Bắt thêm một em gái của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết


Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết, cơ quan này đã thực hiện tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can đối với bà Trịnh Thị Thuý Nga – Phó Tổng giám đốc công ty Chứng khoán BOS để điều tra về tội danh “thao túng thị trường chứng khoán”. Viện KSND thượng thừa đã phê chuẩn các quyết định, lệnh tố tụng theo quy định pháp luật.

Bị can Trịnh Thị Thuý Nga là em gái tỉ phú Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, người vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố, bắt giam ngày 29/3.

Theo C01, quá trình điều tra mở rộng vụ án đã có căn cứ xác định bị can Trịnh Thị Thuý Nga có vai trò đồng phạm, giúp sức cho bị can Quyết thực hiện hành vi “thao túng thị trường chứng khoán”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định bị can Trịnh Văn Quyết và các cá nhân thuộc công ty CP Tập đoàn FLC, công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan đã có các hành vi che giấu thông báo về hoạt động chứng khoán, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Bắt thêm một em gái của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết - Ảnh 1.

Cụ thể, từ ngày 1/12/2021 – 10/1/2022, bị can Trịnh Văn Quyết chỉ đạo các cá nhân có quan hệ gia đình hoặc thân thiết điều hành nhân viên công ty CP Chứng khoán BOS (công ty CK BOS) và các công ty con, công ty vệ tinh xài 20 tài khoản chứng khoán của 11 tổ chức để tạo cung, cầu giả dối. Qua đó, nhóm này đẩy giá chứng khoán FLC từ 14.650 đồng/cổ phiếu ngày 1/12/2021 lên giá cao nhất 24.050 đồng/cổ phiếu (trung bình là 22.586 đồng/cổ phiếu, tăng 64%).

Như trước đó Báo Công Thương đã đưa tin, ngày 2/4/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã làm rõ hành vi phạm tội của Trịnh Thị Minh Huế (em gái Trịnh Văn Quyết, cán bộ Ban Kế toán Tập đoàn FLC) với vai trò đồng phạm giúp sức Trịnh Văn Quyết thực hiện hành vi phạm tội “Thao túng thị trường chứng khoán” và ra Quyết định khởi tố bị can số 100, Lệnh bắt tạm giam bị can số 31, đối với Trịnh Thị Minh Huế. Ngày 4/4/2022, Viện KSND thượng thừa đã phê chuẩn các quyết định, lệnh tố tụng theo quy định pháp luật.

Trong quá trình xác minh điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết, sẽ xem xét, làm rõ mục đích, vai trò của từng người để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.


— Lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới