“39 ngày xung đột, tất cả người Việt ở Ukraine đều an toàn”


Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch chia sẻ rằng tất cả công dân Việt Nam, ngay cả những người ở điểm nóng Mariupol, đều đã an toàn khi chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine bước sang ngày thứ 39. Trước đó, Đại sứ Thạch cũng cho biết có thêm 5 người được đưa từ Mariupol sang Nga. 12 người còn lại đều đã an toàn.

Ngay sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine hôm 24/2, Đại sứ quán Việt Nam ở Ukraine đã phối hợp với các Bộ, ban, ngành, các tổ chức trong và ngoài nước cùng công ty tiến hành hỗ trợ sơ tán, cam kết an toàn cho công dân.

Trước đó, theo thông báo từ Bộ Ngoại giao hôm 30/3, các cơ quan đại diện Việt Nam tại địa bàn triển khai sơ tán an toàn cho người Việt Nam tại Ukraine và thành viên gia đình (khoảng 5.200 người), tổ chức 6 chuyến bay đưa gần 1700 người về nước, Thêm nữa thu xếp cho hàng chục người khác về nước trên các chuyến bay thương mại, bảo đảm công khai, minh bạch và thuận tiện tối đa cho người dân.

Riêng tại thành phố Mariupol, nơi chiến sự diễn ra ác liệt, các cơ quan đại diện Việt Nam đã sơ tán được hơn 60 người, còn 17 người ở lại. đến hôm nay, thêm 5 người được sơ tán sang Nga và chỉ còn 12 người đều đã an toàn.

Không chỉ thế, theo các cơ quan đại diện, hiện chỉ còn một số ít người Việt Nam ở Ukraine vì các lý do cá nhân, chưa có nguyện vọng sơ tán sang nước lân cận hoặc chưa muốn về Việt Nam.

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại địa bàn đã và đang theo sát tình hình, chủ động phối hợp với các cơ quan công dụng sở tại, Hội chữ thập đỏ quốc tế, các cơ quan đại diện nước ngoài có nhiều công dân đang ở các vùng chiến sự để hỗ trợ công dân Việt Nam sơ tán an toàn, triển khai đón và hỗ trợ thủ tục để đưa những người có nguyện vọng về nước trong thời gian sớm nhất.

https://cafef.vn/39-ngay-xung-dot-tat-ca-nguoi-viet-o-ukraine-deu-an-toan-20220403233014411.chn

Linh Anh

Theo công ty và Tiếp thị


— Theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...