Bamboo Airways mở đường bay thẳng Việt Nam – Séc, kết nối Đông Nam Á với Khối liên minh Châu Âu


Bay thẳng Cộng hòa Séc từ rộng khắp các sân bay Việt Nam

Theo tin từ Bamboo Airways, bắt đầu từ 29/03/2020, hãng chính thức khai thác đường bay kết nối Việt Nam với Praha (Cộng hòa Séc) và trở thành hãng hàng không duy nhất khai thác đường bay thẳng từ Cộng hòa Séc đến khu vực ASEAN tính đến ngày nay.

Ông Trương Phương Thành – Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết đường bay đầu tiên kết nối Việt Nam với châu Âu của hãng được khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Tư và chủ Nhật, tần suất sẽ tăng tiếp đến để phục vụ nhu cầu thực tế của hành khách.

Bamboo Airways mở đường bay thẳng Việt Nam – Séc, kết nối Đông Nam Á với Khối liên minh Châu Âu - Ảnh 1.

Chi tiết lịch bay theo giờ địa phương:

Vé của đường bay này hiện đã được Bamboo Airways mở bán chính thức ở Việt Nam và mở bán cho hành khách quốc tế từ 10/2/2020. 

Bamboo Airways mở đường bay thẳng Việt Nam – Séc, kết nối Đông Nam Á với Khối liên minh Châu Âu - Ảnh 2.

Hành khách có thể mua vé khởi hành từ mọi sân bay Việt Nam nằm trong mạng đường bay của Bamboo Airways để bay thẳng đến Cộng hòa Séc.

Khách hàng của đường bay thẳng Việt Nam – Cộng hòa Séc sẽ được trải nghiệm “khách sạn 5 sao trên không” – Boeing 787-9 Dreamliner. Boeing 787-9 Dreamliner được tin tưởng khả năng đáp ứng tối ưu các yêu cầu của Bamboo Airways trên các đường bay quốc tế và đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng trên các chặng bay dài, xuyên lục địa.

Bamboo Airways mở đường bay thẳng Việt Nam – Séc, kết nối Đông Nam Á với Khối liên minh Châu Âu - Ảnh 3.

Kết nối Đông Nam Á với Khối liên minh Châu Âu

Theo một thống kê của Airport IS, năm 2019, có hơn 60 nghìn người Việt Nam đang sống ở Cộng hòa Séc. Thêm vào đó, người Việt là dân tộc thiểu số lớn thứ 3 và được công nhận ở Cộng hòa Séc. Lượng khách Việt sang Cộng hòa Séc cũng tăng đều hằng năm ở mức trên 10%. Tính đến 10 tháng đầu năm 2019, có gần 40 nghìn du khách Việt du lịch sang Praha theo đường hàng không.

Điểm đến yêu thích của du khách Séc đến Việt Nam là Thủ đô Hà Nội, tiếp đến là TP. Hồ Chí Minh, TP. Vinh, TP. Đà Nẵng và TP. Nha Trang với mùa cao điểm là mùa xuân và mùa hè (các tháng 1, 2, 3 và 6, 7, 8). Trong 10 tháng đầu năm 2019, có gần 34.000 du khách Séc đến Hà Nội, khoảng 10.000 du khách đến TP. Hồ Chí Minh.

Trong 2 năm trở lại đây, điểm đến được du khách Séc quan tâm đặc biệt là TP. Đà Nẵng với lượng khách tăng đột biến hơn 400% từ 328 khách trong năm 2018 lên 1.114 khách trong 10 tháng đầu năm 2019.

Theo Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam ở Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn, đường bay thẳng của Bamboo Airways được kỳ vọng Không chỉ kết nối Cộng hòa Séc với Việt Nam mà sẽ kết nối khối ASEAN với EU. “Đường bay Hà Nội – Praha do Bamboo Airways khai thác là đường bay thẳng duy nhất từ Cộng hòa Séc đến khu vực ASEAN – một khu vực khá năng động với hơn 600 triệu dân. Do đó, đường bay này Không chỉ có ý nghĩa kết nối Việt Nam – Cộng hòa Séc, mà rộng hơn là kết nối Đông Nam Á với Khối liên minh Châu Âu”, Đại sứ Hồ Minh Tuấn cho biết.


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới