[Bền bỉ chất thép] Quặng sắt nung chảy ở 2.000 độ C mới tạo nên chất thép, tôi chọn dấn thân để đến đường thành công


Bạn có biết rằng để chế tạo ra thép, quặng sắt được phối trộn với tỷ lệ thích hợp cùng các phụ gia khác, sau đó nữa được nấu luyện ở nhiệt độ 2.000 độ C cùng với than coke để tạo ra gang lỏng. Nước gang lỏng được đưa vào lò thổi oxy để loại bỏ các tạp chất, tạo thành thép lỏng, sau đó nữa được đưa vào máy đúc phôi để ra các món phôi vuông làm thép xây dựng, hoặc phôi dẹt làm thép cuộn cán nóng.

Mỗi một hành trình trong cuộc đời, không có thứ gì là chẳng khó khăn. Đằng sau thành công của người khác mà bạn nhìn thấy, họ đã phải trải qua những năm tháng luyện rèn, những thất bại tưởng chừng không thể băng qua Tuy nhiên họ vẫn kiên trì đi đến đích Cuối cùng. Họ chọn cho mình một hành trình không phải ai cũng dám dấn thân, họ chấp nhận những cái lắc đầu khó tính để rồi sau đó nữa nhận được những cái gật đầu để có thể tự tin bước ra thế giới. 

Harland Sanders, ông chủ chuỗi KFC nổi tiếng đã phá sản trước khi khởi nghiệp ở tuổi 68 và trở thành tỷ phú ở tuổi 88. Ở độ tuổi tưởng chừng như đã về hưu, ông đã dành toàn bộ tiền trợ cấp xã hội để tạo ra công thức chế biến gà rán và những gói gia vị đặc biệt, ông gõ cửa từng cửa hàng trên toàn bộ nước Mỹ để bán công thức chế biến gà rán Tuy nhiên đến lần gõ cửa thứ 1009 mới nhận được cái gật đầu đầu tiên. ngày nay KFC đã trở thành biểu tượng của ngành đồ ăn nhanh, với hơn 10.000 cửa hàng tại 92 quốc gia, Harland Sanders trở thành một trong hai người nổi tiếng được nhận diện nhiều nhất thế giới.

Jack Ma, tỷ phú sáng lập Alibaba và Ant Group, cùng là người lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. trước khi thành công với Alibaba, Jack Ma đã từng 2 lần trượt đại học, phải nộp đơn xin việc khắp nơi và làm giáo viên tiếng Anh với mức lương 12 USD/tháng. Jack Ma được làm quen với Internet lần đầu tiên trong một chuyến đi đến Mỹ vào năm 1995. Từ đó, ông bị thôi thúc bởi ý nghĩ phải xây dựng một thứ gì đó đưa Trung Quốc lên bản đồ Internet của thế giới. Câu nói nổi tiếng nhất của Jack Ma là: “Hôm nay thật khắc nghiệt, ngày mai còn khắc nghiệt hơn, Tuy nhiên nếu bạn cố gắng, ngày kia sẽ là ngày tươi sáng”.

Trong tuyến bài “Bền bỉ chất thép” lần này, chúng tôi muốn gửi đến độc giả những câu chuyện, những mảnh ghép của giới trẻ đã băng qua bản thân để đạt được thành công. Đó là một cựu du học sinh tại Bắc Âu với tấm bằng đại học kinh doanh đã mất 8 năm làm việc tại các nhà hàng ở xứ tuyết với đam mê muốn mở một nhà hàng ẩm thực thưởng thức (testing menu) tại Việt Nam, một sinh viên đại học công nghệ nhà nghèo phải ra quán net ngồi liên hệ với khách hàng đã tạo được công ty thương mại điện tử xuyên biên giới với giao dịch (GMV) 400 triệu USD/năm, một xạ thủ tập luyện hàng nghìn lần ngắm bắn để mang về chiếc huy chương vàng Olympic cho thể thao Việt Nam, một sinh viên đại học thể thao mang nợ cả tỷ đồng ở độ tuổi 28 vì muốn khởi nghiệp mở phòng gym, một cô gái ở làng quê nghèo Phú Yên khởi nghiệp với cánh tay robot muốn mang đến một cuộc đời mới cho những người khuyết tật…

Mỗi mảnh ghép của những người trẻ tuổi trong các lĩnh vực khác nhau tạo nên một bức tranh truyền cảm hứng về một ý chí thép không chịu khuất phục trước hoàn cảnh. Như quặng sắt bị nung chảy ở nhiệt độ 2.000 độ C, trải qua nhiều công đoạn để hoá thân thành những tấm thép vững chắc, trở thành trụ cột kiên cố cho hàng triệu công trình.

Hành trình vượt lên chính mình, không ngại khó, ngại chông gai để đạt đến thành công của 8 nhân vật, 8 câu chuyện khác nhau trong tuyến bài “Bền bỉ chất thép” sẽ tạo nên một bức tranh truyền cảm hứng về một ý chí thép không chịu khuất phục trước hoàn cảnh, về một tinh thần “Tôi bền bỉ, nên chất thép”.

https://cafef.vn/ben-bi-chat-thep-quang-sat-nung-chay-o-2000-do-c-moi-tao-nen-chat-thep-toi-chon-dan-than-de-den-duong-thanh-cong-2022080100250647.chn


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới