Bạn có thể là người giàu có nhất Tuy nhiên nếu chỉ quan tâm đến bản thân, bạn sẽ không thể vui vẻ và hạnh phúc


Đức Đạt Lai Lạt Ma được biết đến là người lãnh đạo tinh thần Phật giáo ở Tây Tạng. Người lãnh đạo tinh thần Phật giáo đã dành cả cuộc đời để truyền bá các lời nói hay về lòng tốt trên khắp thế giới. Hy vọng có thể khuyến khích sự yêu thương và ngăn chặn sự ghét bỏ. Lắng nghe các lời này có thể giúp đưa chúng ta vào trạng thái tinh thần luôn tiến về phía trước với một thái độ tích cực trong cuộc sống.

1. “Yêu thương là khi sự phán xét không hiện hữu.”

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói với chúng ta rằng khi bạn yêu ai đó, bạn không được phán xét họ. Không một ai là hoàn hảo, kể cả bạn. Giống như bạn hy vọng ai đó có thể chấp nhận sai sót của bạn và yêu bạn mà không phán xét, bạn nên làm điều tương tự với người khác.

2. “Tình yêu và lòng trắc ẩn là nhu cầu cần thiết, không hề xa xỉ. Nếu không có nó nhân loại không thể tồn ở.”

Đức Đạt Lai Lạt Ma: Bạn có thể là người giàu có nhất, Tuy nhiên nếu chỉ quan tâm đến bản thân bạn sẽ không thể hạnh phúc và vui vẻ - Ảnh 1.

một số người nghĩ rằng con người chỉ cần thức ăn và nước để tồn ở. Đó không phải duy nhất. Chúng ta, các con người, luôn đòi hỏi tình yêu trong cuộc sống của mình.

3. “Bị thúc đẩy bởi tình yêu càng nhiều, hành động của bạn sẽ càng gan dạ và độc lập hơn.”

Điều gì thúc hành động của bạn? một số người được thúc đẩy bởi lòng tham. các người khác được thúc đẩy bởi tình yêu. Khi được thúc đẩy bởi tình yêu, bạn sẽ hành động theo hướng tích cực. Khi cần đưa ra quyết định trong cuộc sống, bạn sẽ đưa ra quyết định tốt hơn vì đã có tình yêu dẫn đường cho bạn.

4. “Chúng ta có thể sống không có tôn giáo và thiền định, Tuy nhiên chúng ta không thể tồn ở mà không có tình cảm của con người.”

Nhiều người nghĩ rằng ưu tiên của Đức Đạt Lai Lạt Ma là tôn giáo hoặc thiền định. Ông đã cố gắng đổi thay quan niệm sai lầm này với trích dẫn này. Ông giải thích rằng mặc dù tâm linh và thiền định là các ưu tiên cao, Tuy nhiên điều thực sự mà tất cả con người cần là tình yêu.

5. “Hãy tặng cho các người bạn yêu đôi cánh để bay, rễ để trở lại và lý do để ở lại.”

Đức Đạt Lai Lạt Ma: Bạn có thể là người giàu có nhất, Tuy nhiên nếu chỉ quan tâm đến bản thân bạn sẽ không thể hạnh phúc và vui vẻ - Ảnh 2.

Để tạo mối quan hệ tuyệt vời với các người bạn yêu thương, bạn cần cho họ sự tự do. Bạn cũng cần cung cấp cho họ vòng tay rộng mở và tình yêu khi họ quay trở lại. Mối quan hệ sẽ bền chặt hơn khi họ có thể tự mình khám phá trong một thời gian ngắn.

6. “Khi chúng ta cảm giác tình yêu và lòng tốt đến gần với người khác, nó Không chỉ khiến người khác cảm giác được yêu thương và chăm sóc mà còn giúp chúng ta phát triển hạnh phúc và hòa bình từ trong tâm hồn.”

Khi chúng ta tử tế với người khác, có nghĩa là chúng ta thực sự tử tế với chính mình. Khi chúng ta yêu người khác, nó ưng ý điều gì đó trong chúng ta rằng chúng ta cần tìm sự bình yên và tự yêu chính mình. Nếu chúng ta yêu thương các bạn và tử tế với họ thì chính chúng ta cũng sẽ có ích.

7. “bất kỳ nơi nào bạn có bạn bè, đó là quê hương của bạn và bất kỳ nơi nào bạn nhận được tình yêu, đó là nhà của bạn.”

Không quan trọng bạn đến từ đâu. Điều quan trọng là trái tim của bạn phát triển mạnh ở đâu với khá nhiều tình yêu và sự chấp nhận, đó là nơi trái tim bạn hạ cánh. Khi bạn đến nơi đó, đó chính là nhà.

8. “Vì tất cả chúng ta đều có nhu cầu về tình yêu, nên có thể cảm giác rằng, bất kỳ ai mà chúng ta gặp, trong mọi hoàn cảnh, đều là anh chị em của chúng ta.”

Tất cả chúng ta đều được kết nối trong vũ trụ. Lý do mà tất cả chúng ta đều được kết nối lại đó là vì tất cả chúng ta đều muốn và cần tình yêu. Điều đó sẽ đoàn kết tất cả con người lại và khiến các bạn đối xử với nhau như gia đình.

9. “Tôi cầu nguyện cho tất cả chúng ta, kẻ áp bức và bạn bè, rằng chúng ta có thể thành công trong việc xây dựng một thế giới tốt ngầu hơn cùng nhau thông qua sự hiểu biết và tình yêu của con người, và khi làm như vậy chúng ta có thể làm giảm bớt nỗi đau và sự đau khổ của tất cả chúng sinh.”

Một thực tế không thể phủ nhận rằng có nhiều nỗi đau tồn ở trên thế giới. Hầu hết các đau khổ này là kết quả của sự ghen ghét không cần thiết. Hậu quả có thể dẫn đến chiến tranh và cái qua đời. Tuy nhiên, có các biện pháp giúp chúng ta có thể giảm thiểu hoặc thậm chí thoát khỏi các đau khổ này. Câu trả lời ở đây dường như là tình yêu. Khi chúng ta thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau, nỗi đau sẽ chấm dứt.

10. “Bạn có thể là người giàu nhất trên Trái Đất, Tuy nhiên nếu bạn chỉ quan tâm đến bản thân mình, tôi có thể đặt cược đồng đô la Cuối cùng của mình, bạn sẽ không hạnh phúc và vui vẻ. Tuy nhiên nếu bạn quan tâm, từ bi, quan tâm đến phúc lợi của người khác hơn là chính mình, tuyệt vời, bạn tự nhiên cảm giác một ánh sáng ấm áp trong tim, vì thực tế, bạn đã lau nước mắt cho người khác.”

Đức Đạt Lai Lạt Ma: Bạn có thể là người giàu có nhất, Tuy nhiên nếu chỉ quan tâm đến bản thân bạn sẽ không thể hạnh phúc và vui vẻ - Ảnh 3.

Có một cái gì đó có giá trị hơn nhiều so với tiền. Đó là niềm vui. các bạn nhận được niềm vui từ việc thể hiện niềm vui và tình yêu với người khác. Hơn nữa, đó là một niềm vui sâu sắc từ sâu trong tâm hồn.

11. “Chỉ có hai ngày trong năm mà không có gì có thể hoàn thành được. Một được gọi là ngày hôm qua và một được gọi là ngày mai, Do đó hôm nay là ngày phù hợp để yêu, tin, làm và sống.”

các bạn cần quan tâm đến ngày nay. Khi các bạn tập trung vào tình yêu trong quá khứ hoặc tương lai, họ đang bỏ lỡ tình yêu ngay trước mắt họ. Đó cũng là một lời nhắc nhở không chờ đợi. Khi bạn có cơ hội yêu hàng xóm hoặc người yêu của bạn ngày hôm nay, bạn nên nắm lấy cơ hội đó mà không cần hỏi.

12. “Thực tế, niềm vui chẳng khó khăn lan tỏa, như tình yêu, lòng trắc ẩn, lòng quảng đại. Do đó, vui vẻ hơn Không chỉ là có nhiều niềm vui hơn. Chúng ta đang nói về một trạng thái tâm trí đồng cảm hơn, được trao quyền nhiều hơn, thậm chí tâm linh hơn, hoàn toàn gắn bó với thế giới.”

Khi bạn thể hiện lòng tốt và tình yêu, người khác sẽ nắm bắt được ý định của bạn như một cơn cảm lạnh tuyệt ngầu. Họ cũng sẽ bắt đầu lan truyền tình yêu. các người họ lan truyền tình yêu sẽ tiếp theo thực hiện điều đó. Tình yêu là thứ mà ai cũng muốn, Do đó con người sẽ tự nhiên trôi về phía nó. Tuy nhiên, ai đó cần bắt đầu truyền bá mong muốn để bắt đầu quá trình này.

13. “Nếu một người thể hiện sự tức giận với bạn và bạn cũng thể hiện sự tức giận lại thì đó là thảm họa. Nếu bạn nuôi dưỡng thù hận, bạn sẽ không bao giờ được hạnh phúc, ngay cả khi bạn đang sống trong sự xa xỉ. Ngược lại, nếu bạn kiểm soát cơn giận của mình và thể hiện điều ngược lại – tình yêu, lòng trắc ẩn, sự khoan dung và sự kiên nhẫn – thì bạn Không chỉ bình yên mà dần dần, cơn giận của người khác cũng sẽ giảm đi.”

không phải lúc nào chúng ta cũng gặp các người luôn cho chúng ta thấy tình yêu. một số trong số họ sẽ cho chúng ta thấy sự ghét bỏ. Khi điều đó xảy ra, chúng ta có thể chẳng khó khăn sinh ra sự thù hận. Thay vào đó, tốt hơn là hãy trả lại sự thù hận của họ bằng tình yêu. Bạn sẽ hạnh phúc hơn và thậm chí bạn có thể đổi thay quan điểm tiêu cực của người đó.

14. “các bạn được tạo ra là để yêu thương, mọi thứ được tạo ra là để xài. Lý do khiến thế giới hỗn loạn là mọi thứ đang được yêu chuộng và các bạn đang được xài.”

Đức Đạt Lai Lạt Ma: Bạn có thể là người giàu có nhất, Tuy nhiên nếu chỉ quan tâm đến bản thân bạn sẽ không thể hạnh phúc và vui vẻ - Ảnh 4.

Một thực tế đáng buồn là một số người xem trọng các thứ vật chất hơn các thứ thực sự quan trọng trong thế giới này, chẳng hạn như tình yêu. Suy nghĩ này có thể dẫn đến chiến tranh và sự hỗn loạn khác trên thế giới. các ưu tiên cần được thiết lập một cách chính xác. Khi chúng ta ưu tiên tình yêu hơn lòng tham, các điều hỗn loạn trên thế giới sẽ dịu xuống.

15. “Sống trong xã hội, chúng ta cần chia sẻ nỗi khổ của các bạn và rèn luyện lòng trắc ẩn, bao dung, Không chỉ đối với người thân mà còn với cả kẻ thù của chúng ta.”

Thật chẳng khó khăn để yêu các người yêu thương chúng ta. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn nữa là yêu các người không thích chúng ta.


— Lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới