4 “món ăn sẵn” bẩn nhất trong chợ, món nào cũng bán cực đắt hàng Nhưng lại không hề tươi ngon, người bán cũng chẳng dám ăn


Nấu ăn là công việc đòi hỏi công sức, thời gian và sự khéo léo. Vậy Thế cho nên mỗi khi có khách đến chơi nhà, các bà nội trợ thường lựa chọn những loại ăn sẵn bán ngoài chợ. tại đây thường bày bán siêu nhiều đồ ăn hợp khẩu vị, giá cả rẻ. Nhìn bề ngoài có vẻ tươi ngon Nhưng thực chất lại là món ăn “bẩn” nhất, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

4 món ăn sẵn bẩn nhất chợ, người mua cực thích Nhưng người bán không dám ăn

1. Đồ chiên giòn

Ở chợ, thường có bán sẵn vô vàn các món đồ chiên rán như nem rán, thịt heo chiên, cà tím chiên, cá chiên… Vì chúng siêu ngầu mắt và có giá cả hợp lý, các bà nội trợ thường mua về ăn để cải thiện bữa cơm gia đình. Chưa nhắc đến việc chất liệu dùng có thực sự chất lượng hay không, thì quy trình để chế tạo những thực phẩm chiên rán này cũng khó cam kết độ sạch sẽ khi làm với số lượng lớn.

Hơn nữa, những người bán hàng ở chợ thường dùng dầu ăn chiên đi chiên lại cho nhiều món ăn. Theo các chuyên gia về an toàn thực phẩm, dầu ăn khi chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ không còn giá trị dinh dưỡng như ban đầu bởi các vitamin trong dầu đã bị phá huỷ. Hơn nữa, những phần cặn thực phẩm đọng lại trong dầu mà mắt thường không nhìn thấy hết cũng là tác nhân gây bệnh cho con người, nhất là ung thư .

2. Đồ ngâm muối

Đồ ngâm muối bày bán ở chợ thường siêu phong phú, đó có thể là cà muối, dưa cải muối, bắp cải muối… Đồ muối chua ở chợ thường siêu ngon Nhưng lại có chứa hàm lượng natri siêu lớn, tiêu thụ nhiều đồ muối sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, huyết áp, tim mạch.

Không chỉ vậy, đồ muối thường được bảo quản ngoài trời. Môi trường trong chợ siêu nhiều bụi bặm, ruồi muỗi… siêu mất vệ sinh, không tốt cho đường ruột.

3. Thịt xay sẵn

Đây cũng là phần thịt được các bà, các mẹ đi chợ mua nhiều nhất, bởi thịt băm là chất liệu siêu cần thiết để chế biến siêu nhiều món ngon. Thịt băm nhỏ thường là hỗn hợp của thịt nạc, hoặc một ít thịt thừa, thịt ế, mỡ heo… sau khi xay nhuyễn chúng ta sẽ khó nhận ra là phần thịt đó có còn tươi hay không. Thành phần thịt xay chủ yếu là chất béo, mỡ, không chứa nhiều dinh dưỡng mà điều kiện chế biến lại không cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm.

4 món ăn sẵn bẩn nhất trong chợ, món nào cũng bán cực đắt hàng Nhưng lại không hề tươi ngon, người bán cũng chẳng dám ăn - Ảnh 1.

Hơn nữa, trước khi xay, thịt cũng không được vệ sinh kỹ nên có thể chứa nhiều vi khuẩn, tiềm ẩn nguy cơ về an toàn thực phẩm. Tốt nhất, bạn chỉ nên ăn thịt xay khi chứng kiến được quá trình người bán làm, trước khi xay thịt nên được rửa kỹ dưới nước sạch.

4. Xúc xích

Xúc xích là thực phẩm đặc biệt được yêu thích vào mùa đông. Nhưng đây cũng là mặt hàng được chiên ở nhiệt độ cao, trong các chảo dầu ăn đã dùng qua nhiều hơn. Hơn nữa xúc xích còn là một trong nhiều loại thực phẩm đường phố siêu hay bị mập mờ về xuất xứ cũng như hạn dùng, điều này khiến người tiêu dùng mất cảnh giác, ăn phải dễ mắc bệnh. Nếu có thể, các bà nội trợ nên trực tiếp làm xúc xích ở nhà để cam kết an toàn.

4 món ăn sẵn bẩn nhất trong chợ, món nào cũng bán cực đắt hàng Nhưng lại không hề tươi ngon, người bán cũng chẳng dám ăn - Ảnh 2.

Trong 4 loại thực phẩm bẩn nhất ở chợ thì loại thực phẩm thứ 3 được các bà nội trợ mua nhiều nhất. Dù chúng siêu ngon, rẻ, tiện dụng Nhưng để cam kết cho sức khỏe cả gia đình tốt nhất chị em nên chủ động tránh xa. Ra chợ chỉ nên lựa chọn rau, thịt, cá còn tươi ngon, có xuất xứ rõ ràng và mang về nhà để tự tay chế biến.

Nguồn: Sohu, QQ


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới