Bkav Electronics ”giải thể” chỉ là việc tái cấu trúc nội bộ, việc phát triển Bphone diễn ra bình thường


Sự việc công ty cổ phần Bkav Electronics – đơn vị phát triển mảng smartphone của Bkav – được tiến hành làm thủ tục giải thể đã thu hút nhiều sự quan tâm trong thời gian qua. Với việc hoạt động phát triển điện thoại Bphone vẫn diễn ra bình thường thì như chúng tôi đã nhận định đây chỉ là động thái chuyển giao hoạt động sang một pháp nhân khác.

Ngay tiếp theo nữa, ông Nguyễn Tử Quảng – CEO Tập đoàn Bkav đã lên tiếng làm rõ việc Bkav Electronics “giải thể” chỉ là hoạt động tách nhập bình thường của công ty.

Cách đây 2 năm chúng tôi tách riêng mảng phần cứng vốn trước đó thuộc tập đoàn, ra hạch toán độc lập với pháp nhân công ty Cổ phần Bkav Electronics. Tuy nhiên, sau một thời gian thấy chưa hợp lý, chúng tôi quyết định tái cơ cấu, sáp nhập hoạt động kinh doanh của Bkav Electronics vào lại Tập đoàn” – ông Quảng chia sẻ trên trang cá nhân.

Theo ông Quảng, vấn đề này đã được thực hiện ngay vài tháng sau khi công ty được tách. Tuy nhiên thủ tục đóng một công ty có thể kéo dài và đó là lý do trên Cổng thông báo quốc gia về đăng ký công ty đang ghi “Đang làm thủ tục giải thể”.

Ông nói thêm: “Việc tái cấu trúc, tách nhập các công ty con trong một tập đoàn là hết sức phổ biến, nhằm mục đích tối ưu hoạt động”. Bkav Electronics trước đó được tách riêng ra vì đã ”lớn”, Tuy nhiên sau thời gian hoạt động, CEO Bkav nhận thấy “cần ‘nuôi’ cho cứng cáp hơn đã”.

Như vậy, sau khi tái cấu trúc, Bkav Electronics vẫn chính là một đơn vị thuộc Tập đoàn, Tuy nhiên được hạch toán phụ thuộc thay vì là một pháp nhân hạch toán độc lập.

CEO Bkav cũng thông báo thêm, kể từ khi sáp nhập lại vào Tập đoàn, Bkav Electronics đã liên tiếp ra mắt 03 dòng Bphone mới, 02 dòng tai nghe không dây và chuẩn bị ra mắt Bphone A85. Thêm nữa CEO Bkav Electronics Trần Việt Hải được bổ nhiệm vào vị trí Phó Chủ tịch Tập đoàn Bkav, phụ trách mảng phần cứng.

Cũng liên quan đến lĩnh vực phần cứng, Bkav vừa công bố thành lập đơn vị thành viên là công ty dịch vụ giải pháp phần cứng Bkav Hardware Solution (BHS).

BHS hoạt động như một nhà sản xuất ODM, giống mô hình của Foxconn, với chiến lược đứng sau hỗ trợ các công ty trong nước tham gia mạnh mẽ vào ngành công nghiệp điện tử. công ty này cung cấp dịch vụ nghiên cứu, phát triển và sản xuất điện tử cho các công ty khác, hỗ trợ họ rút ngắn thời gian phát triển mặt hàng, giảm chi phí đầu tư.

https://cafef.vn/ong-nguyen-tu-quang-bkav-electronics-giai-the-chi-la-viec-tai-cau-truc-noi-bo-viec-phat-trien-bphone-dien-ra-binh-thuong-20220514070903863.chn


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới