Bất ngờ thu hồi công văn liên quan đến sai phạm điện mặt trời


Sáng 18/1, ông Nguyễn Trọng Hoàng – Giám đốc Sở Công thương Khánh Hòa – cho biết vừa có công văn số 124 gửi Sở thông báo – Truyền thông tỉnh về việc thu hồi công văn số 78 của chính Sở này cung cấp thông báo cho phóng viên Báo Tiền Phong liên quan đến xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về thanh tra Quy hoạch phát triển điện lực tại tỉnh Khánh Hòa.

Bất ngờ thu hồi công văn liên quan đến sai phạm điện mặt trời - Ảnh 1.

TTCP chỉ ra nhiều vi phạm tại dự án Nhà máy ĐMT Trung Sơn ở huyện Cam Lâm. Ảnh: Lữ Hồ.

Việc Sở Công Thương Khánh Hòa thu hồi công văn số 78 là do hiện Thường trực Tỉnh ủy chưa có kết luận Cuối cùng về việc kiểm điểm đối với 5 trường hợp cán bộ có liên quan đến sai phạm tại các dự án ĐMT. “điều này chưa có kết luận của Thường trực Tỉnh ủy do Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn đang báo cáo hình thức kiểm điểm. Bởi vậy, sở thu hồi công văn số 78 để chờ kết luận Cuối cùng của Thường trực Tỉnh ủy và tiếp tục sẽ cung cấp thông báo cho báo chí”, ông Hoàng cho biết thêm.

Trước đó, thông qua phiếu chuyển câu hỏi từ Sở thông báo – Truyền thông Khánh Hòa, Sở Công Thương Khánh Hòa đã có văn bản số 78, cung cấp thông báo cho phóng viên Báo Tiền Phong liên quan đến việc khắc phục và xử lý trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức xung quanh sai phạm tại các dự án ĐMT.

Bất ngờ thu hồi công văn liên quan đến sai phạm điện mặt trời - Ảnh 2.

Tỉnh uỷ Khánh Hòa đang xem xét kiểm điểm 5 cán bộ có liên quan đến vi phạm tại các dự án điện mặt trời. Ảnh: Lữ Hồ.

Theo công văn trên, ngày 1/12/2023, ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa – đã chủ trì cuộc họp và kết luận theo hướng đề nghị các cá nhân có liên quan là các ông Trần Sơn Hải – nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Nguyễn Ngọc Minh – nguyên Giám đốc Sở Công Thương, Nguyễn Bé – nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính, Ngô Xuân Quản – nguyên Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh và bà Lê Thu Hải – Phó trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở Công Thương – làm báo cáo giải trình, bản tự kiểm điểm.

đến ngày 10/1/2024, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã tổ chức họp xem xét báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh tổ chức thực hiện kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân theo kết luận thanh tra của TTCP về quy hoạch phát triển điện lực tại tỉnh Khánh Hòa. Hiện Sở Công Thương Khánh Hòa đã tổ chức họp kiểm điểm tập thể phòng Quản lý năng lượng và 2 cá nhân.

Như Tiền Phong đã thông báo, ngày 25/12/2023, TTCP có kết luận chỉ ra một số vi phạm trong quá trình phê duyệt, thực hiện quy hoạch phát triển điện lực tại một số dự án trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa công đoạn 2016-2025, có xét đến năm 2035. Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã lập quy hoạch và được Bộ Công Thương phê duyệt ngày 31/7/2017, có công đoạn quy hoạch dài hơn quy hoạch điện VII điều chỉnh là không phù hợp với quy định.


— Theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...