52 tỉnh thành cả nước cho phép học sinh nghỉ học đến 16/2, FPT miễn phí học tập trực tuyến trên hệ thống VioEdu


Chiều 7-2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông tin đến các cơ sở giáo dục về việc kéo dài thời gian học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn sức khỏe, phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona từ 10/2 đến 16/2.

Như vậy, tính đến 18h ngày 7/2 đã có 52 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ GD&ĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần đến 16/2 để phòng, chống dịch bệnh virus corona (liên tục cập nhật…!)

các tỉnh/thành phố gồm: Tp.HCM, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu, Vĩnh Phúc, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hải Dương, Hà Giang, Vĩnh Long, Yên Bái, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Lào Cai, Long An, Bình Định, Bình Phước, Gia Lai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Hòa Bình, Quảng Trị, Thái Bình, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bắc Giang, Quảng Nam, Nam Định, Tây Ninh, Bạc Liêu, Hải Phòng, Lâm Đồng, Hưng Yên, Phú Yên, Đắk Lắk, Bắc Ninh, Bến tre (từ 8 – 16/2), Hải Phòng (từ ngày 8- 16/2), Bình Thuận, Bắc Kạn, Cao Bằng.

Ghi nhận ở một số trường công trên địa bàn Hà Nội, học sinh được nghỉ mà không cần làm bài tập về nhà, trong khi đó ở một số trường tư, các thầy cô giáo giảng dạy trực tuyến bằng cách đăng tải các video hướng dẫn cũng như bài tập trắc nghiệm để các con được tiếp nhận kiến thức thường xuyên. 

một số phụ huynh nhận xét cao việc học trực tuyến, Nhưng một số phụ huynh khác lo lắng cho rằng, ở các cấp học thấp (như tiểu học), bố mẹ có thể đồng hành cùng con. Nhưng ở các cấp học cao hơn, lớp 7,8 với các môn khó như Toán, Lý, việc học trực tuyến hiện hay không hiệu quả. Đồng thời đa phần phụ huynh vẫn phải đi làm bình thường, Vì thế không thể sát sao việc học của các con. Hầu hết các vị phụ huynh đều mong mỏi dịch sớm đi qua để các con có thể đến trường bình thường, nhà trường vẫn dạy lại kiến thức mới từ đầu và lùi thời gian kết thúc năm học.

52 tỉnh thành cả nước cho phép học sinh nghỉ học đến 16/2, FPT miễn phí học tập trực tuyến trên hệ thống VioEdu - Ảnh 2.

thông tin nghỉ học của trường Vinschool

FPT miễn phí học tập trực tuyến 

Với mong muốn song hành cùng các trường và giúp học sinh cam đoan việc học tập, FPT miễn phí học tập trực tuyến trên hệ thống VioEdu (https://vio.edu.vn/) cho học sinh toàn quốc cho đến khi hết dịch. 

trong các ngày vừa qua, trung bình mỗi tuần hệ thống đã ghi nhận khoảng 27.000 người dùng với 70.000 lượt truy cập. Đặc biệt riêng ngày 3/2 – ngày đầu tiên học sinh được nghỉ do dịch, số lượng truy cập lên đến 23.000 người, tăng gấp 2,3 lần so với trước đó. 

Hiện VioEdu đang gấp rút giúp tập huấn và trợ giúp hệ thống các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội xài tác dụng upload bài giảng, xài bài giảng trên hệ thống, giao và kiểm tra bài tập về nhà của học sinh trên VioEdu, giúp các học sinh vẫn luôn giữ được tinh thần học tập trong các ngày nghỉ do dịch bệnh. 

VioEdu là một trong các hệ thống học trực tuyến ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên và hiệu quả nhất ngày nay, với hơn 500 video bài giảng sinh động, hơn 100.000 nội dung kiến thức liên tục được bổ sung và kho bài tập thực hành, bài kiểm tra trực tuyến bám sát chương trình của Bộ GD&ĐT. Hiện hệ thống đang đáp ứng nhu cầu học tập môn Toán của học sinh từ lớp 1-6 và lớp 12. Hà Nội đang có khoảng 25 trường xài hệ thống VioEdu như: Liên cấp Ngôi Sao Hà Nội, Hệ thống giáo dục Newton (Tiểu học và THCS gồm 4 trường), Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Trường Tiểu học Ban Mai, Trường Tiểu học và THCS FPT Cầu Giấy… 

Trong cuộc chiến chống lại dịch do chủng mới virus Corona,  FPT đã chủ động thực hiện các cách phòng, chống dịch bệnh từ khá sớm. Ngay từ tối 29/1/2020, FPT đã gửi hướng dẫn cách phòng, chống dịch đến từng CBNV trong tập đoàn. Ngay trong ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, FPT đã cung cấp khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn ở nhiều khu vực cho CBNV xài. Đồng thời, FPT tăng cường các hình thức họp trực tuyến, hạn chế tối đa việc tập trung đông người; tạm ngừng hoặc hạn chế tối đa các chuyến công tác của CBNV đến Trung Quốc và các nước đang nằm trong trung tâm dịch, các khu vực nghi ngờ có dịch. 

Đối với CBNV đi công tác, du lịch từ Trung Quốc hoặc các tỉnh, thành phố có dịch ở các quốc gia cần làm việc ở nhà 14 ngày trước khi quay trở lại văn phòng FPT. 


— Theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới