Bắc Giang thêm dự án hạ tầng khu công nghiệp quy mô hơn 100ha


Cụ thể, dự án có quy mô 105,3 ha tại xã Tân Hưng và xã Xuân Lâm, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Vốn đầu tư dự án là 1.185 tỷ đồng. Nhà đầu tư là công ty cổ phần Lideco 1.

Phó Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm về nội dung báo cáo kết quả thẩm định chủ trương đầu tư dự án và thực hiện trách nhiệm quản lý Nhà nước trong việc theo dõi, chỉ đạo các khu công nghiệp hoạt động đúng quy định.

UBND tỉnh Bắc Giang kiểm tra, xác định nhà đầu tư đáp ứng điều kiện được Nhà nước cho thuê đất; bảo đảm điều kiện cho phép chuyển mục đích dùng đất trong quá trình thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đất đai; cần có kế hoạch bổ sung diện tích đất hoặc tăng hiệu quả đất trồng lúa khác để bù lại phần đất trồng lúa bị chuyển đổi.

UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với nhà đầu tư triển khai phương pháp đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định; thực hiện các giải pháp liên quan đến đời sống cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp, trong đó có phương pháp xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động; hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất; thực hiện thu hồi đất phù hợp với tiến độ thực hiện dự án và thu hút đầu tư để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất.

công ty cổ phần Lideco 1 cam đoan góp đủ vốn chủ sở hữu theo đúng tiến độ cam đoan và tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai; lập báo cáo nhận xét ảnh hưởng môi trường của dự án và trình Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét, quyết định. Nhà đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt báo cáo nhận xét ảnh hưởng môi trường của dự án.

Trước đó, hồi tháng 7/2021, UBND tỉnh Bắc Giang đã có quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công nghiệp Tân Hưng.

Theo đó, ranh giới được giới hạn phía Bắc giáp CCN Tân Hưng; phía Nam giáp Khu dân cư và đất nông nghiệp thôn Quyết Thắng, xã Xương Lâm và thôn Sông Cùng xã Tân Hưng; phía Đông giáp với đất nông nghiệp xã Tân Hưng và tuyến đường theo quy hoạch chung huyện Lạng Giang; phía Tây giáp tuyến đường gom cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Khu công nghiệp Tân Hưng có tính chất là KCN tập trung, đa ngành, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước thuộc các lĩnh vực chế biến nông lâm sản, chế biến thực phẩm, cơ khí chế tạo máy, linh kiện điện tử, bao bì và các ngành công nghiệp phụ trợ,…

CTCP Lideco 1 vốn dĩ là thành viên của CTCP Phát triển Đô thị Từ Liêm (Lideco, Mã: NTL) Tuy nhiên Lideco đã thoái hết vốn vào năm 2014. Tại thời điểm tháng 3/2021, Lideco 1 tăng vốn điều lệ lên 300 tỷ đồng. Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Dương Quang Ánh.


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới