10 nguyên tắc vàng nhà giàu Hà Nội cần nhớ!


Có nên đầu tư xây căn hộ mini cho thuê?

Đây là câu hỏi mà hầu hết các người đang muốn đầu tư theo hình thức này quan tâm. ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, mỗi năm hàng chục nghìn người lao động, sinh viên  ở các tỉnh đổ về Vì thế mà nhu cầu địa điểm ở siêu lớn. Đây cũng chính là cơ hội để các gia đình có quỹ đất rộng hay các chủ đầu tư kinh doanh phòng trọ tận dụng. 

Đối với các người có thu nhập ổn định, sinh viên gia đình siêu giả Tuy nhiên do chưa có điều kiện mua nhà riêng thì chuyện lựa chọn thuê các căn hộ mini tiện nghi và sạch sẽ siêu phổ biến. Đây là nguồn khách hàng dồi dào, gia tăng hàng năm cho các căn hộ chung cư mini.

Ngân sách xây phòng trọ 5-8 tỷ

Để tham gia đầu tư xây dựng căn hộ mini, chủ nhà cần phải xác định khoản ngân sách bỏ ra khoảng từ 5-8 tỷ tùy thuộc vào diện tích, giá trị khu đất và chi phí xây dựng từng khu. các người chọn xây phòng trọ cho thuê ngày nay chủ yếu là giới nhà giàu dùng tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, nếu chủ nhà muốn đầu tư thêm và vay ngân hàng thì cũng chỉ nên vay dưới 30% tổng chi phí và phải chuẩn bị tâm lý rằng sau ít nhất 6 tháng cho thuê các phòng mới có thể kín khách.

Bên cạnh đó, chủ nhà cũng cần tính toán kỹ tổng số tiền xây dựng chung cư mini cho thuê là bao nhiêu, mất khoảng bao lâu để hoàn vốn và bắt đầu thu được lời. Như vậy, hoạt động kinh doanh nhà đất của bạn mới tránh được các rủi ro không đáng có, tránh làm giảm kinh tế gia đình và các vấn đề khác.

Chọn các ô đất lớn 70-100m2

Khi mua hay thuê đất xây phòng trọ nên chọn mảnh đất có diện tích lớn, gần khu công nghiệp, trường học và giao thông thuận tiện. Bên cạnh việc xây phòng trọ chủ nhà cũng cần lưu ý đến việc khả năng tăng giá sinh lời của đất khi chuyển đổi mục đích đầu tư tương lai.

Một kinh nghiệm cho thấy, đối với các mảnh đất có diện tích to trong ngõ nhỏ trên dưới 100m2 thường giá mỗi m2 thấp hơn các lô diện tích 30-50m2. Đặc biệt, các lô ngõ cụt khó khó tách thành các lô diện tích nhỏ thì giá càng có phần tốt hơn.

Chọn nguyên liệu xây dựng tốt, bền

Mặc dù thị trường kinh doanh phòng trọ cho thuê đang trở nên cạnh tranh Tuy nhiên nguyên liệu ngầu vẫn thu hút khách hàng và có giá cao hơn. Nhiều người nghĩ rằng khi xây dựng căn hộ mini dùng nguyên liệu rẻ, đầu tư ít có thể thu vốn nhanh, Tuy nhiên việc này lại làm cho ngôi nhà nhanh xuống cấp, tốn chi phí sửa chữa, nâng cấp.

Vì thế, nguyên liệu và nội thất nên lựa chọn các nguyên liệu không quá đắt Tuy nhiên bền và có thời gian dùng cao. Việc đầu tư chi phí xây dựng ban đầu ở khâu nguyên liệu và nội thất Không chỉ giúp tối đa chi phí sửa chữa về sau mà còn được giá và hút khách khi cho thuê.

Thời gian xây dựng khoảng 6-8 tháng

Thời gian xây dựng một tòa chung cư mini 5-7 tầng sẽ mất khoảng ít nhất 6 tháng để hoàn tất. Bạn phải tính toán kỹ điều này, vì nó liên quan trực tiếp đến tiền thuê nhân công và tiến độ của công trình nữa. Bên cạnh đó, với mô hình kinh doanh này, chủ nhà nên chọn hình thức xây dựng trọn gói. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn nên lựa chọn nhà thầu đáng tin cậy.

Xác định giá thuê ở mức 3,5-4 triệu đồng/tháng

Theo khảo sát trên thị trường, giá thuê các căn hộ chung cư mini sẽ dao động từ 3-4 triệu đồng/ tháng là khoảng mức giá phổ biến và dễ cho thuê nhất. Đây là mức giá trung bình, phù hợp với đối tượng sinh viên có điều kiện siêu, các cặp vợ chồng trẻ hay nhóm người đi làm. Vì thế, chủ nhà cần chia diện tích phù hợp chỉ từ 15-25m2/phòng để hợp lý với mức giá thuê.

Thiết kế thoáng, không gian dùng phù hợp

Khi xây dựng ngay từ đầu bạn phải lựa chọn đối tượng khách thuê, giá phòng cho thuê tiếp theo nữa nữa mới tính đến phương pháp thiết kế chia phòng và bài trí nội thất. Nếu đối tượng thuê chung cư mini nhà bạn là vợ chồng trẻ, người đi làm sẽ khác với mục đích cho sinh viên hay người nước ngoài thuê. Mỗi một mẫu thiết kế phải phù hợp với nhu cầu chung của một nhóm đối tượng khách hàng.. 

Chủ nhà có thể tham khảo các đơn vị thiết kế có kinh nghiệp để lựa chọn mẫu phòng cho phù hợp, bắt mắt, dễ cho thuê. Không chỉ vậy, trang bị nội thất, đồ đạc ở trong cơ bản để thuận tiện cho sinh hoạt của khách hàng, tráng lãng phí dẫn đến thua lỗ.

Vệ sinh và an ninh cam đoan

An ninh cam đoan là một trong nhiều tiêu chí quan tâm hàng đầu của người đi thuê nhà. Đối với các khu nhà chung cư mini cho thuê thường hay có lượng căn hộ từ 10-20 căn với số lượng người lên đến 60-70 người cùng sinh sống trong một khu nhà đòi hỏi vấn đề vệ sinh và an ninh phải luôn cam đoan. Vì thế, bên cạnh việc gắn ráp đầy đủ các trang dụng cụ an ninh như camera, thang máy thẻ từ, an toàn PCCC chủ nhà cũng nên thuê người để quản lý an ninh và vệ sinh khu nhà.

Quản lý vận hành chuyên nghiệp

Kinh nghiệm vận hành, quản lý tòa nhà là một trong nhiều điều thiết yếu. Kịp thời giúp cư dân, không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ, nâng cấp hế thống vật chất chung cư sẽ giúp khách thuê cảm giác an tâm khi thuê nhà, thậm chí giới thiệu thêm khách đến thuê.

Tuy nhiên, nếu chủ nhà không có đủ thời gian và nhân lực thì có thể cho các đơn vị vận hành thuê lại trọn gói, mặc dù doanh thu sẽ bị giảm đôi chút Tuy nhiên bù lại chủ nhà sẽ không phải lo lắng tìm kiếm khách thuê và mất thời gian vào việc quản lý.


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới