*Theo Guancha, Sina

 BV tỉnh Hồ Bắc chính thức công bố đơn thuốc Đông y điều trị cho bệnh nhân Covid-19 - Ảnh 4.


— Bài Viết theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...