Bí mật về chiếc pizza Dubai đắt đỏ, có giá lên đến hơn 4 tỷ đồng


Nhà hàng Ý Pierchic ở Dubai nằm trên bến tàu riêng của khách sạn, có tầm nhìn ra khách sạn Burj Al Arab và phục vụ một món pizza rất đắt đỏ.

Phần nhân của bánh pizza được chế tạo từ những nguyên liệu hảo hạng nhất, với nấm thảm Nhật Bản, 2 ounce vàng lá có thể ăn được, trứng cá muối tắm trong rượu champagne, nấm cục trắng Ý, nấm cục đen Perigord, nhụy hoa nghệ tây từ Kashmir và gan ngỗng Pháp. Nhà hàng đã thêm chiếc bánh vào thực đơn với giá 180.000 USD (khoảng 4,2 tỷ đồng) vào gần 2 năm trước. Có 3 chiếc bánh đã được bán vào năm 2019.

Bí mật về chiếc pizza Dubai đắt đỏ, có giá lên tới hơn 4 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bánh pizza Pierchic được chế tạo từ những nguyên liệu đắt đỏ. Ảnh: The Richest

Đầu bếp Abdel Muhammad Al-Hallabi chịu trách nhiệm tạo ra món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới này. Ban đầu, bánh được làm đặc biệt cho hoàng gia Dubai vào đêm giao thừa. Nhưng, sau này, nó được làm cho bất kỳ ai muốn ưng ý khẩu vị sang trọng của họ.

Điều tạo ra mức giá đắt đỏ của chiếc pizza ngoài phần nguyên liệu cao cấp thì còn đến từ tầm nhìn của nhà hàng. Những chiếc bàn được đặt ngay bên cạnh cửa sổ, với không gian xung quanh rộng rãi, nhìn thẳng ra khách sạn lớn và hiện đại bậc nhất thế giới.

Bí mật về chiếc pizza Dubai đắt đỏ, có giá lên tới hơn 4 tỷ đồng - Ảnh 2.

Tầm nhìn của nhà hàng ra thẳng tòa khách sạn lớn nhất thế giới.

Nhà hàng này là một trong các nơi sang trọng bậc nhất Dubai, được thiết kế lại vào năm 2014 và hiện có một chiếc đèn chùm pha lê Swarovski tuyệt ngầu trên quầy bar. Ngoài pizza, nơi đây còn phục vụ những loại ăn sang trọng khác như hải sản và nhiều loại rau được trồng theo tiêu chuẩn đạo đức.

(Theo The Richest)

Theo Phương Kim

NDH


— Lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới