4 ca dương tính từng đến chơi, công viên Cầu Giấy tạm đóng cửa và dừng mọi hoạt động


Trao đổi với chúng tôi sáng 25/11, một lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, có 4 người công tác tại một trung tâm bưu điện đến công viên Cầu Giấy chơi. sau khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 của họ, chính quyền địa phương triển khai những phương pháp phòng, chống dịch. 

“Chúng tôi phun khử khuẩn, tạm thời đóng cửa và dừng hoạt động công viên Cầu Giấy cho đến khi có thông báo mới. Lực lượng y tế cũng đã vận chuyển các F0 đến cơ sở điều trị”, vị lãnh đạo thông báo.

Theo ghi nhận, các hoạt động của công viên trong sáng 25/11 đều được tạm dừng. Toàn bộ các cửa ra/ vào được đóng kín, dựng biển “cách ly tạm thời”. Nhiều người dân thường ngày vẫn tập thể dục bất ngờ khi công viên đóng cửa. một số người ra về, số còn lại vẫn tiếp tục tập thể dục bên ngoài công viên. 

Hà Nội: 4 ca dương tính từng đến chơi, công viên Cầu Giấy tạm đóng cửa và dừng mọi hoạt động - Ảnh 1.

Chính quyền địa phương tạm đóng cửa công viên Cầu Giấy

Hà Nội: 4 ca dương tính từng đến chơi, công viên Cầu Giấy tạm đóng cửa và dừng mọi hoạt động - Ảnh 2.

Phía ngoài cổng, phường Dịch Vọng dựng biển “khu vực cách ly tạm thời”

Hà Nội: 4 ca dương tính từng đến chơi, công viên Cầu Giấy tạm đóng cửa và dừng mọi hoạt động - Ảnh 3.

Mọi hoạt động thể dục thể thao tập trung đông người cũng bị tạm dừng

Trước đó, ngày 24/11, UBND phường Dịch Vọng đã có thông báo số 215 về việc cam đoan những phương pháp phòng, chống dịch SARS-CoV-2 tại công viên Cầu Giấy.

Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân tuyệt đối không đến gần khu vực phong toả. Những người đến công viên từ 8h ngày 24/11 được yêu cầu tự cách ly ở nhà/nơi cư trú. Khi có triệu chứng mắc SARS-CoV-2, tiền sử dịch tễ tiếp xúc với người bệnh – nghi ngờ mắc bệnh, người tiếp xúc gần và những người liên quan không được đi khỏi nhà, nơi cư trú. 

Các đơn vị công dụng được yêu cầu bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ không cho người dân ra/ vào công viên cho đến khi có thông báo mới. Rà soát và kịp thời báo cáo về Trạm y tế phường những nhân viên đã tiếp xúc với các ca dương tính.

Hà Nội: 4 ca dương tính từng đến chơi, công viên Cầu Giấy tạm đóng cửa và dừng mọi hoạt động - Ảnh 4.

Một cổng khác của công viên cũng bị đóng kín

Hà Nội: 4 ca dương tính từng đến chơi, công viên Cầu Giấy tạm đóng cửa và dừng mọi hoạt động - Ảnh 5.

Chính quyền địa phương hiện đang truy vết liên quan 4 ca dương tính SARS-CoV-2 từng đến công viên

Hà Nội: 4 ca dương tính từng đến chơi, công viên Cầu Giấy tạm đóng cửa và dừng mọi hoạt động - Ảnh 6.

Phía bên ngoài công viên, một số người dân vẫn tập thể dục

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, 8 ngày liên tiếp (từ 17 – 24/11) thành phố vượt mốc 200 ca SARS-CoV-2/ngày. Cao nhất là 286 ca, thấp nhất 217 ca. F0 ghi nhận trong cộng đồng vẫn chiếm tỷ lệ lớn.

Cộng dồn số ca mắc trong lần dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội có tổng 8.547 ca dương tính, trong đó 3.204 ca ngoài cộng đồng và 5.343 người đã được cách ly. Thành phố hiện ở cấp độ dịch 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình).

Tính đến hết ngày 24/11, Hà Nội đã tiêm được 142.038 mũi tiêm cho học lớp 10, 11, 12, xài 141.078 liều vaccine.


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới