Bách Hoá Xanh vẫn đủ nguồn hàng cung cấp, Hoa Sen không bị ảnh hưởng nhiều vì không phụ thuộc vào Trung Quốc


Ghi nhận của phóng viên đối với công tác phòng dịch ở các công ty lớn địa bàn Tp Hồ Chí Minh.

Thế giới di động: Khử trùng nút thang máy, nắm cửa 15 phút/lần

Là công ty lớn hoạt động trong ngành dịch vụ, mỗi ngày tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, Thế giới di động ngay từ đầu đã áp dụng việc đeo khẩu trang ở tất cả các cửa hàng thuộc hệ thống Thegioididong, Điện máy xanh và Bách Hoá xanh.

Đối với nội bộ, mặc dù nền nhiệt độ bình quân ở Tp Hồ Chí Minh từ 24-34 độ, song công ty đưa ra khuyến nghị cho các văn phòng có thể tắt máy lạnh, vì Virut Corona khó sống sót trong điều kiện nhiệt độ cao, có ánh nắng trực tiếp từ thiên nhiên. công ty yêu cầu  hạn chế họp trong các phòng họp kín, hạn chế họp trực tiếp với đối tác nước ngoài đến từ vùng dịch.

Trụ sở công ty và các văn phòng được hướng dẫn khử trùng các điểm chạm nhân viên thường tiếp xúc như nút thang máy, các nắm cửa ra vào,…cứ mỗi 15 phút/lần. bài trí lại điều kiện làm việc để giúp nhân viên hạn chế tối đa các điểm tiếp xúc nhiều ở các khu vực công cộng như mở cửa sẵn ở các tầng, mở cửa nhà cầu,…đo thân nhiệt nhân viên trước khi vào làm việc.

ở nhà ăn Trụ sở công ty được tổ chức lại để giảm số lượng nhân viên ăn cùng một lúc  khoảng cách ngồi được giãn ra, tắt máy lạnh, yêu cầu rửa tay sạch bằng xà bông diệt khuẩn/dung dịch rửa tay kháng khuẩn trước khi vào nhà ăn.  

Đối với khối rất thị các cửa ra vào dành cho khách hàng được yêu cầu mở 100%, được trang bị nước rửa tay, xà bông diệt khuẩn, Quản lý có quyền được điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh trần lên đến 28 độ.

các nhân viên có triệu chứng ho/hắt xì/mệt.. có thể thông báo cho cấp trên trực tiếp để xin nghỉ phép hoặc xin làm việc ở nhà (nếu công việc phù hợp). MWG yêu cầu nhân viên trang bị và đeo khẩu trang khi giao tiếp với người khác; khuyến khích nhân viên tự mang đồ ăn theo và ăn ở bàn làm việc; Rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay kháng khuẩn ngay sau khi tiếp xúc với các bề mặt công cộng : nút nhấn thang máy, tay nắm cửa…. (khuyến khích tự trang bị cho cá nhân).

nhận xét về tác động của dịch cúm do chủng mới Corona gây ra với công ty, đại diện MWG cho biết hiện ở Bách hóa Xanh, với hơn 420 cửa hàng ở Tp Hồ Chí Minh vẫn đủ nguồn hàng để cung cấp cho người tiêu dùng. Nguồn hàng của Thegioididong, Dienmayxanh không bị ảnh hưởng nhiều.

công ty lớn đối phó với Corona: Bách Hoá Xanh vẫn đủ nguồn hàng cung cấp, Hoa Sen không bị ảnh hưởng nhiều vì không phụ thuộc vào Trung Quốc - Ảnh 2.

Fanpage Bách hoá xanh cập nhật thường xuyên về virus Corona

Hoa Sen khẳng định không bị ảnh hưởng nhiều vì không phụ thuộc vào Trung Quốc

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Sen Vũ Văn Thanh chia sẻ, tập đoàn ngày ngay từ đầu đã chủ động phòng chống dịch như đo thân nhiệt nhân viên đầu giờ làm việc, người nào sốt sẽ cho nghỉ ngay, tất cả công nhân đeo khẩu trang, khuyến khích rửa tay, khử trùng văn phòng…nói chung làm theo khuyến cáo của Bộ Y Tế để phòng chống dịch. 

Trái với quan điểm ngành tôn bị ảnh hưởng nặng nề từ việc thiếu chất liệu thép cán nóng (HRC) do phải nhập từ thị trường Trung Quốc, ông Thanh cho rằng Hoa Sen mua HRC từ thị trường Ấn Độ, Nga và mua từ Formosa, nên không bị phụ thuộc nhiều vào thị trường Trung Quốc và không bị ảnh hưởng gì. Ông Thanh còn nhận định: “Nói dịch cúm này ảnh hưởng đến ngành thép người ta buồn cười!” và cho biết tình hình bán hàng quý 1 không bị ảnh hưởng nhiều.

công ty lớn đối phó với Corona: Bách Hoá Xanh vẫn đủ nguồn hàng cung cấp, Hoa Sen không bị ảnh hưởng nhiều vì không phụ thuộc vào Trung Quốc - Ảnh 3.

Công nhân đeo khẩu trang

công ty lớn đối phó với Corona: Bách Hoá Xanh vẫn đủ nguồn hàng cung cấp, Hoa Sen không bị ảnh hưởng nhiều vì không phụ thuộc vào Trung Quốc - Ảnh 4.

Hội nghị khách hàng đeo khẩu tran

ở một góc độ khác, hôm nay website Khu công nghệ cao Tp Hồ Chí Minh chia sẻ một bài báo của Thời báo kinh tế Tp Hồ Chí Minh về thông báo hàng trăm công ty FDI ở Khu công nghệ cao Tp Hồ Chí Minh có khả năng phải ngừng sản xuất vì thiếu nguyên chất liệu, chủ yếu do nhập từ thị trường Trung Quốc. Một văn bản của Chi hội công ty khu công nghệ cao Tp Hồ Chí Minh gửi đến Ban quản lý khu công nghệ cao Tp Hồ Chí Minh (SHTP) có đóng dấu của hàng chục công ty như Datalogic Việt Nam, Intel Việt Nam, Jabil Việt Nam, Schneider Electric Việt Nam…kiến nghị cho lưu thông vận chuyển hàng hoá giữa Việt Nam – Trung Quốc. Nếu không các công ty sẽ đình trệ sản xuất, chậm đáp ứng đơn hàng và một lượng lớn lao động bị thiếu việc làm. Việc tìm kiếm chất liệu ở các thị trường khác không thể diễn ra một sớm một chiều, vì một mặt về lợi thế giá cả, thứ hai là đồ chơi đòi hỏi độ chính xác cao và phức tạp.

Nhà máy nhựa Duy Tân: Lập ban chỉ đạo khẩn cấp phòng chống dịch

Theo chia sẻ từ bà Vũ Kim Hạnh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và giúp công ty SBA, công ty Nhựa Duy Tân ngay từ đầu năm đã lập ra Ban chỉ đạo khẩn cấp để bảo vệ sức khoẻ nhân viên và phòng chống dịch  Theo quy định, tất cả nhân viên khi đến công ty đều phải đeo khẩu trang, nếu không có thì công ty phát. 

công ty đã đầu tư 10 máy đo thân nhiệt để kiểm tra ở các cổng ra vào. ở cửa văn phòng, phân xưởng, nhà ăn… đều có các bình xịt sát khuẩn, chai rửa tay cho các bạn dùng thường xuyên. 

công ty lớn đối phó với Corona: Bách Hoá Xanh vẫn đủ nguồn hàng cung cấp, Hoa Sen không bị ảnh hưởng nhiều vì không phụ thuộc vào Trung Quốc - Ảnh 5.

Nhựa Duy Tân kiếm tra thân nhiệt trước khi vào công ty

Tất cả các thông báo liên quan đến dịch bệnh, các hướng dẫn đều được gửi qua điện thoại, email đến từng cán bộ nhân viên. Trong nhà ăn, bàn ăn được bài trí lại hết để giữ khoảng cách an toàn giữa các vị trí ngồi 2m trở lên. công ty có mời bác sĩ có chuyên môn đến tư vấn, hướng dẫn cán bộ nhân viên cách phòng chống dịch đúng cách…Vệ sinh bằng dung dịch sát trùng thường xuyên các máy chấm công, nắm cửa, cầu thang …nơi các bạn thường xuyên tiếp xúc. Chuẩn bị các thùng đựng khẩu trang sau khi cán bộ nhân viên dùng xong để thu thập đúng cách.

Ông Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, phó tổng giám đốc phụ trách nguồn nhân lực của công ty nói rằng từ đầu năm khi công nhân đi làm lại, ban bảo vệ sức khỏe công nhân họp mỗi ngày về tình hình phòng dịch, bên cạnh các cuộc họp về các giải pháp, các kịch bản cố gắng giữ vững hoạt động kinh doanh…

Hàng loạt các công ty chung tay phòng chống dịch và bảo vệ nhân viên, khách hàng, bạn có thể theo dõi trên mục công ty hành động trong chiến dịch Lá chắn virus Corona trên mạng xã hội Lotus ở đây

công ty lớn đối phó với Corona: Bách Hoá Xanh vẫn đủ nguồn hàng cung cấp, Hoa Sen không bị ảnh hưởng nhiều vì không phụ thuộc vào Trung Quốc - Ảnh 7.


— Theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới