Ảnh: Gần 1 triệu học sinh Tiểu học Hà Nội đi học trở lại, sau 7 tháng Cuối cùng cũng được gặp mặt bạn bè


Hôm nay, gần một triệu học sinh lớp 1-6 ở 30 quận, huyện của Hà Nội đã được đi học trực tiếp. Các nhà trường đã hoàn tất công việc chuẩn bị, phân chia từng khối lớp học theo ca sáng, chiều để tránh tập trung cùng lúc đông người.

Một quãng thời gian quá dài học trò mới lại được nhìn thấy ngôi trường thân quen. Vì thế mà với những cô cậu học trò tiểu học, không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ khi lần đầu các em mới được gặp bạn bè của lớp mới, thầy cô mới. Đặc biệt, với học sinh Tiểu học, lần đầu tiên các em được trải nghiệm cảm giác được khoác lên vai chiếc cặp xách để đến trường với tư cách là một học sinh.

Ghi nhận tại điểm trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy), sáng nay thời tiết của Hà Nội khá dễ chịu, trời mát mẻ nên những bước chân đến trường của các bạn học sinh lại càng náo nhiệt, phấn khởi hơn bao giờ hết.

Ở trước cổng trường, giáo viên sẽ bố trí cả máy đo nhiệt độ cho học sinh. Nếu phát hiện học sinh nào có nhiệt độ cao bất thường thì sẽ cho em vào phòng y tế cách ly, tiếp tục tiến hành đo thân nhiệt thêm một lần nữa.

Ảnh: Gần 1 triệu học sinh Tiểu học Hà Nội đi học trở lại, sau 7 tháng Cuối cùng cũng được gặp mặt bạn bè - thầy cô rồi! - Ảnh 1.

Xa trường lớp nhiều tháng nên các cô bé có vẻ siêu lo lắng khi đi quay trở lại trường

Ảnh: Gần 1 triệu học sinh Tiểu học Hà Nội đi học trở lại, sau 7 tháng Cuối cùng cũng được gặp mặt bạn bè - thầy cô rồi! - Ảnh 2.

Gặp lại bạn sau những tháng nghỉ dịch nên các cô bé tay bắt mặt mừng

Ảnh: Gần 1 triệu học sinh Tiểu học Hà Nội đi học trở lại, sau 7 tháng Cuối cùng cũng được gặp mặt bạn bè - thầy cô rồi! - Ảnh 3.
Ảnh: Gần 1 triệu học sinh Tiểu học Hà Nội đi học trở lại, sau 7 tháng Cuối cùng cũng được gặp mặt bạn bè - thầy cô rồi! - Ảnh 4.
Ảnh: Gần 1 triệu học sinh Tiểu học Hà Nội đi học trở lại, sau 7 tháng Cuối cùng cũng được gặp mặt bạn bè - thầy cô rồi! - Ảnh 5.
Ảnh: Gần 1 triệu học sinh Tiểu học Hà Nội đi học trở lại, sau 7 tháng Cuối cùng cũng được gặp mặt bạn bè - thầy cô rồi! - Ảnh 6.

Các thầy cô đứng sẵn ở cổng trường chào đón các em đến lớp nên vẻ mặt ai cũng phấn khởi và hào hứng hết!

Ảnh: Gần 1 triệu học sinh Tiểu học Hà Nội đi học trở lại, sau 7 tháng Cuối cùng cũng được gặp mặt bạn bè - thầy cô rồi! - Ảnh 7.

Học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ và sát khuẩn tay trước khi vào lớp

Ảnh: Gần 1 triệu học sinh Tiểu học Hà Nội đi học trở lại, sau 7 tháng Cuối cùng cũng được gặp mặt bạn bè - thầy cô rồi! - Ảnh 8.
Ảnh: Gần 1 triệu học sinh Tiểu học Hà Nội đi học trở lại, sau 7 tháng Cuối cùng cũng được gặp mặt bạn bè - thầy cô rồi! - Ảnh 9.

Chia sẻ với chúng tôi, thầy Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống Giáo dục cao cấp Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy cho biết kế hoạch đón học sinh đã được nhà trường chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng: “Học sinh trở lại trường là nguyện vọng và sự háo hức của tất cả các cha mẹ học sinh cùng các thầy cô giáo. Việc học online đã kéo dài đến 7 tháng rồi nên chúng tôi chuẩn bị vô cùng chu đáo để đón tiếp từng học sinh đến trường, mọi thầy cô giáo đều được chuẩn bị và đón tiếp các con, nên các con vui vẻ lắm, sung sướng lắm. Lòng tôi cũng thấy vô cùng vui

Công tác tiếp đến là an toàn trong việc phòng chống dịch. Chúng tôi vẫn thực hiện đeo khẩu trang, giãn cách giữa các bạn học sinh. Tổ chức ăn bán trú, không tập trung nhiều, các con ăn hầu hết ở trên lớp. Không chỉ vậy, tại các lớp học đều được trang bị nước rửa tay để học sinh và giáo viên sát khuẩn”.

Ghi nhận thêm không khí đi học tại trường tiểu học Thanh Xuân Bắc

Ảnh: Gần 1 triệu học sinh Tiểu học Hà Nội đi học trở lại, sau 7 tháng Cuối cùng cũng được gặp mặt bạn bè - thầy cô rồi! - Ảnh 10.

các bạn học sinh vui mừng ôm nhau ngày trở lại trường

Ảnh: Gần 1 triệu học sinh Tiểu học Hà Nội đi học trở lại, sau 7 tháng Cuối cùng cũng được gặp mặt bạn bè - thầy cô rồi! - Ảnh 11.
Ảnh: Gần 1 triệu học sinh Tiểu học Hà Nội đi học trở lại, sau 7 tháng Cuối cùng cũng được gặp mặt bạn bè - thầy cô rồi! - Ảnh 12.

Phụ huynh chụp lại những khoảnh khắc cho con khi quay trở trường sau những tháng nghỉ dịch

https://kenh14.vn/anh-gan-1-trieu-hoc-sinh-tieu-hoc-ha-noi-di-hoc-tro-lai-sau-7-thang-cuoi-cung-cung-duoc-gap-mat-ban-be-thay-co-roi-20220406084634919.chn

Theo Thảo Vân

Pháp luật và bạn đọc


— Lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...