2 bước tự bảo vệ bản thân trước COVID-19 dành cho các ngành nghề thường xuyên tiếp xúc khách hàng


Mỗi ngành nghề, công việc trong cuộc sống này có đặc thù riêng và không giống nhau. một số việc không phải gặp gỡ, tiếp xúc ai như nghiên cứu sinh, nhà khoa học… Nhưng có siêu nhiều công việc bắt buộc phải giao lưu và gặp mặt đối tác, khách hàng. Ví dụ như bộ phận lễ tân, hàng không, hải quan, ngân hàng, dịch vụ…

2 bước tự bảo vệ bản thân trước COVID-19 dành cho các ngành nghề thường xuyên tiếp xúc khách hàng - Ảnh 1.

trong khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường, chính nhân viên của ngành nghề tiếp xúc với khá nhiều người kể trên là các đối tượng cần được đặc biệt quan tâm. Chắc chắn họ không thể nghỉ việc, bởi nếu nghỉ rồi thì biết lấy tiền đâu mà trang trải cuộc sống? Hơn nữa, để chuyển sang một công việc mới không phải điều đơn giản, tốn siêu nhiều thời gian và nguồn lực, làm ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân.

Theo các chuyên gia y tế, có hai bước để nhân viên tự bảo vệ bản thân khỏi các nguy cơ lây lan của dịch Covid-19:

Thứ nhất, chị em nên tự nâng cao kiến thức, hiểu biết về dịch Covid-19 cũng như trang bị cho mình nhiều phương pháp phòng vệ. Ví dụ như đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay đúng cách. Trong quá trình làm việc có thể xảy ra tiếp xúc với bề mặt công cộng, bạn nên rửa tay bằng nước xịt khuẩn thường xuyên. Để tiện dụng, bạn hãy chuẩn bị sẵn nước rửa tay khô trong túi để bất kỳ khi nào cũng có thể làm sạch đôi tay của mình.

2 bước tự bảo vệ bản thân trước COVID-19 dành cho các ngành nghề thường xuyên tiếp xúc khách hàng - Ảnh 2.

Để chắc chắn hơn về cách rửa tay chuẩn xác và hiệu quả , bạn hãy làm bài trắc nghiệm Ngay Sau đây để tự nhận xét và nâng cao hiểu biết nhé!

phương pháp thứ hai được chuyên gia gợi ý là mỗi nhân viên cũng như sếp hãy cùng nhau cân nhắc gắn gắn hệ thống kính ngăn ở các khu vực tiếp xúc, giao dịch.

Thông thường, chúng ta mới chỉ thấy kính ngăn cách được gắn gắn ở ngân hàng. các ngành nghề khác như lễ tân khách sạn, kiểm soát vé sân bay… cũng nên được thiết kế thêm hệ thống kính này. Vừa là cam kết an toàn trong mùa dịch Covid-19, vừa là để an toàn trong khâu kiểm soát vé, giấy tờ…

2 bước tự bảo vệ bản thân trước COVID-19 dành cho các ngành nghề thường xuyên tiếp xúc khách hàng - Ảnh 3.

Bên cạnh cập nhật các tin tức mới nhất về tình hình dịch bệnh, chị em đừng quên nâng cao hiểu biết và trang bị cho mình bộ cẩm nang phòng chống dịch Covid-19 nhé!

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, trước một virus mới đang gây sóng gió trên khắp thế giới chưa vaccine như Covid-19, bình tĩnh sống là điều tối quan trọng. Cách phòng vệ tốt nhất của chúng ta có lẽ là tự mình học hỏi, làm dày thêm kho kiến thức bằng các phương pháp cụ thể, như làm các bài trắc nghiệm trên Lotus để biết thêm phương pháp chuẩn từ các chuyên gia hàng đầu.

Hãy tải ngay app Lotus (iOS/Android ) và thử thách mình với trọn vẹn 12 bộ câu hỏi đầy đủ – tin cậy – chuẩn xác về phòng dịch được cung cấp độc quyền bởi mạng xã hội Lotus nhằm trau dồi kiến thức cũng như lan tỏa đến cộng đồng để cùng nhau đi qua mùa dịch an toàn.

2 bước tự bảo vệ bản thân trước COVID-19 dành cho các ngành nghề thường xuyên tiếp xúc khách hàng - Ảnh 4.


— Theo Cafef —