9 câu nói của một người già…


Câu thứ 1: đừng bao giờ mong đợi bất kỳ sự hỗ trợ về mặt kinh tế nào từ người khác. Tiền, đối với ai cũng đều không đủ dùng. (Học cách cho đi).

Câu thứ 2: bạn bè giúp bạn là thiện chí, là tình nghĩa; bạn bè không giúp bạn là lẽ tất nhiên, không nên ghi thù oán hận, người ta cũng không có nợ bạn! (Học cách cảm thông).

Câu thứ 3: cần phải biết rằng không có ai bắt buộc phải hỗ trợ khi bạn cần, chỉ có tự bản thân bạn mà thôi, Chính vì vậy, khiến bản thân trở nên độc lập, kiên cường, vui vẻ và hạnh phúc, đây mới là điều bạn nên làm, dẫu sao thì trần gian này, chỉ có mình bạn bắt buộc phải đồng cam cộng khổ, cùng sống cùng qua đời với bạn mà thôi, bạn hiểu chứ? (Học cách kiên cường).

Đáng ngẫm: 9 câu nói của một người già... - Ảnh 1.

Câu thứ 4: đừng nhìn giàu nghèo để kết giao bạn bè, họ có hàng trăm nghìn tỷ đồng cũng không liên quan đến một cắc của bạn, đừng tự biến mình thành kẻ nịnh hót, theo đuôi. Ngược lại, vẫn có các người dù trong tay không có gì Nhưng vẫn chia sẻ với bạn chiếc bánh bao chay duy nhất. (Học cách nhìn người).

Câu thứ 5: đừng vì “bạn bè giàu có về kinh tế” mà xa lánh “bạn bè giàu có về mặt tinh thần”. Dần dần, bạn sẽ hiểu ra, các người bạn giàu có về vật chất có thể đưa bạn đi ăn chơi hưởng lạc, Nhưng cũng có thể đem đến cho bạn các rắc rối, phiền phức rồi bỏ bạn lại một mình với mớ bòng bong. Còn các người bạn thật sự, các người bạn cổ vũ bạn về mặt tinh thần có lẽ chỉ có thể đưa bạn đến các cánh đồng, các dòng suối, con sông, nơi không có rượu ngon, không có sự hào nhoáng, không có sâm panh, sàn nhảy, Nhưng họ có thể cùng bạn chạy, cùng bạn cười như một tên ngốc. (Học cách tự trọng).

Đáng ngẫm: 9 câu nói của một người già... - Ảnh 2.

Câu thứ 6: có thể tin tưởng rằng trên đời này quả thực tồn ở các tình yêu đơn thuần vĩnh cửu, Nhưng nó chỉ thuộc sở hữu của Ngưu Lang Chức Nữ, Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài hay Romeo và Juliet, bởi lẽ họ đều không sống lâu cho lắm, còn chúng ta thì ai cũng muốn sống lâu sống thọ. (Học cách trân trọng).

Câu thứ 7: bất kể bạn kết hôn vì điều gì, chỉ cần đã có con cái, bạn phải yêu cái nhà này, bất luận có xa cách, lạnh nhạt đến đâu, bạn phải có nghĩa vụ khiến nó ấm áp lên, bởi lẽ bạn là cha mẹ. (Học cách gánh vác trách nhiệm).

Đáng ngẫm: 9 câu nói của một người già... - Ảnh 3.

Câu thứ 8: thanh xuân của chúng ta chớp mắt một cái là sẽ qua, nếp nhăn cũng sẽ mỗi ngày một nhiều hơn, chúng ta không thể ngăn cản năm tháng làm phai tàn nhan sắc bên ngoài, Nhưng chúng ta có thể khiến cái “tâm” bên trong của mình dần dần được mài giũa theo thời gian, giống như hạt cát bên trong các con trai, theo năm tháng sẽ dần dần trở thành viên ngọc sáng loáng, đợi đến khi chúng ta già đi, bước chân chậm chạp, ta vẫn có thể dùng sự lộng lẫy của viên trân châu thắp sáng lên đoạn hành trình Cuối cùng! (Học cách trưởng thành).

Câu thứ 9: đừng chấp niệm, cố chấp, đời người có rất nhiều điều không như ý, thế giới không phải lúc nào cũng chào đón bạn, Trái Đất cũng không phải vì bạn mà quay, Chính vì vậy đừng quá cố chấp muốn nhận được thứ gì đó, ngay cả bản thân chúng ta cũng chỉ là người qua đường trong cõi hồng trần, đến với thế giới bằng hai bàn tay không, vậy ra đi rồi còn có thể đem theo cái gì? (Học cách buông bỏ).


— Nguồn: Cafef —