6 kiểu tập thể dục KHÔNG kéo dài tuổi thọ, thậm chí còn gây ra công dụng “ngược”, tăng tốc độ lão hóa, cần kịp thời sửa ngay


Duy trì tập thể dục vừa phải có thể tăng tốc độ tuần hoàn máu toàn bộ cơ thể, tăng tỷ lệ trao đổi chất, cải thiện công dụng tim phổi và giảm nguy cơ bệnh tật.

Tuy nhiên, không chú ý đến sức mạnh và sức bền của cơ thể hoặc vận động sai tư thế trong quá trình tập luyện có thể làm giảm công dụng của việc tập luyện siêu nhiều, Thêm nữa ảnh hưởng sức khỏe tâm thần, dễ chấn thương, trong trường hợp nghiêm trọng có thể đẩy nhanh tốc độ lão hóa. 

điều này siêu đáng báo động, đặc biệt là 6 kiểu tập Sau đây cần được sửa chữa kịp thời.

những loại kiểu tập thể dục nào có thể làm tăng tốc độ lão hóa?

1. Tập sai tư thế

Tư thế sai trong khi tập thể dục có thể làm hỏng cột sống, thậm chí dẫn đến gù lưng vĩnh viễn. Thế Vì thế, khi tập thể dục nên tuân theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp, có thể cân chỉnh vị trí của các bộ phận trên cơ thể kịp thời, hạn chế các tư thế tập luyện không chính xác. Không những vậy, bạn cũng có thể sửa tư thế xấu bằng các bài tập như múa ba lê, tập Pilates hoặc tập yoga.

6 kiểu tập thể dục KHÔNG kéo dài tuổi thọ, thậm chí còn gây ra công dụng “ngược”, tăng tốc độ lão hóa, cần kịp thời sửa ngay - Ảnh 1.

Tập yoga tương trợ sửa tư thế xấu. Ảnh: Internet

2. Không chú ý đến việc tập luyện cơ sàn chậu

Hầu hết các bạn không quan tâm đến việc luyện tập cơ sàn chậu (một khối cơ kéo dài từ vị trí xương cụt đến xương mu phía trước, tạo thành một mặt sàn phẳng giữa hai chân). Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến béo bụng và són tiểu ở phụ nữ tuổi trung niên, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Để duy trì sự săn chắc của cơ sàn chậu, hãy thực hiện thêm các bài tập Kegel mỗi sáng và chiều.

3. Tập thể dục quá sức

Tập thể dục quá sức mỗi ngày siêu dễ dẫn đến thiếu ngủ, điều này có thể làm tăng nồng độ cortisol trong máu, khiến lượng đường trong máu tăng cao. những loại đường này dễ kết hợp với các sợi collagen, làm giảm độ đàn hồi của da và gây ra các đốm hoặc nếp nhăn trên da mặt. Thế Vì thế, không nên tập quá sức, tần suất tập luyện tốt nhất nên từ 4 đến 5 lần mỗi tuần.

4. Chỉ tập aerobic một cách mù quáng

6 kiểu tập thể dục KHÔNG kéo dài tuổi thọ, thậm chí còn gây ra công dụng “ngược”, tăng tốc độ lão hóa, cần kịp thời sửa ngay - Ảnh 2.

Tập aerobic nên được kết hợp với luyện tập sức mạnh để đạt hiệu quả tốt nhất. Ảnh: Aboluowang

Không thể phủ nhận rằng tập aerobic có thể cải thiện công dụng tim phổi, tăng cường sức đề kháng và mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể, Tuy nhiên không nên chỉ tập aerobic một cách mù quáng. 

Tập aerobic nên được kết hợp với luyện tập sức mạnh để tương trợ tăng tốc độ đốt cháy chất béo, tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản, duy trì hoặc tăng cường sức mạnh cơ bắp. Tập các bài tập kết hợp tương trợ ngăn ngừa sự xuất hiện của lão hóa tốt hơn, tương trợ bạn trông trẻ hơn so với tuổi.

5. Không chú ý giải tỏa cảm xúc

Giữ cho cảm xúc của bạn luôn tích cực bằng cách tập thể dục nhịp điệu, thái cực quyền hoặc tập yoga, kết hợp với thiền và hít thở sâu. Như vậy, căng thẳng và áp lực được giải tỏa bớt phần nào. điều này ảnh hưởng siêu nhiều đến sức khỏe của mỗi người.

6. Không chú ý đến các bài tập cường độ cao ngắt quãng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tập luyện ngắt quãng các bài tập cường độ cao có thể tương trợ chống lão hóa, Không những vậy còn có thể cải thiện hoạt động của ty thể, cải thiện độ nhạy insulin và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở người cao tuổi. Những ai không biết kết hợp thì hiệu quả tập luyện sẽ khó cải thiện.

Luyện tập cường độ cao ngắt quãng tức là kết hợp xen kẽ một số phút nghỉ ngơi hoặc luyện tập cường độ thấp với luyện tập cường độ cao, đó là kết hợp giữa bài tập kỵ khí và bài tập thể dục nhịp điệu. 

Ví dụ, đi bộ và chạy bộ luân phiên 100m, Tuy nhiên nên theo nguyên tắc tăng dần, từ từ thích ứng với việc tập luyện tiếp tục nữa tăng cường độ của các động tác tập luyện. Đặc biệt, nên luyện tập trong khả năng của mình, không nên hành động quá nóng vội.

6 kiểu tập thể dục KHÔNG kéo dài tuổi thọ, thậm chí còn gây ra công dụng “ngược”, tăng tốc độ lão hóa, cần kịp thời sửa ngay - Ảnh 3.

Tập luyện cách quãng các bài tập cường độ cao có thể tương trợ chống lão hóa. Ảnh: Aboluowang

Kết luận:

Tập thể dục không đủ thời gian hoặc cường độ tập luyện không đủ sẽ khó lòng cải thiện công dụng thể chất một cách đáng kể. Tuy nhiên, nếu tập quá lâu hoặc cường độ quá sức lại có thể dẫn đến mệt mỏi hoặc chấn thương, Thế Vì thế cần quản lý tốt cường độ tập luyện.

Đối với những người mới tập thể dục, nên chọn các bài tập có cường độ thấp, chẳng hạn như đi bộ hoặc các bài tập rèn luyện tính linh hoạt và kiểm soát nhịp tim trong vòng 100 nhịp mỗi phút khi tập luyện.

Những người có thói quen tập thể dục và thể chất tốt nên chọn bài tập aerobic cường độ vừa phải, tiếp tục nữa tăng dần lên các bài tập cường độ cao hơn sau thời gian tập thể dục ổn định lâu dài, với nhịp tim 140 nhịp/phút, chẳng hạn như chơi quần vợt, chạy, hoặc leo núi.

*Theo: Aboluowang

6 kiểu tập thể dục KHÔNG kéo dài tuổi thọ, thậm chí còn gây ra công dụng “ngược”, tăng tốc độ lão hóa, cần kịp thời sửa ngay - Ảnh 4.

https://cafef.vn/6-kieu-tap-the-duc-khong-keo-dai-tuoi-tho-tham-chi-con-gay-ra-tac-dung-nguoc-tang-toc-do-lao-hoa-can-kip-thoi-sua-ngay-20220405153336369.chn


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới

Thị trường chứng quyền 27/05/2022: Tâm lý thận trọng vẫn còn hiện diện

Thị trường chứng quyền 27/05/2022: Tâm lý thận trọng vẫn còn hiện diện Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/05/2022, toàn thị trường có 52...

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện Các hợp đồng tương lai hầu hết giảm điểm trong phiên giao dịch...

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn?

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn? Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch...

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 25/05/2022, VN-Index xuất hiện cây...