44% người lớn giữ bí mật tiền bạc với nửa kia 


44% người lớn giữ bí mật tiền bạc với nửa kia 

Gần 1 trong 2 người lớn thừa nhận việc che giấu bí mật tiền bạc với nửa kia của họ, theo một báo cáo mới.


Ảnh: Aline Maurice

Gần một nửa, hoặc 44%, trong số những người đang có mối quan hệ tình cảm nghiêm túc thừa nhận họ có hành vi bội tín tài chính với nửa kia của họ, theo một khảo sát mới của CreditCards.com.

Thông thường, họ đang chi tiêu nhiều hơn mức được họ cho là hợp lý, báo cáo nói thêm. Những người khác có tài khoản bí mật hoặc thẻ tín dụng và khoảng 1/10 có một số khoản nợ tiềm ẩn.

Để biện minh cho việc giữ bí mật về tiền bạc, 36% viện cớ vì nhu cầu riêng tư hoặc mong muốn tự kiểm soát tài chính, 27% cho biết điều này không bao giờ được đưa ra nói và 26% cho biết họ bối rối trước việc xử lý về tiền bạc. Trong tháng 1, CreditCards.com đã thăm dò ý kiến ​​của hơn 2,500 người lớn đã kết hôn, những người kết hôn đồng tính hoặc đang sống chung với nửa kia.

Ted Rossman, một nhà phân tích ngành công nghiệp cho CreditCards.com, cho biết: “Nhiều người được hưởng lợi từ việc có tài khoản riêng, điều đó là chắc chắn nếu bạn đồng ý với các thông số”. Tuy nhiên, rắc rối phát sinh “nếu bạn đang làm điều đó trong bí mật”, ông nói thêm.

Mặc dù mức độ bội tín tài chính là phổ biến Tuy nhiên chỉ 27% đồng ý rằng nó còn tệ hơn cả việc ngoại tình, CreditCards.com nhận thấy.

Trong 4 cặp vợ chồng, có 3 cặp mà một người trong số họ cho biết sự lừa dối tài chính đã ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ tình cảm, theo một cuộc khảo sát riêng của Tổ chức Giáo dục Tài chính Quốc gia.

Đối với các cặp vợ chồng trẻ, những phiền muộn về tiền bạc có thể gây thiệt hại nặng nề. trên thực tế, một phần ba thế hệ Y (những người sinh trong khoảng đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) sẽ xem xét chia tay với nửa kia vì việc giữ bí mật tài chính, chẳng hạn như nợ tiềm ẩn hoặc điểm tín dụng xấu, theo khảo sát của Love and Money của TD Bank.

Tuy nhiên, che giấu bí mật tài chính không phải để hủy hoại mối quan hệ, chuyên gia cho biết.

Quy luật số 1 là biết điều gì quan trọng với bạn” – Kate Ryan, Giám đốc kế hoạch tài chính tại TIAA ở New York, cho biết. Điều đó có thể bao gồm, ví dụ, những gì bạn muốn trong tương lai, nơi bạn muốn sống và khi nào bạn muốn nghỉ hưu, cô nói.

Mặc dù những cuộc trò chuyện về tiền bạc có thể khó nói Tuy nhiên sẽ mang tính xây dựng, Ryan nói thêm.

điều này thật sự là cách để các cặp vợ chồng suy nghĩ về những gì có thể xảy ra và những gì họ có thể làm được cùng nhau“.

Khang Di (Theo CNBC)

FILI
— Bài viết lấy từ Viet Stock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới