BĐS đang “điên giá”, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ


Gần 10 năm kinh doanh online và sở hữu 2 mặt bằng kinh doanh tại Nguyễn Trãi (Quận 1 – Tp.HCM), Trang Nemo hiện đang là cái tên khiến dân tình không khỏi trầm trồ về độ giàu có. tất nhiên, chỉ “buôn” một mặt hàng thì khó mà phất lên nhanh lẹ được, Chính vì vậy Trang Nemo và ông xã còn xài tiền kiếm được đầu tư thêm vào mảng BĐS.

Vào hồi đầu tháng 4 năm nay, chúng tôi đã có dịp cùng Trang Nemo có chuyến “công tác” chớp nhoáng tại TP. Đà Lạt – nơi đang là điểm nóng của giới đầu tư BĐS để xem qua một số mảnh đất được “cò” môi giới tại đây chào mời qua điện thoại.

Mở đầu chuyến đi, Trang Nemo chia sẻ với chúng tôi: Tôi nhớ thời mà mình còn nghèo ơi là nghèo, khi đó tôi và bạn trai cũ có một chuyến đi xe máy lên Đà Lạt. Tôi đã ước sau này mình sẽ có một ngôi nhà ở thành phố này. Vậy Chính vì vậy đợt lên đây lần này, tôi xác định miếng đất tôi mua sẽ dành cho căn villa tương lai, mua để đó chứ sẽ không bán. BĐS ở cả Tp.HCM và những thành phố xung quanh tôi đã có mua đầu tư rồi, đây sẽ là “cơ ngơi” tương lai của tôi.

 Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 1.

Trang Nemo trên đường từ sân bay Liên Khương về Trung tâm TP. Đà Lạt để mua đất


Giá đất Đà Lạt “siêu điên”: Hàng thì luôn luôn có, Nhưng quan trọng là bạn có đủ lực để mua hay không! 

Vừa đặt chân xuống Đà Lạt thì thanh niên làm nghề môi giới BĐS đã hẹn Trang Nemo từ trước. Để tránh thao tác rườm rà, người này dẫn trực tiếp nhóm người của Trang Nemo đi xem đất luôn và ngay. Xuyên suốt hành trình đi xem đất, chúng tôi “nghe lỏm” được đoạn hội thoại mà những khách hàng khác gọi đến:

– “tại đây không có miếng nào dưới 10 tỷ”!

– “Đất Đà Lạt ngay trung tâm trên 100 mét vuông làm gì có chuyện 5 tỷ mua được anh ơi”. 

– “ở đâu bán đất Đà Lạt 2 – 3 tỷ tự em đến mua luôn chứ làm môi giới chi mắc công”. 

 Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 2.

Trái ngược với những màn kì kèo (mà tôi tự tưởng tượng) về những cuộc trao đổi – mua bán BĐS, cả người đi mua như Trang Nemo và nhân viên môi giới BĐS đều khá “ôn hoà”. Duy chỉ có người đi cùng như tôi là có phần bị “ù lỗ tai” khi nghe đến đoạn “báo giá” khi hầu hết miếng nào cũng từ 15 – 20 tỷ Việt Nam Đồng trở lên. Thậm chí còn có miếng đôn giá lên đến ngưỡng… 60 tỷ Việt Nam Đồng.

Lưu ý: Những mảnh đất ở dưới không hoàn toàn 100% là thổ cư và có cả đất nông nghiệp/ canh tác lâu năm. 

Lô đầu tiên: 16,8 tỷ Việt Nam Đồng. Tổng diện tích 648 mét vuông (25,9 triệu/m). Tại khu Khe Sanh – TP. Đà Lạt 

 Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 3.

Trang Nemo từ chối lô này vì địa hình không ngầu, view cũng không gọi là xuất sắc

 Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 4.

Vị trí lô đất này nhìn chung không ngầu


Lô thứ 2: 19,5 tỷ Việt Nam Đồng. Tổng diện tích 690 mét vuông (28,6 triệu/m). Tại khu Khe Sanh – TP. Đà Lạt.

 Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 5.
 Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 6.

Lô này tiếp tục bị từ chối vì cảm giác “không hợp”

 Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 7.

Bên cạnh đã có nhà dân ở


Lô thứ 3: 15 tỷ Việt Nam Đồng. Tổng diện tích 1000 mét vuông (15 triệu/m). Tại khu Trịnh Hoài Đức – TP. Đà Lạt.

 Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 8.

Khu đất này có điện tích khá lớn

 Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 9.

View nhà lồng Đà Lạt nhìn chung khá ổn


Lô thứ 4: 60 tỷ Việt Nam Đồng. Tổng diện tích 961 mét vuông (mật độ xây dựng 30%). Tại đồi thông báo – TP. Đà Lạt.

 Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 10.
 Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 11.

Trang Nemo “choáng ngợp” vì khu An Sơn – nơi được mệnh danh “Phú Mỹ Hưng” phiên bản Đà Lạt, chốt liền tay miếng đất gần 20 tỷ! 

sau khi xem qua vài mảnh đất mà môi giới dẫn đi giới thiệu, Trang Nemo và chồng đều không mấy hài lòng và quyết định đến khu An Sơn. Trong vài năm trở lại đây, khu vực này nổi lên nhờ quy hoạch “ngay hàng – thẳng lối”. Khu on-road được làm chỉn chu, mật độ xây dựng theo quy định quy định cho phép chỉ từ 60 ~ 70%. Qua lời kể của người môi giới, khách hàng sở hữu BĐS ở An Sơn đa số đều là khách Tp.HCM và Hà Nội. Nhiều người mua xong để đó vài năm đến nỗi môi giới BĐS tìm mãi cũng không ra số điện thoại để “bắt kèo”.

 Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 12.

Trang Nemo nói chuyện với môi giới về khu An Sơn

 Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 13.
 Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 14.

Khu này 100% đều xây kiểu villa và tận dụng tối đa diện tích xây dựng cho phép (1 trệt 2 lầu và có áp mái)

Cuối cùng, Trang Nemo đã chốt đơn mua BĐS tại khu An Sơn với diện tích 350 mét vuông với mức giá 18,5 tỷ Việt Nam Đồng (chưa gồm chi phí khác như thuế, môi giới BĐS và ra sổ đỏ…). Trang Nemo cho biết: Miếng đất này với tôi chính là một cái duyên. Cách đây vài tháng khi ghé nhà người anh của mình tại đây tôi đã siêu thích thú với khu An Sơn này. Nhưng khi đó tài chính đang dồn cho việc kinh doanh nên chưa thể xuống tiền ngay. hiện nay mua mặc dù nó đã tăng lên vài tỷ Nhưng tôi xác định nếu không mua lúc này, thì quỹ đất Đà Lạt sau sẽ không còn cho tôi sở hữu nữa. 

 Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 15.

Ảnh Trang Nemo “chốt cọc” tại miếng đất ở An Sơn


Phải Làm cách nào để “chốt đơn” BĐS trên Đà Lạt? 

Theo lời Trang Nemo chia sẻ, từ ban đầu khi lên Đà Lạt, ý định của cô cần tìm một mảnh đất như sau:

+ Phải có diện tích trên 300 mét vuông. Bởi vì ý định của Trang Nemo là xây vi la nghỉ dưỡng, không phải nhà ống sinh hoạt bình thường. 

+ Có view ngầu! 

+ đường xá phải hoàn thiện thay vì “đợi” dự án mở đường theo bản đồ quy hoạch. 

Vậy Chính vì vậy có những miếng đất diện tích siêu lớn, giá tiền thấp hơn so với khu An Sơn Nhưng đường xá chưa thuận tiện, hẻm nhỏ, thậm chí là có một số nơi đất đồi, địa hình hiểm trở cũng là rào cản cho người “đi mua đất để ở” chứ không phải “đầu tư” như Trang Nemo có thể xuống tiền.

 Theo Trang Nemo mua đất 20 tỷ ở khu Phú Mỹ Hưng Đà Lạt: BĐS đang điên giá, cò không tiếp khách tài chính dưới 5 tỷ - Ảnh 16.

Ngoài những yếu tố trên, Trang Nemo cũng có một bài học “đau đớn” khác đó là không chốt đơn liền tay nên giá BĐS “đôn” lên siêu nhiều so với thời điểm cô có ý định mua. Cụ thể chỉ cách đây 3 – 4 tháng, khu đất của Trang Nemo có giá 15 tỷ, đến lúc mua đã tăng lên 18,5 tỷ.

Đặc biệt, có thêm 1 chi tiết nữa khi đi giao dịch với môi giới BĐS tại Đà Lạt đó chính là bạn đừng thể hiện là mình đang siêu THÍCH MẢNH ĐẤT NÀY. Chỉ cần bạn thể hiện cảm xúc đó cho môi giới biết, chỉ 1 giây sau thôi, miếng đất đó sẽ bị “khai khống” lên vài tỷ Việt Nam Đồng là chuyện khá bình thường.

Nên nhớ, đi mua BĐS ở Đà Lạt, tuyệt đối đừng thốt lên những từ này: Ôi ngầu quá, view xinh quá, thích quá!!! – Đó sẽ là khoảnh khắc mà có thể, bạn sẽ tốn thêm vài tỷ đồng cho mảnh đất mình đang nhắm đến.

https://kenh14.vn/theo-trang-nemo-mua-dat-20-ty-o-khu-phu-my-hung-da-lat-bds-dang-dien-gia-co-khong-tiep-khach-tai-chinh-duoi-5-ty-20220407144401136.chn


— Theo Cafef —