Bệnh nhân thứ 16 dương tính với Covid-19 là bố đẻ của nữ công nhân Vĩnh Phúc về từ Vũ Hán


Trưa 13/2, Bộ Y tế thông báo thêm về 1 trường hợp dương tính với virus Corona (Covid-19, nCoV) có kết quả xét nghiệm dương tính.

Cụ thể, bệnh nhân N. V. V. (nam, 50 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) là bố đẻ của bệnh nhân N. T. D. (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây). Bệnh nhân V. ở cùng nhà với bệnh nhân D. trong thời gian lúc bệnh nhân D. trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

Mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng đã được xác định nhiễm Covid-19 (nCoV) và đang được điều trị ở cơ sở y tế.

Như vậy trong gia đình bệnh nhân V. có 4 người thì 3 người gồm có vợ và 2 con gái đã đều bị mắc bệnh (đã báo cáo).

sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ mỗi ngày.

Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Tuy nhiên, ngày 11/2/2020, bệnh nhân cảm giác mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

bây giờ, bệnh nhân V. đang được cách ly ở phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Kết quả xét nghiệm: mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR.

Nơi thực hiện xét nghiệm: Khoa Vi rút, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Như vậy tính đến bấy giờ, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh Covid-19 (nCoV), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Đã có 7 trường hợp đã khỏi bệnh.

ở các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ các người có tiếp xúc gần với các bệnh nhân này. một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Bệnh nhân thứ 16 dương tính với Covid-19 là bố đẻ của nữ công nhân Vĩnh Phúc về từ Vũ Hán - Ảnh 1.


— Bài Viết theo Cafef —