Bình Dương: Hàng trăm người kéo đến công ty bất động sản đòi đất


Bình Dương: Hàng trăm người kéo đến công ty bất động sản đòi đất

Hàng trăm khách hàng kéo đến trụ sở công ty bất động sản Bình Dương City Land yêu cầu bàn giao đất, bồi thường hợp đồng, đòi lại tiền…

* Hàng ngàn người kéo đến xã Bình Ba mua bán đất cả ngày lẫn đêm

* Cảnh báo công ty King Home Land bán đất ‘ma’

* Điều tra việc công ty Phi Long bị tố lừa bán đất nền 4 dự án ở Sài Gòn


Bình Dương: Hàng trăm người kéo đến công ty bất động sản đòi đất

Nhiều người mua đất kéo đến Bình Dương City Land để đòi giao nền. Ảnh: Đ.T

Ngày 18.2, hàng trăm khách hàng đã kéo đến trụ sở công ty CP TMDV-XDĐT phát triển địa ốc Bình Dương City Land (đóng ở P.Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) yêu cầu bàn giao đất, bồi thường hợp đồng, đòi lại tiền đã nộp cho công ty này.

trong khi đó, hàng chục khách hàng khác đã có đơn thư gửi các cơ quan công dụng tố cáo Bình Dương City Land bán đất “ảo” trên giấy, thu tiền cọc, tiền đất khi chưa thực hiện đầy đủ thủ tục pháp lý dự án; nhiều lần hứa hẹn, cam đoan giao đất, hoàn trả lại tiền và bồi thường hợp đồng… Tuy nhiên không thực hiện.


Truy nã “nữ đại gia” bất động sản lừa đảo hàng chục tỉ đồng

Ngày 18.2, Công an TP.Đà Nẵng phát lệnh truy nã đặc biệt trên toàn quốc đối với Đoàn Thị Vy (còn gọi là Nguyễn Thị Trúc Phương, 52 tuổi, hộ khẩu tổ 15A, khu vực 5B, P.Vỹ Dạ, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế). Trước đó, công an đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can Đoàn Thị Vy về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Vy cùng con trai là Dương Thành Vũ (32 tuổi) liên quan đến vụ lừa đảo bất động sản lớn ở Đà Nẵng. Tháng 12.2019, Công an TP.Đà Nẵng đã ra thông tin truy tìm Vy và Vũ. trước khi bỏ trốn, Vy ngụ ở các lô 7, 8, 9, 10 đường Nguyễn Tất Thành (Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng), lợi dụng vỏ bọc “nữ đại gia” và công ty để lừa bán đất dự án với số tiền thiệt hại hàng chục tỉ đồng. Đối với Dương Thành Vũ, hiện cơ quan điều tra đang tiếp sau đó củng cố hồ sơ, tiếp sau đó xử lý, xem xét vai trò trong vụ án này.    N.Tú

Chị L.K.P (29 tuổi, ngụ Bạc Liêu) cho biết năm 2018 cùng chồng từ Bạc Liêu lên Bình Dương làm công nhân. Qua một người bạn giới thiệu mua đất thuộc dự án Green City (TT.Lai Uyên, H.Bàu Bàng, Bình Dương) của Bình Dương City Land với giá 360 triệu đồng/100 m2, vợ chồng chị P. vay mượn tiền mua 1 nền đất, tiếp sau đó nộp 350 triệu đồng cho công ty và làm thỏa thuận, phía công ty hẹn ngày 27.7.2019 ký công chứng, giao đất.

“Tuy nhiên, công ty thất hẹn và hẹn đến ngày 27.9.2019 đến làm các thủ tục giao đất Tuy nhiên vẫn không thực hiện. Sau nhiều lần liên hệ, đại diện công ty làm văn bản cam đoan đến ngày 30.12.2019 nếu không hoàn chỉnh được thủ tục giao đất thì công ty sẽ mua lại nền đất trên với giá 455 triệu đồng (gồm cả bồi thường hợp đồng). Tuy nhiên đến nay, công ty vẫn chưa thực hiện được cam đoan. Nhiều người khác cũng rơi vào tình cảnh giống tôi nên kéo đến trụ sở công ty để đòi đất hoặc đòi tiền”, chị P. bức xúc.

Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên, ông Hoàng Anh Vui, Phó giám đốc phụ trách pháp lý của Bình Dương City Land, đã thừa nhận sai khi không thực hiện đúng cam đoan, thỏa thuận với khách hàng. Ông Vui cho hay sáng 18.2, sau khi làm việc với hàng chục khách hàng kéo đến công ty, nhiều người đã chấp nhận chờ đến khoảng tháng 9 hoặc tháng 10.2020 để công ty hoàn thành các thủ tục pháp lý, bàn giao đất cho khách hàng.

Ông Vui cho rằng: “bây giờ dự án Green City đã được công ty đổi tên thành khu nhà ở Phúc Long có diện tích trên 5,8 ha và đang từng bước hoàn thiện các thủ tục pháp lý để bàn giao đất cho khách hàng”.

trong khi đó, một lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Dương cho biết: “Chưa nhận được bất kỳ hồ sơ, giấy tờ nào liên quan đến dự án có tên Green City”.

Đỗ Trường

Thanh niên
— Bài Viết theo VietStock —