5 người Anh nhiễm virus corona ở khu nghỉ mát trượt tuyết Pháp


Tổng cộng, 11 người, trong đó có 5 người có kết quả xét nghiệm dương tính, phải nhập viện ở miền Đông Nam nước Pháp và đang được kiểm tra. Bộ Y tế Pháp nói thêm rằng không có ai trong tình trạng nghiêm trọng.

Nhóm người Anh bao gồm các người đi nghỉ mát và một gia đình đang ở ở khu nghỉ mát trượt tuyết, Les Contamines-Montjoie. Họ xài các căn hộ gần nhau trong tòa nhà gỗ và tiếp đón một người đàn ông Anh được cho là đã nhiễm virus ở đại hội công ty ở Singapore, trước chuyến thăm ngắn của ông đến Pháp vào cuối tháng 1.

5 người Anh nhiễm virus corona ở khu nghỉ mát trượt tuyết Pháp - Ảnh 1.

Khu nghỉ mát trượt tuyết Pháp. (Ảnh: Reuters)

Hai trường học trong khu vực sẽ đóng cửa vào tuần đến để kiểm tra, sau thông báo em nhỏ 9 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính đã tham gia các bài học tiếng Pháp ở các cơ sở khác nhau. Trong nhóm 11 người có hai em nhỏ khác cũng đã đi học trong khu vực.

một số phụ huynh trong làng cho biết họ đã nhận được thông báo và đang thận trọng.

Vụ việc diễn ra trong công đoạn bận rộn mùa trượt tuyết ở các khu nghỉ mát, vì các trường học ở khu vực Paris bắt đầu kỳ nghỉ giữa kỳ. các trường học của Anh cũng sẽ nghỉ giữa kỳ vào cuối tháng này.

các quan chức y tế cho biết họ đang cố gắng xác định ai đã tiếp xúc lâu dài và gần gũi với nhóm người Anh.

một số khách du lịch vừa đến Les Contamines-Montjoui cho rằng rủi ro là vô cùng thấp trong khu vực trượt tuyết rộng lớn và không có nhiều nơi mà các bạn có thể tụ tập ở đây cùng nhau. Tuy nhiên cư dân địa phương cho biết đã nhận được một số đề nghị hủy đặt phòng của khách hàng.

các nhà chức trách đang theo dấu hành trình của người đàn ông Anh nhiễm virus, người trở về từ Singapore và ở lại Pháp từ ngày 24 đến 28/1. Chính phủ Pháp cho biết Singapore đang xem xét hội nghị công ty diễn ra ở khách sạn ở đó vào ngày 20-23/1 và có sự tham dự của 94 người nước ngoài, bao gồm cả người đàn ông Anh này.

Tính đến ngày 8/2, Singapore có 40 trường hợp nhiễm virus.

Số ca lây nhiễm bên ngoài Trung Quốc đã lên đến hàng trăm người, 1 người chết ở Philippines.

trong khi đó, một người Mỹ chết hôm 6/2 ở Vũ Hán, phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ cho biết ở Bắc Kinh hôm 8/2. Một người Nhật Bản ngoài 60 tuổi nhập viện vì viêm phổi cũng ở Vũ Hán, theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản.

5 người Anh nhiễm virus corona ở khu nghỉ mát trượt tuyết Pháp - Ảnh 2.

Thống kê các trường hợp nhiễm bệnh, chết người và phục hồi ở Trung Quốc đại lục và các khu vực khác.

5 người Anh nhiễm virus corona ở khu nghỉ mát trượt tuyết Pháp - Ảnh 3.

Theo Phương Anh

VTCnews


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới