Bổ sung đầy đủ còn giảm nguy cơ ung thư, chữa chứng hói đầu hiệu quả


Kẽm là một nguyên tố vi lượng quan trọng và cần thiết cho cơ thể. Dù chỉ chiếm một lượng nhỏ Nhưng kẽm là thành phần tạo nên ít nhất 300 enzym không giống nhau và tham gia vào hàng trăm quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Do đó, bất kỳ sự thiếu hụt hay dư thừa đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Một loại chất là khoáng chất VÀNG cho sinh lực phái mạnh: Bố sung đầy đủ còn giảm nguy cơ ung thư, chữa chứng hói đầu hiệu quả - Ảnh 1.

Đặc biệt, kẽm còn có công dụng siêu quan trọng đối với sức khỏe cũng như sinh lý của cánh mày râu. Tạp chí Men’s Health đã gọi kẽm là khoáng chất “vàng” trong chuyện chăn gối nhờ các ảnh hưởng tích cực của loại chất này đến khả năng sinh sản, sức mạnh sinh lý và duy trì sức khỏe sinh sản lâu dài ở nam giới.

Để đạt được sức khỏe tối ưu trong sinh sản, một người đàn ông cần cam kết rằng nhu cầu kẽm mỗi ngày được đáp ứng thông qua các bữa ăn mỗi ngày. Dưới đây là 4 công dụng tích cực của kẽm cho sức khỏe sinh sản nam giới:

1. Kẽm nâng cao khả năng di chuyển của tinh trùng

Một loại chất là khoáng chất VÀNG cho sinh lực phái mạnh: Bố sung đầy đủ còn giảm nguy cơ ung thư, chữa chứng hói đầu hiệu quả - Ảnh 2.

Đối với giới nam, nồng độ kẽm trong tinh dịch liên quan trực tiếp đến chất lượng tinh trùng. Nam giới xuất tinh càng nhiều thì có thể sẽ dẫn đến thiếu hụt kẽm. Nguyên nhân là vì lúc này, cơ thể nam giới có thể xài hết khoảng 5 miligram kẽm, tương đương với khoảng 1/2 lượng kẽm mà cơ thể hấp thụ trong 1 ngày.

Việc thiếu hụt kẽm có thể dẫn đến giảm số lượng, chất lượng tinh trùng, tần suất tình dục và cũng là nguyên nhân làm cho lượng tinh trùng di chuyển thấp hơn 50%. Tinh trùng di chuyển càng kém thì khả năng vô sinh ở nam giới tăng lên. Do đó, bạn nên bổ sung kẽm để hỗ trợ tăng cường sức bền và khả năng di chuyển của tinh trùng khi bơi đến trứng để thụ tinh. nếu các bạn có kế hoạch làm bố trong tương lai thì vấn đề bổ sung kẽm là thực sự cần thiết.

2. Kẽm tăng cường sức khỏe sinh lý và mật độ kích thích tố sinh dục nam

Kẽm cần thiết cho cấu tạo thành phần của testosteron và đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tập hợp, cấu trúc, bài tiết nhiều hormon khác. Các nghiên cứu khoa học về vai trò của kẽm cũng chỉ ra rằng những người đàn ông xài kẽm thường xuyên mỗi ngày có lượng tinh trùng khỏe mạnh và số lượng nhiều hơn những người không xài và ít khi được xài kẽm.

Đàn ông thiếu kẽm có nguy cơ vô sinh, hiếm muốn cao hơn siêu nhiều so với người xài và bổ sung kẽm mỗi ngày.

Một loại chất là khoáng chất VÀNG cho sinh lực phái mạnh: Bố sung đầy đủ còn giảm nguy cơ ung thư, chữa chứng hói đầu hiệu quả - Ảnh 3.

3. Kẽm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Kẽm đóng vai trò quan trọng đối với tuyến tiền liệt. một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng kẽm tập trung ở tinh dịch và tuyến tiền liệt nhiều hơn bất kỳ cơ quan nào trong cơ thể. Do đó, việc thiếu kẽm ở nam giới sẽ ảnh hưởng siêu lớn đến khả năng sinh dục.

Khi nam giới bước sang tuổi già thì các vấn đề của tuyến tiền liệt cũng bắt đầu xuất hiện. Ở công đoạn này, nếu đàn ông có xu hướng ít tập luyện thể thao và chế độ dinh dưỡng không hợp lý sẽ dẫn đến lượng kẽm hấp thụ trong 1 ngày là không đủ. Từ đó có nguy cơ tuyến tiền liệt bị phình to và viêm tuyến tiền liệt.

Có thể nói rằng, kẽm chính là trợ thủ đắc lực của đàn ông bởi loại chất này còn có khả năng kích thích việc sản sinh ra một loại protein có công dụng làm “tê liệt” cadmium – một tác nhân nguy hiểm gây bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Do đó, nam giới bổ sung đầy đủ kẽm cho cơ thể vừa là cách tăng cường sức khỏe sinh sản, vừa hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt hiệu quả.

4. Kẽm hỗ trợ phòng và chữa chứng hói đầu

Một loại chất là khoáng chất VÀNG cho sinh lực phái mạnh: Bố sung đầy đủ còn giảm nguy cơ ung thư, chữa chứng hói đầu hiệu quả - Ảnh 4.

Kẽm đóng vai trò trong quá trình tập hợp protein và cân bằng nồng độ hormone. Thiếu chất này sẽ làm tăng hormone DHT (dihydrotestosterone) gây ra thực trạng rụng tóc bất thường ở nam giới. Không chỉ thế, thiếu kẽm sẽ kéo theo sự thiếu hụt protein cản trở quá trình phát triển của nang tóc.

Do đó, thông qua việc bổ sung lượng kẽm thiếu hụt, nam giới có thể ngăn ngừa cũng như cải thiện thực trạng rụng tóc của mình. Lượng kẽm khuyên xài cho người bị rụng tóc là 50 đến 100 milligram mỗi ngày, và bạn có thể mua thuốc bổ sung kẽm ở bất kỳ hiệu thuốc nào.

Trước những công dụng to lớn của kẽm đối với cơ thể người, việc bổ sung kẽm trong chế độ ăn uống là siêu cần thiết. Nam giới có thể bổ sung khoáng chất vàng này cho cơ thể bằng cách bổ sung những món thực phẩm giàu kẽm vào thực đơn ăn uống hằng ngày như: thịt bò nạc, hàu, thịt gà, ngũ cốc, đậu, cải xoăn, hành, rau spinach, khoai lang tím và cà rốt…

(tập hợp)

Một loại chất là khoáng chất VÀNG cho sinh lực phái mạnh: Bố sung đầy đủ còn giảm nguy cơ ung thư, chữa chứng hói đầu hiệu quả - Ảnh 5.

https://cafef.vn/mot-loai-khoang-chat-vang-cho-sinh-luc-phai-manh-bo-sung-day-du-con-giam-nguy-co-ung-thu-chua-chung-hoi-dau-hieu-qua-20220409235722053.chn


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới