8 nhân viên quán karaoke test nhanh dương tính, phong toả và lấy mẫu xét nghiệm hộ dân xung quanh


Ngày 26/11, lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết, trên địa bàn xã Trung Giã ghi nhận 8 nhân viên quán karaoke test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Hiện lực lượng công dụng đang chờ kết quả khẳng định PCR của những người này.

Theo lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn, khu vực này tập trung nhiều quán karaoke, chính quyền địa phương đã lập chốt kiểm soát từ đầu mùa dịch, yêu cầu dừng hoạt động, không cho khách đến hát.

Lãnh đạo UBND xã Trung Giã cho biết, 8 trường hợp test nhanh dương tính là nhân viên quán karaoke H.Q. ở thôn An Lạc, gồm 6 nữ và 2 nam, sinh năm từ 1997 đến 2003. Ngày 21/11, một nam thanh niên ở Bắc Giang đến quán thăm bạn gái, ngồi trò chuyện một lúc rồi về (không hát karaoke). kế tiếp nữa, nam thanh niên có kết quả xét nghiệm dương tính, đã thông báo cho bạn gái.

“sau khi nắm được thông báo, ngày 25/11 lực lượng y tế test nhanh cho 8 nhân viên trong quán thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện những người này đã được đưa đi cách ly và chờ kết quả PCR khẳng định từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội”, lãnh đạo xã Trung Giã nói.

Chính quyền địa phương đã tạm thời phong toả quán karaoke H.Q., lấy mẫu xét nghiệm các hộ gia đình xung quanh.

Theo thống kê của CDC Hà Nội, đợt dịch thứ 4 đến nay, huyện Sóc Sơn ghi nhận 64 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 55 ca thuộc ổ dịch cũ hoặc đã được kiểm soát, 3 người được phát hiện qua sàng lọc ho, sốt ngoài cộng đồng. Huyện phát hiện 2 người về từ các tỉnh có dịch, lây nhiễm thứ phát cho 1 người khác.

Liên quan các ổ dịch hiện hành của Hà Nội, Sóc Sơn có 1 người thuộc ổ dịch chợ Ninh Hiệp và 2 người ổ dịch kho hàng Shopee KCN Đài Tư.

Cộng dồn số ca mắc trong lần dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội có tổng 8.832 ca dương tính, trong đó 3.326 ca ngoài cộng đồng và 5.506 người đã được cách ly. Thành phố hiện ở cấp độ dịch 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình).

Tính đến hết ngày 25/11, Hà Nội đã tiêm được 235.199 mũi tiêm cho học sinh lớp 10, 11, 12, xài 234.360 liều vaccine.


— Theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới