3 cách nhìn nhận vấn đề của người thông tuệ


Bill Gates từng nói: “Sự giàu có lớn nhất của một người không phải là có trong tay một đống tiền, mà là sở hữu một bộ não thông minh. Khai thông tư duy, mọi thứ đều có thể kiếm ra tiền.”

Nhà văn nổi tiếng người Pháp Paul Valeri từng nói: “Nỗi bất hạnh lớn của con người là không có các cơ quan như mí mắt hay phanh trong tư duy của họ để họ có thể che hoặc chặn một hay nhiều suy nghĩ khi cần thiết.” Nhiều khi, chúng ta phàn nàn rằng không có cách nào để kiếm tiền Tuy nhiên trên thực tế, đây là lúc suy nghĩ của chúng ta bị chặn.

Những người thực sự thông minh thường sở hữu ba tư duy mạnh mẽ này và họ xứng đáng với hai chữ “bậc thầy”.

Sự giàu sang của một người không phải có nhiều tiền mà là sở hữu bộ não thông minh: 3 cách nhìn nhận vấn đề của người thông tuệ - Ảnh 1.

1. Vượt lên chính mình và tạo ra những khả năng có ích thế cạnh tranh

trước khi chạm tay đến thành công, đối thủ mạnh nhất của chúng ta không nhất thiết phải là người khác, mà là chính chúng ta. trước khi băng qua người khác, bạn phải băng qua chính mình trước đã.

Có một câu chuyện như sau: Có hai đứa trẻ thích vẽ tranh. Những bức tranh của đứa trẻ đầu tiên được dán trên tường cho người khác chiêm ngưỡng, còn những bức tranh của đứa trẻ thứ hai thì bị ném vào giỏ giấy một cách không thương tiếc.

Ba năm sau, có cuộc triển lãm tranh và những bức tranh của người thứ nhất được treo đầy tường khiến những bậc phụ huynh đến chiêm ngưỡng và không ngừng trầm trồ ca ngợi. Còn tranh của người thứ hai thì lại không được trưng bày tại cuộc triển lãm, điều này khiến anh ta mỗi khi vẽ tranh thì vứt đầy sọt rác và các bạn sẽ luôn nhìn thấy tranh của anh vương vãi ra sàn.

Tuy nhiên, 30 năm sau, người đầu tiên có kỹ năng Tuy nhiên tranh người này vẽ là bình thường và chẳng có gì mới mẻ, chỉ để lại những ký ức về vinh quang thời thơ ấu, còn người thứ hai đã là một họa sĩ vĩ đại trên toàn cầu.

Lý do gì lại thế? điều này là do sự lạc hậu của người đầu tiên là vì anh ta đặt mục đích vẽ để giành lấy danh dự, khen ngợi và thành công Tuy nhiên anh thứ hai lại khác. Tuy anh vẽ của người thứ hai lúc ở trường không hề được khen ngợi, thậm chí bị vò rồi vứt đi Tuy nhiên anh đã nỗ lực không ngừng để cho ra những bức tranh hoàn hảo nhất để vượt lên chính mình.

Cuộc sống của chúng ta cũng giống như hội họa, đừng bao giờ vừa ý những thành tựu hiện có. Ngoài tài năng, thành tựu còn phải nỗ lực hơn, chăm chỉ hơn để tạo ra một phiên bản tốt hơn bạn bấy giờ.

Không có giới hạn cho việc học hỏi không ngừng và cũng chẳng có giới hạn cho kiến ​​thức. Chỉ khi liên tục vượt lên chính mình, người ta mới có thể đạt đến đỉnh cao của tri ​​thức và tạo nên sự nghiệp rực rỡ.

Sự giàu sang của một người không phải có nhiều tiền mà là sở hữu bộ não thông minh: 3 cách nhìn nhận vấn đề của người thông tuệ - Ảnh 2.

2. Khám phá bản thân và nhận ra chính mình

Nhận ra mình là ai, mình cần gì không phải là một nhiệm vụ không khó khăn Tuy nhiên đó không phải là một nhiệm vụ bất khả thi. Thế Vì vậy, chúng ta cần làm gì để hiểu rõ chính mình? điều cần thiết nhất là tự hoàn thành. Đó là hình thành một ước mơ đẹp đẽ. Một khi ước mơ được tạo ra, nó sẽ được chuyển thành động lực thúc đẩy bạn phát triển về phía trước và bạn sẽ khao khát đạt được mục tiêu cuộc sống của mình.

Khi tâm trí thôi thúc bạn, nó sẽ tạo thành một năng lực vô hình. Ý chí sẽ thôi thúc bạn tiếp tục tiến về phía trước cho đến khi bạn đạt được mục tiêu.

Vì vậy, bạn hãy thiết lập ý tưởng về người mà bạn muốn trở thành.

Sự giàu sang của một người không phải có nhiều tiền mà là sở hữu bộ não thông minh: 3 cách nhìn nhận vấn đề của người thông tuệ - Ảnh 3.

3. Từ chối an phận và đón nhận sự cô đơn

các bạn đều bình thường, Tuy nhiên điều quan trọng nhất là ai cũng có quyền từ chối sự bình thường. Một lý do quan trọng cho câu hỏi Lý do gì nhiều người không làm gì vì nghĩ: “Ờ vậy cũng tốt mà”. Cuối cùng sự an phận, không muốn hành động để tạo ra kì tích biến chúng ta trở thành kẻ thảm bại. Có thể việc thay đổi bản thân sẽ làm bạn mất một thứ gì đó tốt, Tuy nhiên bạn sẽ nhận được những điều mới mẻ, tuyệt vời hơn ban đầu rất nhiều. Vấn đề nằm ở vị trí, bạn có dám thử thách hay không!

Có lẽ bạn sẽ cảm giác an toàn khi được giống như người khác, bạn không muốn làm khác số đông, không dám tạo ra sự khác biệt và ngầu vì sợ người ta bảo rằng lập dị, mặc dù biết rằng tạo ra sự khác biệt rất tự hào Tuy nhiên lại đi kèm với áp lực và cô đơn.

Trên con đường sự nghiệp, không tránh khỏi sự ganh ghét, đố kị, đừng buồn khi mọi người chống đối bạn, hãy làm quen với cô đơn, từ chối sự tầm thường và nắm lấy cơ hội để thành công.


— Theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...