Bộ Tài chính nghiên cứu sàn giao dịch vốn cho startup


Bộ Tài chính nghiên cứu sàn giao dịch vốn cho startup

Thủ tướng giao Bộ Tài chính báo cáo về đề án sàn giao dịch vốn trong năm 2020-2021.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước đang tồn ở nhiều rào cản, kém sức cạnh tranh so với các nước trong khu vực. Nguyên nhân đến từ việc môi trường kinh doanh chưa thực sự thuận tiện, quy định về điều kinh doanh chưa thích hợp, thiếu giúp về cơ sở vật chất và tài chính, chưa có hành lang pháp lý cho các mặt hàng mới…

Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành và địa phương tạo điều kiện tốt cho công ty khởi nghiệp phát huy năng lực. Cụ thể, Bộ Tài chính sẽ chủ trì xây dựng đề án thành lập sàn giao dịch vốn cho công ty khởi nghiệp và hướng dẫn hạch toán kế toán. Bộ Kế hoạch – Đầu tư được giao đề xuất sửa đổi Luật Đầu tư theo hướng giúp nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng trong việc thành lập, góp vốn, mua cổ phần của quỹ đầu tư khởi nghiệp ở Việt Nam.

Thủ tướng cũng yêu cầu xây dựng thể chế cho các ngành, lĩnh vực kinh doanh trên nền tảng công nghệ mới, đã xuất hiện hoặc tiềm năng xuất hiện. Đối với các ngành tiềm năng Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế như tài chính, ngân hàng…, ông yêu cầu xây dựng cơ chế quản lý thử nghiệm cho công ty có thể phát triển và thí điểm mặt hàng mới.

Phương Đông

Vnexpress
— Theo VietStock —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...