Agribank chuẩn bị bán khoản nợ ”khủng” tại dự án Tricon Towers Bắc An Khánh


Agribank Chi nhánh Đông Hà Nội vừa thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá toàn bộ khoản nợ của công ty Cổ phần Đầu tư Minh Việt (công ty Minh Việt) để thu hồi nợ vay.

Theo Agribank, giá trị khoản nợ tính đến ngày 17/6 là gần 169,4 tỷ đồng. trong đó, dư nợ gốc 110 tỷ đồng và nợ lãi gần 59,4 tỷ đồng.

Tài sản cam đoan cho khoản nợ là 3 quyền dùng đất và toàn bộ tài sản hình thành trong tương lai, quyền và lợi ích của công ty Minh Việt gắn với công trình thuộc dự án Đầu tư xây dựng Công trình hỗn hợp thương mại dịch vụ và chung cư cao cấp Tricon Towers tại thôn Phương Viên, xã Song Phương, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Agribank chào giá khởi điểm cho khoản nợ này bằng đúng giá trị là gần 169,4 tỷ đồng. Giá khởi điểm chưa gồm có những loại thuế, phí, lệ phí và các nghĩa vụ tài chính khác phải nộp theo quy định liên quan đến việc chuyển quyền dùng, sở hữu khoản nợ do người mua được tài sản chịu trách nhiệm thanh toán (nếu có).

Theo tìm hiểu, công ty Minh Việt hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản và do ông Edward Chi (quốc tịch Mỹ) là người đại diện theo pháp luật. công ty này đã dừng hoạt động từ lâu và ông Edward Chi ”biệt tăm” từ năm 2013 cùng với cáo buộc ”ôm” 400 tỷ của người mua nhà bỏ trốn.

công ty Minh Việt là chủ đầu tư dự án Tricon Towers – công trình hỗn hợp thương mại dịch vụ và chung cư cao cấp được xây dựng tại trung tâm Khu đô thị mới Splendora Bắc An Khánh nằm trên vành đai phát triển của Đại lộ Thăng Long. 

Tricon Towers do một đơn vị của Singapore thiết kế, từng được quảng cáo là dự án đẳng cấp gồm có ba tòa tháp cao 44 tầng với 732 căn hộ cao cấp với tổng mức đầu tư 145 triệu USD. Các căn hộ Tricon Towers có diện tích từ 131m2 đến 744m2. Dự án có khu vườn treo, vườn riêng và căn nhà biệt thự trên không với một loạt tiện ích cao cấp như hồ bơi, khu vực chăm sóc sức khỏe, VIP bar… và các công trình công cộng.

Kế hoạch ban đầu là chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà cho khách từ cuối năm 2011 đến đầu 2012. Nhưng, đến nay dự án này mới thi công xong phần hầm và móng và bỏ hoang, sắt thép đã hoen gỉ.

Theo thống kê chưa đầy đủ, 128 khách hàng đã ký hợp đồng mua bán căn hộ Tricon Towers từ những năm 2009, 2010. Đa số người mua nhà đã nộp khoảng 30-70% giá trị căn hộ. Các khách hàng nhẩm tính, tổng số tiền công ty Minh Việt đã thu vào khoảng gần 400 tỷ đồng. Có người nộp nhiều nhất lên đến hơn 5,3 tỷ..

Ngoài Tricon Tower, công ty Minh Việt còn là chủ đầu tư của dự án chung cư cao cấp The Bay View Towers khu đô thị lấn biển Cột 5 – Cột 8, TP.Hạ Long.

https://cafef.vn/agribank-chuan-bi-ban-khoan-no-khung-tai-du-an-tricon-towers-bac-an-khanh-20220618115231352.chn


— Theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới