Anh Ngữ Apax Leaders nói gì về thông báo ôm tiền bỏ rơi khách hàng?


Sáng 23-9, công ty Cổ phần Anh Ngữ Apax đã có thông cáo báo chí về việc phụ huynh phản ánh Trung tâm Tiếng Anh Apax Leaders Buôn Ma Thuột “ôm tiền bỏ rơi khách hàng”.

Anh Ngữ Apax Leaders nói gì về thông tin ôm tiền bỏ rơi khách hàng? - Ảnh 1.

Trung tâm Tiếng Anh Apax Leaders Buôn Ma Thuột bị tố “ôm tiền bỏ rơi khách hàng”

Theo thông cáo, để tối ưu hóa chi phí, Trung tâm Apax Leaders Buôn Ma Thuột đang trong quá trình chuyển sang vị trí mới, và dự kiến các lớp học sẽ được mở lại vào đầu tháng 10-2022. Trong thời gian gián đoạn việc học trực tiếp tại trung tâm, đơn vị có kế hoạch bài trí lịch học cho các học viên có thể tham gia học online hoặc bảo lưu trong thời gian chờ lớp. Những trường hợp gia đình không lựa chọn 2 phương pháp trên, công ty đã có kế hoạch hoàn trả học phí.

Cũng theo công ty Cổ phần Anh Ngữ Apax, trong quá trình thông báo đến phụ huynh và các học sinh, xảy ra việc gián đoạn liên lạc, dẫn đến một số phụ huynh không nhận được thông báo, gây bức xúc và hiểu lầm không đáng có. Apax Leaders hoàn toàn không có chủ trương “bỏ rơi” khách hàng. Tuy nhiên, để xảy ra điều này, Apax Leaders nhận lỗi và gửi lời xin lỗi đến các phụ huynh và các con em đang theo học ở đây…

Sáng cùng ngày, trao đổi với báo chí, ông Đoàn Đình Duẩn, Phó Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk, cho biết Sở đã quyết định thành lập đoàn kiểm tra quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột sau khi nhận được đơn phản ánh của hàng chục phụ huynh về việc trung tâm này đóng cửa Tuy nhiên không hoàn lại học phí.

Theo ông Duẩn, Trung tâm này được Sở cấp phép hoạt động vào tháng 4-2020 và thời điểm kiểm tra vừa qua (ngày 20-9) tại trụ sở của trung tâm đặt ở tầng 3, Trung tâm thương mại Vincom Plaza (TP Buôn Ma Thuột) đã đóng cửa, không tổ chức các hoạt động dạy học.

“Hiện Sở đang xác minh các nội dung liên quan và sẽ xem xét việc còn cho trung tâm này hoạt động hay không. Sở cũng yêu cầu trung tâm ngừng chiêu sinh, quảng cáo chiêu sinh cho đến khi khắc phục được vụ việc” – ông Duẩn cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc, chị Nguyễn Thị Thanh T. (ngụ TP Buôn Ma Thuột), cho biết tháng 12-2020 chị đóng 25,5 triệu đồng cho Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột để cho con theo học. Sau thời gian nghỉ dịch, chị tiếp tục cho con theo học Tuy nhiên trung tâm này đã đóng cửa trước sự ngỡ ngàng của phụ huynh.

“Hiện số tiền học phí còn lại khoảng 10 triệu đồng. Tôi yêu cầu trung tâm phải hoàn lại số tiền” – chị T. nói.

Ngoài chị T. có hàng chục phụ huynh khác cũng yêu cầu Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột phải hoàn lại học phí. Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, giám đốc của trung tâm này đã nghỉ việc nên khi liên hệ không được giải quyết, dẫn đến sự bức xúc khi không biết phải liên hệ với đầu mối nào.


— Theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới